Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Thực tiễn tại khu vực này đầu 04 tuần 3/2019, nhận thấy hoạt động trao đổi đất nền nơi đây “tăng nhiệt” rõ nét. Không chỉ NĐT, người mua ở thực cũng “truy lùng” các nền đất có giá thành nghiêng ngả trong khoảng 800 triệu đến 1.3 tỉ đồng/nền.

Nếu như thời điểm đầu bốn tuần 2/2019, theo các môi giới khu vực, những nền đất có mức giá 600 - 700 triệu đồng còn khá phổ biến thì tới đầu 04 tuần 3/2019, gần như mức giá này không còn. Các nền đất của dân (có sổ) đã tăng cao từ 700 triệu lên mức 750 - 780 triệu đồng/nền trong vòng 1 - 1.5 bốn tuần.

Theo môi giới khu vực, mức giá nghiêng ngả tăng nhanh từ đầu bốn tuần 3 đến nay bởi ý định sắm tìm đất mở màn tăng lên rõ nét. Ở khu vực phố Đại Phước (sát Q.2, Tp.HCM, chỉ cách phà Cát Lái) sức tìm tăng nhiệt khiến giá đất nền nơi đây biến động mạnh. Phổ quát NĐT tìm kiếm nền đất chi phí dưới 900 triệu đồng/nền để tái đầu tư mở màn gian nan vì không còn nguồn hàng ở chi phí này. Giả dụ có sản phẩm ở giá này thì bằng lòng con đường nhỏ, hẻm sâu phía trong.

Thị trường đất nền Nhơn Trạch (Đồng Nai) lại tăng nhiệt sau thông tin xây cầu và đường mới 15.000 tỷ nối với Quận 9 - Ảnh 1.

Sức tậu tăng nhiệt sau Tết khiến cho giá BĐS nơi đây cô động theo

Hình như đó, những nền đất gần mặt tiền tuyến đường lớn có sự di dịch mạnh, trong khoảng 1 tỉ đồng lên 1.2-1.3 tỉ đồng trong vòng một số tháng. Mặc dù vậy, theo môi giới cũng không sẵn nguồn hàng để tung ra cho khách, mặc dù đối tượng mua hàng hỏi khá phổ quát.

Tiếp xúc với thây mặt vài sàn môi giới tại khu vực được biết, nếu như trước Tết nguyên đán, cầm trong tay 600-800 triệu tiền việt, khách tìm có phổ thông sự chọn lựa, hiện nay giá bán đã tăng cao nhưng thực tại nguồn hàng cũng không có để bán lại. Lý do được các môi giới này tiết lộ, do sức tậu tăng nên giá thứ cấp các nền đất cũng tăng theo. Thậm chí, có hiện tượng NĐT “bẻ cọc” của khách sắm để bán giá cao hơn cho người khác.

Đầu năm 2018, tin tức cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được yêu cầu xây đắp đã làm cho thị trường nhà đất đa dạng khu vực tại quận Nhơn Trạch (Đồng Nai) hot dần lên, khác biệt 3 xã quanh đó phà Cát Lái là phường Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước. Phổ quát NĐT vẫn ấp ủ đất khu vực này, chờ cây cầu hiện hữu.

Thời gian đầu năm 2018, tin tức cầu xây dựng, hoạt động mua bán nhà ở xung quanh khu vực này hốt nhiên nhộn nhịp với sự hiện ra của giới "cò đất" nhập cuộc hoạt động mua bán, hoạt động trao đổi diễn ra sôi động hơn so với những tháng lúc trước. Trong đó, loại hình đất nền công trình và đất phân lô được khách sắm đầu cơ nhắm tới phổ thông.

Sau thời điểm bớt nhiệt, đến nay đất nền khu vực này lại chộn rộn khi hoạt động mua bán tiếp tục tăng nhiệt quay về. Những nền đất giá dưới 1 tỉ đồng được săn đón mạnh bởi các NĐT khu vực Q.9, Q.2 (Tp.HCM). Theo các NĐT, khi cây cầu được xây đắp, giá đất nơi đây sẽ biến động mạnh, thành ra, có sẵn nguồn tiền nhàn nhã nhiều NĐT bỏ tham gia đất, đợi thời điểm tốt ra hàng hưởng chênh cao.

Đáng nói, ở thời kỳ này, có khá phổ biến NĐT “lướt sóng” đất nền Nhơn Trạch. Mức chênh có thể đạt 100 - 150 triệu tiền việt trong vòng 2 tháng. Với những NĐT có dòng vốn khiêm tốn thường chọn cơ chế này để gom tiền với tốc độ cao. Tuy nhiên, mỗi lần tái đầu tư, các NĐT này chấp nhận phải sắm nền giá cao hơn mặc dù cùng quy mô sử dụng. Theo ghi nhận, một nền đất tại đây có thể qua tay phổ thông NĐT không giống nhau.

Theo các môi giới, so với thời gian đầu năm 2018, mức giá chênh đạt được ở giai đoạn này thấp hơn, do nhu cầu hoạt động mua bán bình ổn chứ không có hiện tượng NĐT tham gia thị trường "ủ ấp" phổ quát nền như đợt trước. Ngoài ra, trị giá đất Nhơn Trạch còn ở ngưỡng trên dưới 1 tỉ đồng nên thích hợp với dòng tiền tài đồng đội. Dù vậy, theo môi giới, sức tìm tốt ở công đoạn này chỉ thuộc về các phường giáp khu vực Q.2, Q.9, Tp.HCM, dân cư đã ở đông đúc, khi mà các khu vực xa thanh khoản chậm rãi, mức tăng giá không đáng kể.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7