Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

Thứ nhì, 11/3/2019, 09:10 (GMT+7)

Ra mắt hoạt động mua bán lần đầu tiên tham gia đầu năm 2017, Phú Mỹ Hưng Midtown là khu phức tạp do Công ty Phú Mỹ Hưng liên doanh với các chủ đầu tư Nhật Bản sản xuất. Midtown bao gồm 4 thích hợp phần The Grande, The Symphony, The Signature và The Peak. Trong đó, nhị phù hợp phần trước tiên nhìn từ tuyến đường Nguyễn Lương Bằng là The Grande và The Symphony đang bước tham gia giai đoạn hoàn thiện. Xa hơn, The Signature đã thiết kế tới tầng 20 và The Peak đang xây đắp móng cọc.

Toàn khu đang trong thời kỳ cao điểm xây cất, tấp nập người lao động cùng những chuyến xe mau lẹ tải nguyên liệu xây đắp. Ngay kế bên những khối công trình bê tông, phía sau dự án mặt giáp với dòng rạch Cả Cấm, bến xe hoa anh đào trước tiên Sakura Park, đang dần thành hình.

Những gốc hoa Singapore Sakura (kèn hồng), muồng hoa đào, liễu đỏ, bàng lá bé bỏng, sứ hồng... vẫn còn được chằng chống bởi dàn sườn cây nhưng đã bung tán lá xanh xao. Nhiều cây đã buông những sắc hồng đỏ trước tiên tại "nơi ở mới", bất chấp bao quanh vẫn còn đang ngổn ngang gạch đá và âm thanh ì ì mỗi khi có chiếc xe lu chạy qua.

Các công trình cảnh quan trong những nơi công cộng khu ghế ngồi bên trên có dàn che mô phỏng hình cánh hoa anh đào, nhà thờ trẻ con... cũng đã phác họa và xây dựng những phần thô. Các ghế đá đã xây dứt trong khu vực chợ nép dưới những tán cây xanh là nơi mà người lao động và kỹ sư gạnh nhất thời nghỉ chân đón làn gió mát mẻ trong khoảng sông thổi tham gia lúc nghỉ trưa. 

Anh Triệu Đức Trung có gần 20 năm đảm trách mảng phủ xanh tại Phú Mỹ Hưng và cũng là người trực tiếp tuyển chọn lựa, chăm sóc cho những cây Sakura Singapore từ ngày đầu chuyển về vườn ươm của khu đô thị. Anh cho biết, việc kiến thiết mảng xanh tại Sakura Park bắt đầu trong khoảng bí quyết đây 4 04 tuần. Nhưng để giữ được vẻ mỹ quan của cây ngay khi trồng tham gia chỗ mới là cả thời kỳ hơn 2 năm sẵn sàng của tất cả loài người.

Theo đặc tính sinh trưởng, Sakura Singapore thường mất tới 6 04 tuần mới có khả năng phục hồi bộ rễ và sản xuất thông thường, sau khi bứng gốc. Hơn 2 năm trước, Phú Mỹ Hưng đã quyết định lựa chọn sắm cây có tuổi đời 3-4 năm tuổi về ươm dưỡng để cây quen dần với thổ nhưỡng, thời tiết tại khu đô thị. Quá trình ươm dưỡng khá thử thách vì rễ cây bị giới hạn sản xuất trong bầu nằm trên mặt đất, nhằm chuẩn bị cho việc vận động vào khu vực chợ sau này.

Đồng thời đó, anh và các đồng nghiệp phải tiến hành chuẩn bị đất trồng tại những nơi công cộng, trước khi đem cây về. Vốn được sản xuất trên vùng đất trũng thấp, đất đai tại khu vực Phú Mỹ Hưng xưa đều nhiễm phèn, nhiễm mặn nặng không thể làm việc lúa hoặc hoa màu. Trong quá trình xây đắp, chủ đầu tư cốt yếu sử dụng cát để san lấp mặt bằng. Vì vậy, để trồng cây, phòng ban cáng đáng mảng phủ xanh phải bổ sung đất làm thịt và phân bón hữu cơ tham gia cải tạo đất. 

