Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019 ,

Rộng rãi chuyên gia địa ốc dự báo trong năm 2019, vi la ven biển tại các thị trường mới nổi sẽ oi bức, hút dòng tiền to đùng từ các nhà đầu tư khi sở hữu 4 nhân tố mà các chủ đầu tư cần: Mức giá vừa phải - chiếm hữu dài lâu, thanh khoản và tiềm năng tăng giá tốt.

Theo bà Dương Thuỳ Dung - Chuyên gia địa ốc của CBRE: "Có đa dạng cội nguồn làm cho thị phần vi la ven biển ở những thị trường mới nổi trở thành kênh đầu tư số một trong năm 2019".

Cụ thể, trong năm 2018 thị trường BĐS, khác biệt là thị phần condotel, biệt thự nghỉ ngơi ở những hoạt động mua bán kỳ cựu đã chững lại do đạt đỉnh bão hoà với giá thành vượt ngưỡng giá trị thực vốn có.

Theo dò hỏi sơ bộ, giá biệt thự biển tại Nha Trang - Đà Nẵng - Phú Quốc có mức khoảng 1 triệu USD, vượt quá tài năng nguồn vốn của đa phần các chủ đầu tư. Cho nên, tỷ trọng tiêu thụ sản phẩm mới ở những thị trường này giảm xuống mức rất thấp với 20% cho thị trường Đà Nẵng và 38% cho thị trường Nha Trang.

Bởi vậy, để giảm thiểu rủi ro, trong năm 2019, các nhà đầu tư sẽ chuyển dịch dòng tiền đầu tư sang các thị trường mới nổi có đa dạng tiềm năng phát hành khi được đầu cơ hoàn chỉnh cơ sở như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị.

Theo quan điểm bình chọn của bà Dung: "Tại các hoạt động mua bán mới nổi này, loại hình vi la nghỉ ngơi ven biển sẽ biến thành kênh đầu tư chủ lực hút vốn đầu cơ và nhận được nhiều sự quan tâm của đối tượng mua hàng do: mức ra rất mềm chỉ bằng một căn condotel tại các thị trường kỳ cựu, mặt khác tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá của thị phần này rất khả quan. Trên hết, biệt thự biển ở những hoạt động mua bán mới nổi này mãn nguyện được sở thích ưa chuộng BĐS liền thổ của các chủ đầu tư Việt Nam.

Quan trọng nhất, thị phần này, dù trong bất cứ trường phù hợp nào cũng không thể giảm giá, điều chỉ là tăng ít hay tăng phổ thông mà thôi".

Thêm nữa, vi la biển rất hãn hữu, số lượng rất giới hạn, luôn được xem là "của tích góp" của giới đầu tư, dù hoạt động mua bán ở giai đoạn nào thì biệt thự biển giá mềm luôn là phân khúc có nhu cầu lớn tham gia mọi thời gian. Theo cách phân tích của các chủ đầu tư, trong giỏ hàng, BĐS biển liền thổ là vật phẩm tích góp bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt hơn cả.

"Đây là thị phần phù hợp với đa phần đối tượng muốn hưởng không bằng nhau tốt từ thời điểm ngắn. Bây chừ, phần nhiều khách tìm biệt thự biển đều dễ dãi "ra hàng" trong thời điểm trong khoảng 1-2 năm. Việc chào bán lại item không quá tốn rộng rãi thời gian và dễ tậu khách sắm hơn các phân khúc khác", bà Dung phân tích thêm.

Với các yếu tố thuận tiện trên, thực tại các công trình biệt thự nghỉ dưỡng ven biển trong năm 2019 cứ chào bán là cháy hàng. Chia sớt của một chủ đầu tư cho biết: "Đối với thị phần này, không lo hàng tồn, chỉ lo hàng không đủ để bán."

Cuối tháng 12 gần đây, dự án biệt thự biển Goldsand Hill Villa tại Phan Thiết được tổ chức kinh doanh Lộc Tú và VNG lên tiếng ra thị trường đã hút chủ đầu tư ngay trong ngày trưng bày đầu tiên. Hội trường của sự kiện, dù rằng đã bật máy lạnh hết công suất nhưng cũng không bớt được cái hot của hơn 500 nhà đầu tư rậm rạp đạt yêu cầu đầu tư một đến nhì suất vi la biển của dự án này.

Biệt thự nghỉ dưỡng biển Mũi Né hút nhà đầu tư năm 2019 - Ảnh 1.

Dự án Godsand Hill Villa thú vị sự nhiệt tình của nhiều nhà đầu tư ngay từ ngày đầu tiên báo cáo.

Là chủ đầu tư Sài Gòn sở hữu 2 biệt thự nghỉ dưỡng của công trình này, chị Lan Anh cho nhân thức: "Chị nỗ lực đầu tư tham gia công trình này, do giá bất động sản ở đây quá mềm. Giá sản phẩm mà chị chiếm hữu chỉ khoảng 2 tỷ/đồng vi la đồi, tầm nhìn hướng biển, được cấp sổ đỏ chiếm hữu dài lâu. Thêm chi phí xây đắp, hoàn thành và thiết bị nội thất thêm 2 tỷ nữa là chị là có ngay một biệt thự cao cấp trong một khu tinh vi đầy đủ nhân tiện ích nghỉ dưỡng và tiêu khiển như nhà thờ cây xanh, trọng tâm thương nghiệp, khu xã mua sắm.

Do công tác tại Sài Gòn bận rộn nhưng cố gắng hàng tuần chị sẽ tới đây nghỉ dưỡng cùng anh em, mái ấm và ăn hải sản tươi, tắm biển, trượt cát rồi chiều chủ nhật lại chạy về Sài Gòn mất có 2 tiếng. Thời gian còn lại chị sẽ ủy quyền nhà đầu tư điều hành năm cũng nhận hơn 10% lãi. Nếu như sau này không có ý định nghỉ ngơi ở đây nữa, một số năm sau bán lại, kiểu gì cũng có lời lớn khi Phan Thiết – Mũi Né vừa được quy hoạch thành vùng trung tâm ngao du tầm cỡ Châu Á – Thái Bình Dương, trong 2 năm đến sẽ đổ 25.000 tỷ vào đầu cơ phi trường và tuyến cao tốc."

Lúc trước, cơ quan Novaland cũng lên tiếng gần 600 căn vi la 5 sao của công trình Nova Hill Villa tại Mũi Né ra thị trường cũng lập cập cháy hàng.

Dự kiến, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng chục các công trình lớn với mức đầu cơ tỷ đô của các "đại gia" địa ốc như Công ti Nông thị Dubai vn, Hưng Lộc Phát, Hưng Hưng thịnh, Toàn Cường thịnh Phát, APEC, FLC, TMS... 

Khác lạ, Hoa phượng đỏ hàng không Phan Thiết khi hoàn thành trong 2 năm đến sẽ thú vị một lượng lớn du khách trong nước và quốc tế, tạo đòn bẩy mạnh mẽ, đưa bất động sản Mũi Né - Phan Thiết vượt mặt các hoạt động mua bán kỳ cựu như Đà Nẵng- Nha Trang - Phú Quốc.


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7