Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 ,

Ngày 14/3/2019, tại Thủ đô, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm cho việc với đoàn Hội đồng Kinh doanh US-ASEAN do ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN khiến trưởng đoàn đang có chuyến công việc tại vietnam.

Tại buổi tiếp, ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc US-ASEAN cho nhân thức, nhân chuyến thăm và làm việc lần này, US-ASEAN bày tỏ hy vọng tiếp tục đẩy mạnh, tạo ra mối quan hệ hợp tác giữa vietnam và Hoa Kỳ duyệt y việc mua bán những giải pháp giúp vietnam có thể sử dụng triệt để những điểm mạnh và nguồn lực của đồng đội đơn vị Hoa Kỳ như chính sách tài chính và thanh toán điện tử.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã báo cáo đến đoàn tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong năm 2018. Theo đó, Chính phủ vietnam đã chỉ huy rất quyết liệt các bộ, ngành chấm dứt các mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Về kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động nhà băng năm 2018, NHNN đã triển khai đồng bộ các biện pháp chế độ tiền tệ và hoạt động ngân hàng, làm được các mục tiêu đề ra từ đầu năm, qua đó góp phần quan trọng trong giữ vững lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ phát triển kinh tế có lí cùng lúc đảm bảo bình yên hoạt động của các TCTD…

Trên cơ sở các tiêu chí của Quốc hội, Chính phủ và bình chọn kinh tế vĩ mô, tiền tệ, năm 2019, NHNN quản lý chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối phù hợp phối hợp với chế độ tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo tiêu chí bình quân dưới 4%; bám sát cốt truyện kinh tế vĩ mô, thị trường vốn đầu tư, tiền tệ trong nước và quốc tế, ổn định hoạt động mua bán tiền tệ và ngoại hối hận, kiểm soát vững mạnh tổng phương tiện thanh toán và tín dụng theo xác định phương hướng đề ra. Tiếp diễn khai triển và giám sát chặt chẽ việc chấp hành cơ cấu lại các TCTD gắn với giải quyết nợ xấu; Hoàn thành hành lang pháp lý, cơ chế, chính sách sản xuất thanh toán không dùng tiền mặt…

Cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có những san sẻ tổng quan tóm lược nhưng rất toàn diện về tình hình kinh tế của Việt Nam cũng như hoạt động nhà băng, ông Alexander Feldman cho biết, Hội đồng buôn bán US-ASEAN rất tuyệt vời về sự định hình của nền kinh tế vĩ mô của vn, vui mừng khi kiếm được thấy những tiến triển hăng hái trong việc giải quyết nợ xấu của hệ thống các TCTD Việt Nam cũng như quá trình xây đắp hoạt động mua bán trái phiếu sâu hơn.

Theo ông Alexander Feldman, hệ thống trả tiền là vô cùng quan trọng, nhân tố then chốt, chủ yếu để chúng ta thi hành ý tưởnrg phát triển nền kinh tế số. "Với các nội dung có liên quan như thương mại điện tử, Chính phủ điện tử, thuế điện tử… Các đơn vị Hoa Kỳ rất niềm nở đến những nội dung này, mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được hợp tác với NHNN và các tập đoàn công dụng của vietnam", ông Alexander Feldman nói.

Cũng tại buổi tiếp, thây mặt các đơn vị của Hoa Kỳ như Citibank, GE, MasterCard, MetLife… đều bộc bạch sự cảm ơn đối với NHNN cũng như các bộ, ngành nghề thời gian qua luôn tạo yếu tố kiện để các công ty hoạt động hiệu quả tại vietnam, song song hy vọng tiếp tục phù hợp tác nghiêm ngặt hơn nữa với các doanh nghiệp, đơn vị của Việt Nam trong thời gian tới.

Ghi kiếm được những quan niệm đánh giá tích cực của các tổ chức Hoa Kỳ dành cho Chính phủ vn cũng như NHNN, Phó Thống đốc khẳng định, Việt Nam là nước ổn định về kinh tế vĩ mô, là vị trí tin cẩn để các doanh nghiệp tin tưởng để đầu tư.

Được nhân thức, US-ASEAN là đơn vị phi lợi nhuận có hội sở tại Washington D.C, đại diện cho khoảng 160 tổ chức thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu, căn bản hoạt động trong các cấp nghề kinh tế đa dạng và có tác động nhất nước Mỹ. Định kỳ hàng năm, US-ASEAN doanh nghiệp đoàn công ty cao cấp của các công ty Hoa Kỳ đi thăm các nước Đông Nam Á.

Phương Thảo

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7