Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019 ,

Bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 1/3, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã có trao đổi về nhân tố can hệ công việc đảm bảo bình yên, bình yên cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, trong công tác bình an tại Hội nghị thượng đỉnh lần này, các đội ngũ đã bảo kê từ phái đoàn gầy tới phái bộ lớn, từ đoàn tiền trạm cho tới đoàn có nguyên thủ của hai nước Mỹ - Triều với lực lượng của họ đi rất đông.

Cùng với đó, về thời gian, lộ trình của các đoàn thông báo cho chúng ta rất muộn nhưng đội ngũ công an phối hợp với nhóm khác vẫn đảm bảo rất an ninh từ khi khách tới đến khi khách về.

Thượng tướng Lê Quý Vương nói về xe bọc thép bảo vệ đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 1.

Đội ngũ công an bảo kê tại nơi nghỉ ngơi Marriott

Ông nói thêm, thực hiện được nhân tố trên phải có sự phối phù hợp ngặt nghèo giữa các ban ngành như Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao chứ chẳng hề chỉ Bộ Công an có thể làm được.

Về thắc mắc liên quan công việc đảm bảo an toàn tại khu vực ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) khi lần đầu tiên đón một đoàn nguyên thủ của Triều Tiên đến vn đi lại bằng tàu hỏa, oto, Thứ trưởng Bộ Công an nghĩ là, tỉnh Lạng Sơn thi hành rất nghiêm chỉnh chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ.

"Tôi chưa thấy phía người dùng có gì không bằng lòng, họ đã ca ngợi ngợi vietnam. Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un đều ca ngợi vn, họ không chỉ ca ngợi nhân tố bình an mà ca ngợi về hình ảnh, quốc gia nhân loại vietnam rất hiếu khách, thân thiết.

Đây là cơ sở vật chất để nâng cao vị thế tổ quốc ta trên trường quốc tế trong việc chấp hành các nhiệm vụ an toàn trơ thổ địa tự", tướng Vương nêu.

Chỉ đạo Bộ Công nghĩ rằng, trong việc thi hành các nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho Hội nghị thượng đỉnh lần này cũng có đầy đủ khó khăn, như tiềm lực của chúng ta chưa phải quá tốt, công việc sẵn sàng rất gấp gáp.

Thượng tướng Lê Quý Vương nói về xe bọc thép bảo vệ đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un - Ảnh 2.

Nhị xe bọc thép đặc chủng của công an tham gia đoàn hộ vệ Chủ toạ Kim Jong-un trong khoảng Đồng Đăng về Hà Nội.

"Không dễ dàng nhất là lịch của các đoàn nhì nước chúng ta không chủ động được, ví như họ tới lúc nào, đi lúc nào, khiến cho gì do họ chủ động còn ta chỉ khiến cho nhiệm vụ đảm bảo an toàn.

Chúng ta phải phụ thuộc vào chiến lược hoạt động của họ nhưng với sự nỗ lực của các đội ngũ đã làm cho tốt công tác tổ chức nói thông thường, trong đó có công tác an toàn", tướng Vương thể hiện sự quan trọng.

Trả lời thắc mắc về việc lần trước tiên dùng xe bọc thép đặc chủng của cảnh sát cơ động tham gia hộ tống, kiểm soát an ninh đoàn của Chủ toạ Triều Tiên Kim Jong-un trong khoảng Đồng Đăng về Thủ đô, thượng tướng Lê Quý Vương cho hay, đối với đoàn Triều Tiên có cách thức cảnh vệ lớn chứ không dễ chơi.

Ông nêu, tùy theo đòi hỏi của đối tượng vệ binh mà chúng ta có đủ phương tiện để khiến cho nhiệm vụ và ngoài xe bọc thép, có thể vận động cả tàu bay, trực thăng để nhập cuộc công việc bảo kê.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7