Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019 ,

Tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ

Nguyên do bán xe là vì tôi áp lực khi ngồi trên xe máy lắm. Bản thân là một người lái xe nhưng chẳng hiểu gì về xe cả. Khi ngồi trên xe lúc nào tôi cũng có một cảm giác bất an thấp thỏm về việc xe bản thân mình đang hỏng một thứ gì đấy. Hỏng thì phải mang tham gia tiệm sửa xe. Mang vào tiệm thì không im tâm, sợ tốn tiền, sợ sửa không bảo đảm.

Rồi xe cũng khiến ảnh hưởng đến ví tiền tài tôi nữa. Nào là tiền xăng hàng tuần, tiền rửa xe, tiền bơm vá, tiền thay lốp, tiền này tiền kia mỗi thứ một tẹo mỗi năm cũng tốn một số triệu.

Nghĩ đi nghĩ lại nên tôi quyết định bán.

Sống tối giản, tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ: Sau 2 tháng, tôi nhận được nhiều bài học đắt giá! - Ảnh 1.

Lúc quyết định bán cũng có phổ biến nhân tố cần giải quyết lắm.

Một là đón đưa người yêu đi khiến cho đi chơi. Chung tôi hay đưa bạn gái đi khiến cho và đón về mỗi ngày. Hiện thời không có xe thì dùng đến Grab. Tôi nghĩ rằng thực chất việc đưa đi đón về là để bản thân mình tranh thủ dành thời điểm cho người yêu, ví như bây giờ không còn xe nữa, tôi sẽ bù lại khoảng thời gian này tham gia các thời điểm khác trong ngày. Không sao. Và thật ra Grab cũng rất dành dụm với phổ thông chuyến 0 đồng.

Nhị là thật ra tôi rất thích việc đi bộ. Nhờ đi bộ 15 phút mỗi ngày đến chỗ khiến cho mà tôi nhìn thấy được đa số thứ lôi cuốn. Tôi thấy vui vì nhân thức việc chính mình đi bộ đang tốt cho sức khoẻ. Tôi khám phá ra những hàng quán hay ho ở ngay trên con đường quen thuộc mà hằng ngày đi xe không xem xét đến. Tôi có chút "phấn khích" và tự hào nhẹ mỗi khi hiên ngang bước qua vạch qua tuyến phố, nhìn dòng người nhễ nhại mồ hôi xum xuê nhau từng milimet trên đường, cảm thấy bản thân mình đi bộ thật là hiện đại và tân tiến.

Việc bán xe đi và quan sát những giận dữ của quần chúng với việc này cũng là một điều thú vị. Khi chưa làm, người nào cũng nghĩ bán xe là một điều gì đó ghê gớm lắm và không thể làm được. Nhưng khiến cho rồi mới thấy loài người tài lắm, chuyện gì cũng khiến cho được cả.

Tiêu chí sau cuối của sống tối giản khiến cho cảm thấy thật dễ chịu về lối suy nghĩ và nghĩ suy. Và việc xe rời đi đã mang tới cho tôi điều này. Nói phổ biến, xe đi rồi tôi không tiếc nuối. Chỉ thấy rất vui.

Sống tối giản, tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ: Sau 2 tháng, tôi nhận được nhiều bài học đắt giá! - Ảnh 2.

Dân văn phòng Nhật Bạn dạng rất hăng hái đi bộ tới công sở

Niềm vui đi bộ

Tôi đi bộ nhiều hơn, nhất là tham gia những ban đầu óc găng tay.

Tôi không cần có điểm tới chi tiết nào cả. Chỉ dễ chơi là đi cho tới khi thấy một nơi yên ổn tĩnh để viết thôi. Nên tôi cứ đi, đi ra khỏi chỗ ngồi quen thuộc, đi trên phố dòng người hỗ tương, đi qua các hàng quán đang bán nở rộ.

Khi mà người khác đang căn vặn ga, tôi đi bộ, và không thải ra gì cả ngoài hơi thở của chính mình.

Khi người khác đang dành nửa tiếng buổi trưa ăn nhanh nhẹn một suất đồ ăn nhanh với hamburger và khoai rán vàng, tôi đi bộ, và đốt calorie.

Khi người khác đang vội vã và áp lực, tôi đi bộ, làm chủ thời điểm của bản thân mình.

Khi người khác ngồi trước màn hình máy tính, tôi đi bộ, để cho tim đập tốc độ hơn.

Khi người khác đang họp và chốt thích hợp đồng, tôi đi bộ, và có thời điểm để nghĩ suy.

Khi người khác đang khiến việc rất hiệu quả và giải quyết được đông đảo việc, tôi đi bộ và chẳng có gì khiến cho, đầu óc thảnh thơi trống rỗng.

Khi người khác có sự thoải mái của nhân tố hòa, tôi có sự lạnh mát từ những cơn gió nhẹ.

Khi một chú cún nằm lăn lộn chơi với một chiếc lá khô ven đường, tôi đi bộ,  nhìn ngắm và cảm thấy yêu mến chốc lát đó.

Tôi đi bộ khoảng một giờ, rồi bỏ ra thời gian để viết và đọc, rồi đi bộ thêm một giờ nữa trước khi về nhà. Mệt nhưng vui.

Tôi không đi bộ được như trên mỗi ngày, nhưng tôi cố gắng đi được phổ biến nhất có thể. Vì đi bộ, bạn chẳng cần gì, chẳng phải sắm gì, chẳng hề tiêu thụ gì, chẳng thải ra thứ gì độc hại... mà bạn lại vẫn có đầy đủ ích lợi.

Dĩ nhiên xét cho đến cùng, mỗi người phù hợp với một chuẩn mực cuộc sống riêng. Thế nên, chúc bạn lựa chọn được phương tiện mưu trí, thích hợp, nhân tiện ích nhất với phiên bản thân chính mình nhất, nhé!

Theo Anh Tuấn Lê

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7