Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

Liên lạc với đạo diễn Việt Tú, anh cho biết, bạn dạng thân đã chờ ngày này trong khoảng rất lâu và hi vọng vụ việc của mình sẽ hoàn thành có hậu như vụ việc của hoạ sĩ Linh Lê.

"Vụ kiện phát xuất từ phía công ty Tuần Châu Hà Nội, họ nghĩ là tôi vi phạm hợp đồng, chưa bàn giao thao diễn cho tôi nhưng lại không đưa được ra những chứng cớ. Vấn đề này thôi thúc tôi phải kiểm soát an ninh bản thân bằng việc phản tố. Để công chúng thấy bản thân mình không sai, tôi đã quyết định kiện họ vi phạm bản quyền. Phải nói rằng, kiện tụng chưa bao giờ là sự chọn lựa của tôi và tôi lấy khiến cho tiếc nuối khi phải vướng vào bất kỳ tranh chấp pháp lý nào với chủ đầu tư của chính mình, nếu được chọn cam kết thương lượng là một biện pháp tốt hơn phổ biến cho cả nhị bên nhưng tôi lại chẳng hề là người có được quyền quyết định vấn đề đó.

Tôi hy vọng kết thúc câu chuyện một phương pháp có văn hóa nhất với nhà đầu tư. song song, sự việc được trả về đúng bản chất vấn đề, cái gì của ai chả về cho người yêu".

Thêm một vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ được xét xử sơ thẩm: Đạo diễn Việt Tú mong kết thúc câu chuyện bằng cách có văn hóa nhất với nhà đầu tư - Ảnh 1.

Đạo diễn Việt Tú nghĩ rằng, lỗi lớn nhất đến trong khoảng chính nghệ sĩ và hành vi cố ý vi phạm bản quyền của người làm cho nghệ thuật.

"Bạn đạo diễn trẻ đang dính vào rắc rối này, mặc dù đã được luật sư của tôi gửi trước tin tức về các khúc bận rộn hiện có của dự án, nhưng nhường nhịn như cậu ấy quyết thi hành tới cùng việc kiếm tên tuổi duyệt việc copy thông minh của tôi. Trước mắt hậu quả lớn nhất mà bạn ấy đang phải chịu là sự khinh thường trong khoảng toàn thể dân khiến nghề, tiếp đến là các doanh nghiệp vì sẽ không bạn nào muốn thuê một kẻ copy đi làm cho sự kiện cho họ cả.

Có quãng thời điểm, phổ thông người tưởng bạn đạo diễn trẻ kia làm cho mọi thứ nhưng hiện nay không khách hàng nào nghĩ vở diễn đó là của bạn ấy. Chính bạn ấy còn kiện tôi tại toà Bình Thạnh TP.HCM với nguyên nhân có phát ngôn xúc phạm danh dự và nhân phẩm sau đó tự ra toà xin rút lại và toà gửi thông báo cho tôi".

Đạo diễn Việt Tú chắc chắn mình thật sự không vồ cập đến tiền, mặc dầu vô cùng thiệt thòi trong vụ việc này. ‘’Thiệt hại lớn nhất chẳng hề số tiền tôi mất do đi kiện mà là cả một chuỗi hệ thống ý tưởng và con đường hướng kinh doanh của bản thân bị chậm chạp lại trong vòng hơn một năm qua’’ - đạo diễn Việt Tú nhấn mạnh.

Về phía công ty Tuần Châu Thủ đô, đại diện - luật sự Trương Anh Tú - xác nhận đã chiếm được thông báo của phía Tòa án quần chúng TP.Hà Nội. Ông này cho rằng, vì hai bên chưa thủ thỉ được với nhau nên phải chờ tòa án phân giải. "Khi ra toà, việc giải hoà phải từ hai bên chứ chẳng thể chủ quan của một bên được. Với tư cách người bảo kê cho Tuần Châu, tôi mong toà xử ngừng điểm vụ này".

