Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019 ,

Gần đây, phái đoàn của Chủ toạ Kim Jong-Un sẽ tới thăm cơ sở vật chất tìm hiểu, chế biến vũ trang dân sự của Viettel.

Hiện Viettel là đơn vị lớn nhất trong ngành nghiên cứu, chế biến các item, trang bị viễn thông, CNTT. Ngày 21/2/2019, Hiệp hội thiết bị cầm tay Thế giới (GSMA) thông báo danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên trái đất đã triển khai thắng lợi NB-IoT, trong đó Viettel là đại diện độc nhất vô nhị đến trong khoảng vietnam nằm trong danh sách này.

Viettel từng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Triều Tiên - Ảnh 1.

Tỉ lệ tiếp xúc dế yêu tại Triều Tiên khoảng 15%, tương đương 3 triệu người. Ảnh minh họa: Internet

Trong khi đó, tỉ lệ tiếp cận dế yêu, băng rộng dế yêu và băng rộng cố định của Triều Tiên so với các nước châu Á khác là khá thấp. Koryolink là mạng dế yêu duy nhất có phục vụ 3G tại nước này và có khoảng một số triệu thuê bao kể từ khi hoạt động năm 2008. Koryolink được quản lý bởi công ty liên doanh Cheo Technology giữa Orascom của Người nào Cập và Bộ Viễn thông và Bưu điện Triều Tiên.

Đầu năm 2019, ông Lê Đăng Dũng, Tổng Giám đốc Viettel, từng phân trần mong muốn đầu cơ tham gia Triều Tiên trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters. Ông cho nhân thức Viettel đã xin cấp phép xây mạng dế yêu trong khoảng năm 2010 nhưng vẫn đang chờ đợi lệnh cấm vận được gỡ bỏ và Triều Tiên tạo dựng cửa cho các chủ đầu tư nước ngoài.

Theo blog North Korea Tech, nếu như Viettel tiến vào hoạt động mua bán Triều Tiên, tổ chức kinh doanh có thể muốn tự xây dựng màng lưới riêng thay vì dựa trên hạ tầng cơ sở sẵn có. Vấn đề đó giúp Viettel giữ vững tốt hơn mạng lưới, phục vụ, giá cước.

Lệnh cấm vận của Liên Phù hợp quốc cấm rất nhiều đầu tư tham gia Triều Tiên cũng như duy trì hay quản lý công ty liên doanh, trừ vài ngoại lệ riêng biệt. Tỷ phú Naguib Sawiris, ông chủ của Orascom, nhìn thấy cơ hội lớn cho viễn thông Triều Tiên nếu như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam chiến thắng. Ông phản hồi Triều Tiên là "giang sơn tràn ngập cơ hội ví như được thành lập cửa". Ông cho nhân thức tỉ lệ tiếp cận thiết bị cầm tay ở đây tham gia khoảng 15%, tương đương 3 triệu người và lớn mạnh hoạt động mua bán còn hạn dè bỉu vì thiết bị đắt đỏ.

Theo Di Lam

ICT News


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7