Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019 ,

Theo đó, UBND thị xã 1 cần phối thích hợp với Sở Xây đắp yêu cầu doanh nghiệp có năng lực, trải nghiệm thi hành việc tháo dỡ dỡ, đảm bảo bình an; doanh nghiệp thăm hỏi, chăm nom đời sống của 38 hộ dân đang tạm cư tại các chung cư trên khu vực TP; cải tạo khu vực tháo tháo lô E thành mảng xanh, bảo đảm vệ sinh không gian cho khu cư dân trong thời điểm mời gọi đầu cơ.

Trước đây, UBND Q.1 đã hỗ trợ di dời đồ đoàn của 38 hộ dân sống tại lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt tới các điểm trợ thời cư, nhằm đảm bảo bình yên khi lô E tầm thường cư này bị nghiêng lún theo kết luận của Sở Xây dựng TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ toạ UBND thị xã 1, cho biết Trọng tâm Điều hành nhà và kiểm tra xây dựng đã có kết luật kết quả đánh giá lô E bình thường cư 518 Võ Văn Kiệt.

Theo đó, công trình có xu hướng chuyển địa điểm, độ nghiêng 45cm và lún tổng thể 38cm. UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM cho phép toá dỡ khẩn trương và xây mới lô E thông thường cư này. Hiện giờ các hộ dân đã được bố trí tạm thời cư tản mạn tại vài tầm thường cư trên địa bàn TP. Các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương cũng được sắp xếp học lâm thời tại một số điểm học trên khu vực huyện 1.

Hiện thời thị xã tiến hành tu bổ 3 cơ sở vật chất (591/4 Nai lưng Hưng Đạo, 245 Nguyễn Trãi, và 229-231 Phạm Ngũ Lão) để các em học sinh Trường Tiểu học Chương Dương sẽ được chuyển đến học 2 buổi/ngày tại 3 hạ tầng trên và thực hiện suất ăn công nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em.

Trước mắt UBND TP.HCM đã giao UBND quận 1 phối phù hợp các sở ngành nghề can hệ làm cho việc trực tiếp với từng hộ dân để xác định tính pháp lý, diện tích từng căn hộ cũng như sự đồng thuận về chủ trương liên quan. Doanh nghiệp đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư chấp hành dự án theo tinh thần bố trí lại căn hộ cho các hộ dân tại đây với quy mô bằng hoặc lớn hơn căn hộ cũ; chọn lựa công ty tháo toá phải bảo đảm năng lực, bảo đảm an toàn cho các hộ dân xung quanh.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7