Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

Muôn việc thắng lợi hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Lời dặn dò đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho thấy cán bộ có vai trò quyết định mọi thành bại của cách mạng. Điều ấy càng có ý nghĩa sâu sắc đối với cán bộ cấp kế hoạch bởi họ là người vừa trực tiếp xây đắp vừa công ty thi hành chủ trương, các con phố lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Thực hiện các quyết nghị, đề án về công việc cán bộ, gần đây, Đảng đã có những đổi mới trong quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ cấp ý tưởnrg cho nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Chỉ quy hoạch cán bộ một nhiệm kỳ

Theo ông Nguyễn Đức Hà, chuyên gia cao cấp về xây đắp Đảng, điểm mới trong công tác quy hoạch lần này là Đảng bắt đầu sớm hơn các nhiệm kỳ trước với những quy trình chặt chẽ, khách quan và công khai minh bạch, nên về căn bản, việc quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg đã hiện ra bộ khuông, đương nhiên Đảng ta quán triệt rõ việc quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 chưa phải là nhân lực cụ thể cho nhiệm kỳ đến mà là một bước sẵn sàng quan trọng, là cơ sở vật chất cho công việc nhân sự Ban Thi hành Trung ương khóa XIII.

Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược khóa XIII: Bước đi thận trọng, bài bản - Ảnh 1.

Chuyên gia nhận định, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ bảo đảm tính dồn vào một chỗ hơn trong chọn cán bộ (Ảnh minh họa)

Ông Hà cũng nhấn mạnh, để không lọt những người không xứng đáng, khác biệt là những người suy thoái về lối suy nghĩ chính trị, những người tham nhũng, ích lợi nhóm, tiêu cực thì xong khoát phải chọn và chắt lọc thật kỹ.

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Trung ương ban hành phổ quát chủ trương rất mới có ý nghĩa quan trọng chi phối trực tiếp tới công tác quy hoạch cán bộ ý tưởnrg như thực hiện chủ trương Bí thư cấp ủy, nhất là Bí thơ Tỉnh ủy, Thành ủy chẳng hề người địa phương; thực hiện nhất quán chủ trương quy hoạch cán bộ chiến lược chỉ một nhiệm kỳ độc nhất vô nhị. Đây là điểm mới trong quy hoạch cán bộ cấp chiến lược so với các nhiệm kỳ trước.

Theo đa dạng chuyên gia, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ bảo đảm tính dồn vào một chỗ hơn trong chọn cán bộ có tài năng, đức độ thật sự, giảm thiểu dàn trải, đông về số lượng nhưng không bảo đảm về chất lượng. Hơn nữa, thực tế cũng cho thấy, trước tác động của điều kiện xã hội hiện nay, lối suy nghĩ, đạo đức thậm chí tư cách của không ít cán bộ có những đổi mới mau lẹ sẽ khó khăn theo dõi, giám sát trong phổ thông nhiệm kỳ.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu ý tưởnrg Bộ Công an kiếm được xét, quy hoạch lúc trước ta làm thử cũng có cái hay, dự kiến 40 tuổi vào Trung ương, đến 50 tuổi vào Bộ Chính trị, nhìn xa như thế cũng tốt nhưng thực tiễn cuộc sống chuyển biến nhanh quá. Nên việc điều chỉnh lần này chỉ để xây dựng quy hoạch cho khóa XIII thôi. Quy hoạch cho 1 nhiệm kỳ có cái hay, đúng với thực tế, như vậy có kỹ năng khiến cho chất lượng quy hoạch sẽ tốt hơn, cao hơn. Quy hoạch dài hơn e rằng sẽ không bảo đảm sự phát hành của từng cán bộ, không đúng như chính mình ước muốn.

Khác với những lần trước, việc quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg nhiệm kỳ 2021-2026 không làm đồng thời các chức danh mà khiến dần dần, quy hoạch chấm dứt Ban Thực hiện Trung ương sau đó tới Bộ Chính trị, Ban Bí thơ và sau cùng mới là các chức danh cốt yếu của Đảng, Nhà nước. Đây là cách thức sẵn sàng nguồn cán bộ để tập huấn, bồi dưỡng, thách thức, làm cơ sở vật chất cho công tác nhân lực Đại hội XIII.