Các mốc sự kiện chính của vụ mâu thuẫn giữa đạo diễn Việt Tú và chủ đầu tư Tuần Châu HN: 

Tháng 11/2015: Tuần Châu Hà Nội (TCHN) và đạo diễn Việt Tú ký phù hợp đồng dàn dựng vở diễn thực cảnh "Ngày xưa". Sau đổi thành Thủa ấy xứ Đoài theo yêu cầu của thây mặt TCHN. 

Bốn tuần 6/2017: Tổ chức kinh doanh CP TCHN lên tiếng vở diễn thực cảnh trước tiên tại vietnam "Thuở ấy xứ Đoài" do đạo diễn Việt Tú thông minh. Sau 10 buổi diễn có bán vé, TCHN dừng các buổi diễn mà không đưa ra lý do. 

Bốn tuần 8/2017: TCHN công ty họp báo tại TP.HCM, thông báo "vở diễn thực cảnh" có tên Tinh Hoa Hắc Bộ sẽ diễn ra trên cùng địa điểm với Thủa ấy xứ Đoài tại Hà Nội. 

Tháng 9/2017: Trong bài phỏng vấn tin báo, đạo diễn vở Tinh Hoa Bắc Bộ kiếm được tổng thể thiết kế sân khấu, ý dưởng ở diễn sử dụng của Thủa ấy xứ Đoài là của bản thân. Việc này làm đạo diễn Việt Tú rất bức xúc.

04 tuần 10/2017, TCHN nghĩ rằng, vở diễn Thuở ấy xứ Đoài của đạo diễn Việt Tú không chạm tới trái tim người xem nhưng không đưa ra các chứng cớ thuyết phục. 

Bốn tuần 3/2018, TCHN khởi kiện đạo diễn Việt Tú, yêu cầu chuyển giao quyền chủ chiếm hữu đối với kịch phiên bản “Ngày xưa”. 

Bị khởi kiện, đạo diễn Việt Tú khởi kiện lại. 

Tại đơn khởi kiện đã gửi tới tòa, đạo diễn Việt Tú cho biết sau khi ký thích hợp đồng nguyên tắc với tổ chức kinh doanh Tuần Châu, ông đã dùng kịch bạn dạng có sẵn do ông ủ ấp từ năm 2010 để xây đắp thành vở diễn Ngày xưa.

Tất nhiên trong công đoạn thích hợp tác, nhà đầu tư thường lờ lững trả tiền các chi phí cho công ty DS do đạo diễn Việt Tú khiến tổng giám đốc và lao lý hợp đồng cũng lập lờ. Sau đó, công ti Tuần Châu đã thuê công ty khác dàn dựng một vở diễn gần giống có tên gọi là Tinh hoa Bắc Bộ.

Vở diễn mới này dùng lại toàn bộ hạ tầng kiến trúc và mỹ thuật đã được thiết kế cho vở diễn Ngày xưa. Phía công ty Tuần Châu sau đó đã chứng nhận quyền tác giả cho kịch bạn dạng vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ thuộc về một đạo diễn khác.

Theo đạo diễn Nguyễn Việt Tú, khi hai công ty ký phù hợp đồng đã có quy định công ti DS sẽ là đơn vị độc quyền thực hiện mô hình biểu diễn, vì vậy việc làm của công ti Tuần Châu là vi phạm phù hợp đồng.

Tháng 5/2018: Tòa Án NDTP Hà Nội thụ lý đơn khởi diện của đạo diễn Việt Tú yêu cầu TCHN xong xuôi hành vi xâm phạm bạn dạng quyền của vở diễn Thủa ấy xứ Đoài duyệt y việc tiếp tục diễn vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ. 

Tháng 8/2018: Tòa án NDTP Thủ đô chấp nhận phản tố của đạo diễn Viêt Tú và đưa ra yêu cầu TCHN phải thừa nhận THBB là tác phẩm phái sinh và bồi hoàn thiệt hại. 

Bốn tuần 3/2019: Toà án quần chúng TP.Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ án buôn bán thương nghiệp về việc tranh chấp "quyền sở hữu trí não" giữa đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu Hà Nội. 

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7