Khi có yêu cầu mở màn phủ xanh khu vực chợ, đội ngũ triển khai phải mất thêm cả bốn tuần để tạo bầu mới và chờ cây thích ứng lại. Việc chuyển vận tiến hành hoàn toàn bằng xe cẩu, nhằm hạn nhạo báng đến mức thấp nhất tài năng ảnh hưởng tới bộ rễ. Nhàng nhàng mỗi lượt xe có trọng chuyên chở 15 tấn cũng chỉ chở được 5-6 cây, tránh bị va đập, cọ vẹt tác động đến sức sinh trưởng. Riêng thời kỳ tụ họp toàn cục số cây thân gỗ thuộc giai đoạn một Sakura Park đã đánh mất hơn một tháng.

"Công đoạn sẵn sàng khá kỳ công, nhưng bù lại sức sinh trưởng của cây không bị ảnh hưởng. Cây không trải qua quá trình xuống màu rồi thay lá như tầm thường, mà còn lập tức ra hoa sau khi đi lại", anh Trung san sớt.

Thời kỳ một của khu vui chơi có 232 cây thân gỗ, trong đó có 89 cây Sakura Singapore. Số còn lại là bằng lăng, muồng hoa đào, liễu đỏ, bàng lá bé, sứ hồng... Tầng thấp hơn có các loại cây như dâm bụp Thái, trang Thái, liễu hồng, nguyệt quế, phúc lộc thọ, bạch trinh, dứa vạn phát, huệ đỏ, hoa giấy... và sau cuối là phủ cỏ xanh. Nhiều phần các loại cây đều có hoa tông hồng đỏ, nhằm tạo sắc hồng chủ đạo cho trên hè phố, ngay cả trong mùa Sakura Singapore không có hoa. Hiện tại, số lượng cây dành trồng cho thời kỳ 2 của trên hè phố vẫn đang tiếp tục được nuôi dưỡng tại khu vực vườn ươm.

Bây chừ, công việc phủ xanh ở công viên đã căn bản kết thúc. Đội ngũ xây dừng các nhà cửa cảnh quan, phố đi bộ trẻ em và lắp đặt hệ thống ánh sáng trang trí cũng đang lao vào hoàn thành. Với tiến độ thi công như hiện tại, anh Trung dự định bến xe có thể chuẩn bị đi vào hoạt động tham gia cuối quý II tới.

Đây cũng là điểm đặc biệt tại các công trình do Phú Mỹ Hưng phát hành. Nhà đầu tư không chỉ muốn bàn giao cho cư dân một căn hộ mặc cả một môi trường sống hoàn thiện, với các công viên, tòa tháp cảnh quan, tiện ích nội khu và cả dịch vụ đi kèm.

Theo quy hoạch toàn thể, đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 433ha, là nơi sinh sống của khoảng 100.000 dân và dịch vụ khoảng 500.000 người vãng lai. Trong đó quỹ đất xây đắp nhà ở chỉ chiếm giữ 26%, phần còn lại là các tòa tháp công cộng, thương mại, cây cối, liên lạc... Sau 25 năm phát hành, các nét chính trong quy hoạch ban đầu được tôn trọng tuyệt đối, với tỷ lệ cây cỏ bình quân trên đầu người tại khu thị trấn vẫn ở mức rất cao, tới 8,9m2 mỗi người.

Hiện quỹ đất bỏ ra cho việc sản xuất nhà ở tại khu vực chỉ còn chưa tới 20% và tập trung cho các công trình cao cấp và hạng sang. Điều này có nghĩa là trị giá trung bình mỗi m2 đất còn lại càng ngày càng cao lêu nghêu ngưỡng. Nhưng thây mặt Phú Mỹ Hưng khẳng định, quy hoạch tổng thể đã phân định chức năng từng khu vực cũng như mật độ cư dân tạo sự kết hợp giữa không gian sống, không gian kiến trúc và con người nên không vì bất cứ nguyên do gì mà cắt xén phần quy mô tạo ra mảng xanh. Hơn nữa, mỗi mảng xanh phải mang một dấu ấn riêng, đặc biệt so với những cái đã phát hành.

