Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Ông Lê Minh Dũng, Phó tổng giám đốc tổ chức BIM Group san sớt về phương pháp hấp dẫn đầu tư nước ngoài vào vn .

Trong Diễn đàn cấp cao Ngao du Việt Nam 2018, ông Lê Minh Dũng có những phát biểu về những con số chi tiết mà ngành nghề ngao du cần cải thiện để hút khách và vốn đầu tư nước ngoài nhiều hơn.

Phó tổng BIM Group: 'Muốn thu hút đầu tư cần công khai quy hoạch phát triển kinh tế du lịch'

Đoạn ghi hình giải đáp phỏng vấn của ông Lê Minh Dũng.

- Mở màn buôn bán khách sạn tham gia 1997, sau đó chuyển sang ngành nghề nông nghiệp, tại sao những năm trở lại BIM Group lại chọn ngành nghề bất động sản ngao du để phát triển, thưa ông?

- Thực tại BIM luôn hướng phát triển những lĩnh vực kinh tế bền vững, không chỉ đem đến lợi nhuận cho cơ quan, mà còn có thể đóng góp một phần xúc tiến kinh tế dựa trên những tiềm năng to lớn mà nước ta sở hữu.

Với thành công của Hạ Long Plaza trong khoảng 1997, chúng tôi mở màn kiếm tìm quỹ đất tại những địa điểm giàu tiềm năng cho bất động sản du lịch. Nhưng để sẵn sàng đầu tư ngành nghề mới, chúng tôi luôn nghiên cứu kỹ thị trường, địa phương nơi đầu cơ để đưa ra ý tưởnrg và kế hoạch rõ ràng để có một bắt đầu thuận lợi.

Trước khi hành binh vào Phú Quốc, chúng tôi đã khánh thành các con phố Hoàng Quốc Việt - con đường huyết mạch thành lập ra thời kỳ mới cho toàn khu du lịch Bãi Cháy, khai trương Fraser Suites - tổ thích hợp căn hộ dịch vụ hạng sang tại Hà Nội. Nhờ sẵn sàng và thực hành liên tục các phương án, khi vào Phú Quốc, BIM Group là một trong những đơn vị tiên phong xây đắp cơ sở hạ tầng dịch vụ cho hòn đảo này.

Những năm vừa qua, khi du lịch vietnam cất cánh với lượng khách tham quan - cả quốc tế và nội địa đều tăng cao, hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất, liên lạc, hàng không có những biến chuyển hết sức tích cực, BIM Group đã xác định phương hướng, chú trọng sản xuất các sản phẩm BĐS du lịch, nghỉ dưỡng để phục vụ nhà đầu tư và hàng triệu khách du lịch tiềm năng.

- Bước sang ngành mới, BIM Group chạm mặt thách thức gì?

- BĐS ngao du cam đoan là một trong số những ngành nghề có phổ quát thử thách. Bởi không chỉ phục vụ ý định của nhà đầu tư mà còn phải phục vụ hàng trăm ngàn đối tượng du khách khác nhau.

BIM đang sản xuất các dòng bất động sản bao gồm tổ phù hợp chung cư, nhà liền kề, shophouse và vi la nghỉ ngơi. Chúng tôi quyết định chọn lựa làm việc với nhà quản lý, điều hành khách sạn chuyên nghiệp. BIM đã bắt tay cùng phổ quát thương hiệu, đơn vị điều hành tiếng tăm trên toàn thế giới. Chúng tôi bình chọn đây là hành động táo bạo nhưng chính xác, biểu thị bằng việc tạo niềm tin trong khoảng các nhà đầu tư, song song đây cũng là cách mà chúng tôi định vị và nâng tầm du lịch nghỉ dưỡng hạng sang của vietnam lên một tầm cao mới

