Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Nằm trong hẻm núi dọc bờ biển miền Trung nước Mỹ, có một trường trung học nơi học sinh phải tự đốn gỗ, chăn nuôi gia súc giữa các lớp học lịch sử và giải tích.

Đây là một ngôi trường khác biệt, không giống bất cứ cơ sở giáo dục tiêu biểu nào ở Mỹ - với khuôn viên kiêm luôn nông trại. Khác lạ hơn nữa, không một người nào trong số các giảng viên hay hơn 90 học sinh, được phép dùng điện thoại thông minh.

chậm triển khai là Midland, trường nội trú ở Los Olivos, California, được thành lập trong khoảng năm 1932. Ý nghĩ đó, như nhà sáng lập Paul Squibb nói, đó là: "Một sinh viên biết trân trọng và bình chọn cao giá trị của những gì bao quanh chính mình sẽ có thế cuộc lôi cuốn, trở thành công dân tốt hơn."

Phụ huynh Mỹ chi 1,3 tỷ/năm để con cái sống không smartphone trong 6 tuần, tự lao động để có cái ăn - Ảnh 1.

Học sinh tại trường nội trú Midland phải tự công huân, chăn nuôi gia súc và tuyệt đối không được sử dụng smartphone

Mô phỏng đầy tính nhân văn này đã thu được cái gật đầu của vô thiên lủng bậc phụ huynh ở Mỹ. Những em sinh viên mới vào trường được động viên đem theo 3 trang bị quan trọng: Rìu, dao và bật lửa còn smartphone sẽ bị trưng thu và trả lại sau 6 tuần.

"Chúng tôi biết mình đặc biệt và hơi rồ dại," Christopher Barnes, hiệu trưởng trường cho biết.

Phụ huynh Mỹ chi 1,3 tỷ/năm để con cái sống không smartphone trong 6 tuần, tự lao động để có cái ăn - Ảnh 2.

Ở Midland, không có chuyện các cậu ấm cô chiêu được dịch vụ tận răng, ngược lại, các em phải khiến gần như mọi thứ

Tại Midland, chẳng phải có các cô tạp vụ hay bảo trì hệ thống. Học sinh và giảng viên sẽ tự làm cho hết, từ trồng trọt lấy thực phẩm trong khu vườn hơn 400m2 cho tới thu vén, giữ giàng vệ sinh hàng ngày.

Thầy hiệu trưởng Barnes cho hay, cuộc sống ở đây đề cao tinh thần đoàn kết và mỗi học sinh đều nắm vai trò khăng khăng. Ví dụ, nếu không khiến tốt nhiệm vụ đốt củi đun nước tắm, em học sinh đó sẽ bị đồng đội khiển trách. Tóm lại, phải liên minh và phối thích hợp ăn khớp với nhau.

Mô phỏng lôi cuốn rèn dũa con người của trường Midland có mức học phí khá "dị": 55.300 USD/năm (khoảng 1,3 tỷ đồng) và chỉ có khoảng 40% các gia đình trả đứt số tiền này. Còn lại, hơn người yêu sinh viên thu được học bổng lên tới 32.000 USD (khoảng 745 triệu tiền việt).

Phụ huynh Mỹ chi 1,3 tỷ/năm để con cái sống không smartphone trong 6 tuần, tự lao động để có cái ăn - Ảnh 3.

Cấm điện thoại thông minh nhưng được phép đem theo thú cưng

Tin đáng mừng chính là, sinh viên tốt nghiệp tại Midland được bình chọn rất cao, các em thường được nhập học tại Stanford và Harvard. Những kinh nghiệm mộc mạc và đơn giản hóa ra lại vô cùng cần thiết trong hành trang mai sau.

Jade Feldsher, nữ sinh 16 tuổi tới từ Rancho Cucamonga, cho hay trước khi đến Midland, em cũng rất sốt ruột về việc thiếu thốn internet cũng như đồ công nghệ. Tất nhiên, 6 tuần ở đây đã giúp Jade trông thấy chẳng tội gì bản thân phải khiến một "điện thoại thông minh zombie" và chẳng thân mật đến thế giới xung quanh.

"Nghe thật nhảm nhí nhưng em thấy rất vui tự nhiên dùng smartphone."

Theo B.I

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7