Tại Hội nghị Trung ương 9 cuối 04 tuần 12/2018 vừa qua, Đảng đã lựa chọn được hơn 200 cán bộ đủ tiêu chuẩn đưa tham gia quy hoạch Ban Thực hiện Trung ương khóa sau. Việc quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg được làm cho bài bạn dạng công huân, được đảng viên và quần chúng bình chọn cao. Song đa dạng chuyên gia cho rằng, cần đon đả đa dạng hơn đến công tác rà soát, giám sát số cán bộ đã đưa tham gia diện quy hoạch, kịp thời phát hiện, bổ sung các nhân tố mới để đưa tham gia quy hoạch cán bộ chiến lược để có được hàng ngũ cán bộ đủ tâm, tài chỉ đạo quốc gia phát triển.

Nhiều lần giám sát cán bộ được quy hoạch

Để không lựa chọn nhầm như đã từng xảy ra, nhiều chuyên gia nghĩ là cần nhiều lần theo dõi, rà soát, giám sát số cán bộ đã đưa vào diện quy hoạch, ví như phát hiện có sai phép phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch, cùng lúc tiếp diễn chú ý, phân tích kỹ càng chất lượng, cơ cấu yếu tố trên các ngành công việc để kịp thời nhận thấy, kiến nghị trình bày thông báo Bộ Chính trị trình Ban Thi hành Trung ương xem xét tại các Hội nghị Trung ương tiếp theo.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nêu ý kiến, thực tại khai triển có những chỗ bị “khúc xạ”, bị biến dạng, để cho những động cơ, mục đích không trong sáng người ta còn gọi là ích lợi lực lượng hay những việc vượt qua nguyên lý dồn vào một chỗ dân chủ, lợi dụng chức quyền để đưa những người nhà thích không xứng đáng với bình chọn chung của đảng và nhân dân tham gia bộ máy.

Trong xem xét chọn trình bày nhân lực quy hoạch, trước nhất phải coi trọng tiêu chuẩn về khả năng chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, ý thức doanh nghiệp kỷ luật, sự kiểu mẫu của bạn dạng thân, năng lực công việc gắn với kết quả công việc. Cán bộ cấp ý tưởnrg phải có hoài bão, khát vọng thay đổi vì sự phát hành của tổ quốc, vì êm ấm của quần chúng. #. Trong công tác quy hoạch, cần đề cao bổn phận của các cấp ủy, công ty đảng và các cơ quan tham vấn trong công việc phối hợp để nâng cao chất lượng thẩm tra nhân sự, quy hoạch, song song giữ vững nguyên tắc phát huy dân chủ trong chú ý quyết định nhân lực, không vì số lượng mà hạ thấp tiêu chuẩn.

Ông Lê Doãn Phù hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông nghĩ rằng, để đánh giá, chọn đúng cán bộ, không chỉ căn cứ vào kết quả từ lá phiếu tín nhiệm ở các hội nghị mà nắm chắc cấp ủy sở tại để có thông tin chính xác về cán bộ trong diện quy hoạch, đồng thời dựa vào ý kiến bình chọn nhận xét của nhân dân và các kênh tin tức giám sát khác để có được sự đánh giá khách quan. song song Đảng cũng cần phát hành không gian làm việc khác nhau để vừa huấn luyện, vừa thẩm định và có cái nhìn đa chiều về con người, mới có thể có cán bộ tốt.

“Chúng ta dựa vào lòng dân, phụ thuộc sự phát hiện của dân, của báo chí, của xã hội, để có thể phát hiện sớm, uốn nắn sớm, sẽ đỡ được tổn thất. Tôi nghĩ việc đó phải kết hợp giữa sự phấn đấu của cán bộ, giám sát của cấp trên. Cùng là một nhân loại nhưng ngồi trong túp lều họ nghĩ khác, trong cung điện sẽ nghĩ khác. Đưa một cán bộ tốt xuống khiến cho Chủ tịch một tỉnh nghèo nhất xem anh ta làm cho thế nào, sau đó thắng lợi thì rút ra khiến ở một tỉnh giấc, thành giàu nhất. Khi thắng lợi ở nhì môi trường đó, thì rút họ về Trung ương để sẵn sàng cho cán bộ cao cấp. Tôi nghĩ cách tập huấn đó rất đúng, sẽ không bao giờ nhầm lẫn trong việc chọn lựa cán bộ”, nguyên Bộ trưởng Tin tức-Truyền thông nêu quan điểm.

Việc Trung ương chuẩn bị nhân lực cho BCH Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 vào cuối năm 2018 là một bước đi sớm so với các nhiệm kỳ trước. Vấn đề đó biểu lộ tầm nhìn và sự chủ động, cho thấy bước đi cẩn trọng, bài bản trong công tác cán bộ, chuẩn bị cho nhiệm kỳ khóa XIII của Đảng.

Theo PV

VOV


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7