"Mỗi dân cư tại Phú Mỹ Hưng đều là một chủ sở hữu tao nhã và bắt mắt. Chúng tôi tự đặt cho bản thân chỉ tiêu tạo sự khác lạ riêng cho từng dự án, để họ không có cảm giác lựa chọn của bản thân mình bị rập khuôn với những người khác", ông Hưng lý giải.

Lẽ dĩ nhiên, tiêu chí này sản xuất không ít thử thách cho lực lượng kiến trúc sư khi phải liên tục phát triển những cái mới, đơn lẻ trong mỗi công trình. Đối với Phú Mỹ Hưng Midtown, theo ông Norihiko Kudo - kiến trúc sư quy hoạch toàn cục công trình, là khu tinh vi nằm uốn lượn theo dòng chảy uốn lượn dòng sông khá đẹp. Trên nền ý tưởng về một ở dọc đường ven sông, các nhà quy hoạch đã đem nét truyền thống Nhật Bạn dạng - các lễ hội ngắm hoa anh đào (hanami) - khiến nét chủ yếu.

Đây cũng là nguyên do tiệm tạm hóa mang tên Sakura Park. Ngoài diện tích để trồng cây, trạm xe buyt còn có ba phân khu công dụng là khu quảng trường chính, khu sân chơi con nít và khu sport.

Với kiến tạo đa chức năng, trạm xe buyt là nơi dân cư có thể an lỏng lẻo dạo chơi, đắm mình trong môi trường yên tĩnh để chuyện trò, đọc sách hay luyện tập sức khỏe với đa dạng môn thể thao thông dụng...

"Sakura Park là nhà cửa có vai trò chủ công, thổi hồn cho cảnh quan toàn khu Phú Mỹ Hưng Midtown. Tiệm tạm hóa còn góp phần lôi cuốn cư dân nhập cuộc các hoạt động ngoài trời, tăng kỹ năng tương tác với cộng đồng và tận hưởng thiên nhiên. ngừng thi côngĐây là phương pháp làm đậm chất nhân bản, hướng tới những hoạt động nhỏ xíu nhất can hệ tới đời sống, sức khỏe của dân cư", ông Hưng nhấn mạnh.

Theo một tìm hiểu của tấn sĩ David Nowak (Mỹ), không khí tại khu vực có độ phủ xanh cao sẽ giảm sút 13% lượng bụi, 15% khí SO2, 8% khí NO2... so với không gian phổ biến. Cây cối còn được nếu như "máy điều hòa nhiệt độ tự nhiên" khi có tài năng làm mát không khí tương đương 10 máy lạnh kĩ nghệ. Các phân tích gần giống còn chỉ ra rằng, không gian sống gần cận thiên nhiên sẽ giúp loài người giảm nguy cơ bận bịu các bệnh trầm cảm, tim mạch, lo ngại, bỗng quỵ, suy giảm trí tưởng...

Ngoài trường học Sakura Park, tại các khu thị trấn còn có các không gian xanh ở hành lang, tiểu cảnh và vườn trên mái. Trong 4 hợp phần của Midtown, The Peak sẽ là nơi tập trung cây cỏ nhiều nhất bởi môi trường công cộng của công trình này rộng nhất và yếu tố này giúp cho nhà thiết kế sáng tạo nhiều tiểu khu vừa đẹp mắt vừa đa công năng. Nổi bật nhất trong đó là thác nước và dòng suối xen kẽ giữa cảnh quan xanh, đài phun nước gữa 2 khối nhà và quảng trường nằm giữa các block nhà của khối M8A.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7