Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 28 tháng 3, 2019 ,

Tại Hội nghị tổng kết năm 2018 định hướng hoạt động buôn bán năm 2019 của Saigon Co.op vừa mới đây, ông Diệp Dũng, Chủ toạ HĐQT thể hiện sự quan trọng, dù thị trường càng ngày càng gian truân do khó khăn ác liệt nhưng Saigon Co.op sẽ khó khăn ngang ngửa, thậm chí từng bước giành lại thị phần của bản thân mình trên hoạt động mua bán bán lẻ vietnam.

Doanh thu 8 tuần Tết: Chợt phá 8.000 tỉ đồng

Trong báo cáo tổng kết, thây mặt Saigon Co.op cho hay, tham gia thời điểm Tết Kỷ Hợi, chuỗi hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op lập thu nhập kỉ lục trong khoảng trước tới nay là 1.000 tỉ đồng mỗi tuần, liên tục trong 8 tuần liên tiếp, tức 8.000 tỉ đồng.

Với việc sản xuất thêm 160 điểm bán mới trong năm 2018, đưa Saigon Co.op vượt con số 100 tạp hóa Co.opmart, nâng tổng số điểm bán trên cả nước của Saigon Co.op lên hơn 642 điểm, đón hơn 1 triệu lượt đối tượng mua hàng mỗi ngày, phủ trên 43 tỉnh thành cả nước. Công bố đưa ra danh sách, trong 642 điểm bán, bao gồm 104 siêu thị nhỏ lẻ coopmart, 4 đại siêu thị, 313 khu chợ Co.op Food, 66 Co.op Smile, 3 trọng điểm thương nghiệp,130 siêu thị Saigon Co.op, 20 cửa hàng thuận tiện Cheers, 1 khu chợ Bến Thành, 1 điểm sắm sửa Saigon Co.op Media….

Tiêu chí 1.000 điểm bán, cạnh tranh ngang ngửa với các thương hiệu nước ngoài

Tại Hội nghị Tổng kết, ông Diệp Dũng, Chủ toạ HĐQT Saigon Co.op cho hay, trong năm 2019, đơn vị sẽ cố gắng đạt tiêu chí 1.000 điểm bán, tức thêm 358 điểm bán mới, trong đó 50% ở Tp.HCM.

Về thị phần item, ông Dũng cũng cho rằng, trong năm 2019 sẽ mở rộng thêm các thị phần cao finelife và kiếm được dạng mới cho các nhãn hàng riêng, giá sẽ cao nhưng chất lượng cũng cao cấp hơn.

Saigon Co.op: Đặt mục tiêu 1.000 điểm bán trong năm 2019, chiến lược đã có nhưng bài toán lớn nhất chưa giải được là tài chính - Ảnh 1.

song song, kênh phân phối item cũng gia tăng, sẽ áp dụng công nghệ tin tức theo kịp với thiên hướng kĩ nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh. Hiện tại tổ chức đang chạy thể nghiệm vài mô hình TMĐT.

Ông Dũng cho rằng, trong năm nay kế hoạch của Saigon Co.op là tập trung tham gia ba ngành nghề chính: phát hành màng lưới, hàng hóa và logistics, xây dựng lộ trình biến đổi phù hợp, với xác định phương hướng mở mang chuỗi hệ thống bán từng cái chủ lực gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers, trọng điểm thương mại và thị phần cao.

“Trong bối cảnh khó khăn cực kỳ ác liệt, phổ quát thương hiệu bán hàng lẻ nước ngoài vào Việt Nam, với tiềm lực nguồn vốn dồi dào, chi tiêu thấp, ý tưởnrg đầu tư bài bạn dạng, lâu dài thì hoạt động của Saigon Co.op càng ngày càng gian truân hơn. Dù vậy, chúng tôi sớm hôm trăn trở khiến cho sao để dần dần giành lại phân khúc của mình trên thị trường bán lẻ Việt”, ông Dũng thể hiện sự quan trọng. Theo vị Chủ toạ này, việc vận dụng kĩ nghệ tin tức tham gia hoạt động kinh doanh cũng là một phương pháp trong ý tưởnrg giành lại phân khúc.

Gian nan lớn nhất là thiếu vốn đầu tư

Chủ toạ HĐQT Saigon Co.op chắc chắn, tổ chức có kế hoạch nhưng thiếu nguồn lực. Mà ở đây không phải thiếu nguồn lực loài người, tâm huyết hay sự đoàn kết mà thiếu nguồn lực về vốn đầu tư. “Một khi đã mong muốn mở rộng buôn bán, hoạt động mua bán thì ắt phải có nguồn vốn đi theo”, ông Dũng thổ lộ.

“Chúng ta là bán lẻ, nguồn tiền thu tham gia rồi trả cho nhà cung cấp nên nó luân chuyển rất với tốc độ cao, lợi nhuận không bao lăm. Thực tiễn, doanh nghiệp có dòng tiền thu thập qua thời gian nhưng dể hỗ trợ cho sản xuất 1 lúc hơn 300 điểm bán trong năm nay thì nguồn lực nguồn vốn phải rất cần. Ở đâu ra, đó là bài toán lớn cho đơn vị”, Chủ tịch Saigon Co.op khẳng định.

Tuy vạch ra các gian khổ nhưng ông Diệp Dũng vẫn tự tín nghĩ rằng, Saigon Co.op sẽ thực hiện được tiêu chí đề ra.

Được biết, chiến lược buôn bán của đơn vị này trình lên UBND Tp.HCM trong khoảng thời điểm 2016 đến nay vẫn chưa được phê chuẩn. Ông Diệp Dũng bày tỏ hy vọng UBND TP duyệt kế hoạch này để Saigon Co.op có cơ sở vật chất thúc đẩy hoạt động kinh doanh, nhằm đạt chỉ tiêu đề ra trong năm nay.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7