Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019 ,

Quỹ đất khan thi thoảng

Hoạt động mua bán địa ốc 2019 đang ghi kiếm được 2 điều nổi bật: Thứ nhất, thiên hướng săn quỹ đất tại hoạt động mua bán các thức giấc, TP lớn của các doanh nghiệp BĐS lớn, nơi vốn là thị phần của các tổ chức bé và vừa. Thứ hai, đơn vị địa ốc có sẵn quỹ đất nhưng chưa thể bung hàng vì câu chuyện pháp lý không còn tiện lợi như trước. Bà Khanh Nguyễn, Giám đốc phòng ban thị trường vốn tại JLL vn từng bộc bạch ý kiến tại lên tiếng vừa mới đây, thời kỳ phê chuẩn y kéo dài có thể ảnh hưởng đến những dự án sản xuất mới trên thị trường địa ốc 2019. Bởi vậy, việc mua quỹ đất “tinh khiết” và sáng tỏ chuẩn bị để đầu cơ sẽ là một thử thách cho các nhà phát hành và đầu tư trong năm tới. Bên cạnh việc sắm nguồn đất tinh khiết để triển khai công trình mới thì câu chuyện là có sẵn quỹ đất nhưng vướng pháp lý hoặc thời điểm để hoàn thành pháp lý kéo dài cũng làm nhiều tổ chức “đau đầu”.

Khi được hỏi có dự án mới nào trong năm nay sắp đưa ra hoạt động mua bán, một CEO công ty BĐS có trụ sở tại Q.Tân Bình, TP.HCM thở than: “Doanh nghiệp đã có quỹ đất dự kiến làm cho công trình trong năm nay nhưng nhân tố là hy vọng giấy tờ pháp lý hoàn chỉnh, nên cũng không chi tiết được thời gian ra hàng”. Gần giống, một công trình của CĐT có trụ sở tại Q.3 dự định chào bán trong quý 2/2019 nhưng đến hiện tại công nhận, hồ sơ pháp lý công trình vẫn chưa xong nên có thể lùi thời gian giới thiệu dự án ra thị trường tham gia quý 3 hoặc quý 4/2019.

Dù đã manh nha tin tức ra hoạt động mua bán từ thời gian cuối năm 2018 nhưng đến nay công trình căn hộ tại tuyến đường Lò Lu (Q.9) vẫn chưa thể kiếm được giữ chỗ của khách hàng vì CĐT chưa hoàn thiện giấy tờ pháp lý dự án. Cùng tình cảnh, một tổ chức BĐS TP.HCM chuyên đầu cơ đất nền tỉnh cũng tỏ ra thấp thỏm vì không rõ thời điểm nào trong năm tổ chức kinh doanh có dự án cho anh em sales bán vì cơ bản vẫn phải chờ đợi hồ sơ pháp lý công trình hoàn chỉnh mới dám bung hàng.

vi sao thi truong dia oc 2019 thieu nguon cung moi

Đầu năm 2019 tình hình khan cung mới trên thị trường địa ốc TP.HCM đã rõ nét.

Cần hỗ trợ “điểm nghẽn” giấy má

Theo ghi nhận, ngay đầu năm, thị trường địa ốc 2019 đã ghi nhận rõ nét tình hình khan thi thoảng nguồn cung mới. Dự đoán đến khoảng quý 2&3/2019 mới có các dự án bung hàng, tuy nhiên đó cũng chỉ là thời điểm dự định trong khoảng phía doanh nghiệp, còn tất cả cũng chờ đợi hoàn thiện ngừng giấy má pháp lý mới chào bán. Như vậy, tính ra, thời gian ra hàng đa phần rơi tham gia cuối năm 2019, nhưng theo bí quyết các doanh nghiệp nói, cũng không có phổ quát công trình lớn được triển khai trong năm nay.

San sẻ tại sự kiện gần đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM phản hồi, nguồn cung khan hiếm là thực tiễn đang diễn ra trên hoạt động mua bán địa ốc 2019 tại TP.HCM, nhất là ở phân khúc vừa túi tiền. Ngay cả ở thị phần cao cấp, trung cấp vốn áp đảo hoạt động mua bán những năm qua thì tới giai đoạn hiện tại cũng khá ít dự án mới được chào bán.

Thực tế cho thấy, ngay đầu năm 2019 đa dạng tổ chức địa ốc, khác lạ các sàn phân phối BĐS nghỉ Tết “dài hơi”. Nhiều sàn chấp thuận nuôi quân “không” 2-3 04 tuần sau Tết để chờ công trình mới. Theo các đơn vị, nếu như cùng thời gian năm ngoái, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, tổ chức BĐS đã có sẵn nguồn hàng để môi giới chạy thì tới giai đoạn hiện thời tình hình trái ngược hẳn. Không có công trình mới, hoặc có quỹ đất nhưng chưa thể bung hàng là thực tiễn tác động trực tiếp đến nguồn cung của thị trường nói tầm thường.

Một vài tổ chức thanh minh quan điểm để thị trường có nguồn cung mới, công ty phát triển bền vững thì cần sự hỗ trợ “thẳng cánh” trong khoảng chính sách, chế độ của nhà nước. Tại cuộc gặp gỡ giữa Hiệp hội BĐS TP.HCM và lãnh đạo TP.HCM gần đây, đa số công ty địa ốc yêu cầu túa gỡ khó khăn can hệ tới giấy má, giải phóng mặt bằng, thuế…để hoạt động mua bán địa ốc 2019 phát triển thông thoáng. Những đề nghị này đã được chỉ huy TP ghi nhận và hứa sẽ sớm lưu ý để đảm bảo lợi quyền cho cư dân và tổ chức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7