Hiện, chúng tôi đang hợp tác với đa dạng công ty điều hành bậc nhất trong ngành nơi nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng toàn cầu tại các thị trường Hạ Long, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận và Lào phải kể đến như Tập đoàn Hyatt - Mỹ (công trình Park Hyatt Cu li Quoc), InterContinental Hotels Group (IHG) – Vương quốc Anh với InterContinental Cu li Quoc Long Beach Resort, InterContinental Halong Bay, Regent Cu li Quoc (Regent - nhãn hiệu cao cấp nhất của IHG), Crown Plaza Vientiane, Holiday Inn Lao. Với tập đoàn Wyndham, chúng tôi sắp cho mở bán khu nghỉ ngơi cao cấp Wyndham Grand Halong, hợp tác với tổ chức Ascott Limited – Singapore với Citadines Marina Halong, tổ chức Sailing Club Leisure Group với Sailing Club Villas Cu li Quoc, tổ hợp vui chơi giải trí quốc tế Sailing Club Phu Quoc; Frasers Hospitality - Singapore với căn hộ phục vụ nơi nghỉ ngơi cao cấp Fraser Suites Hanoi...

Ông Lê Minh Dũng chụp tại Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018.

Ông Lê Minh Dũng chụp tại Diễn đài cấp cao Du lịch vietnam 2018.

- Trong thời kỳ hoạt động đầu cơ ngao du của BIM Group, ông đánh giá chướng ngại nào khiến du khách ít quay trở lại vietnam?

- Cá nhân tôi nghĩ là chướng ngại đầu tiên là visa. Hiện, nước ta có chính sách visa khá gian nan, chưa cởi mở, khi mà phổ thông nước sản xuất trên nhân loại đã bắt đầu miễn thị thực và nới lỏng chính này khá nhiều. Tiếp theo có thể kể tới là item ngao du của Việt Nam còn thực sự chưa giàu có; điều rác thải và ô nhiễm không gian và cơ sở vật chất du lịch còn thiếu và chưa tốt. Tôi muốn thể hiện sự quan trọng tham gia màng lưới giao thông, phi trường, Cảng biển và hệ thống cơ sơ lưu trú. Trong đó, việc thiếu nơi nghỉ ngơi, resort được điều hành chuyên nghiệp, vâng lệnh những tiêu chuẩn quốc tế cũng khiến tác động tới chọn của khách tới Việt Nam.

Nhận định những trở ngại này, trước khi đưa phục vụ bất động sản ngao du tham gia hoạt động, chúng tôi đã kiếm tìm các công ty vận hành giỏi quản lý loạt nơi nghỉ ngơi và khu nghỉ ngơi. Nhận dịch vụ tốt, chuyên nghiệp làm du khách thoải mái và thu giãn kỳ nghỉ tại Việt Nam hơn. Bên cạnh đó, BIM Group luôn cố gắng tạo sự phát hành bền vững bằng phương pháp kiểm soát an ninh môi trường, kiến lập phổ quát khu vực cảnh quan xanh sạch, hiến đâng cho sản xuất tầm thường của ngao du Việt Nam.

- Với những khuyết điểm như vậy, ông đánh giá thế nào về tiềm năng lôi cuốn vốn nước ngoài tham gia du lịch Việt?

- Là một đất nước sở hữu quá phổ biến điểm cộng về ngao du hưởng thụ và ngao du nghỉ dưỡng, BĐS du lịch nói riêng nhưng hiện, trong tổng số vốn đầu cơ nước ngoài tham gia vn, ngành ngao du mới chiếm giữ 4%. Tôi nghĩ là con số này hoàn toàn có thể tăng cao hơn trong mai sau.

Bởi toàn hệ thống kinh tế - phường hội đã và đang bắt tay để thực hiện mục tiêu của Quyết nghị 08, đưa Ngao du trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn, đóng góp lớn tham gia GDP cả nước và thú vị 20 triệu du khách quốc tế vào năm 2020.

Theo điều tra của chúng tôi, du lịch Việt Nam hiện vẫn còn số đông dư địa tạo ra và đầu cơ, khác lạ là tại các thị trấn có tiềm năng vươn tầm châu lục như Phú Quốc, Hạ Long, Nha Trang, Đà Nẵng, hay các khu vực còn hoang vu như Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi... Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm trông thấy nhân tố đó và kì vọng sẽ không chậm rì rì chân trong công cuộc đầu tư vào Ngao du Việt.

- Vậy ngành ngao du cần những vấn đề kiện nào để thu hút các chủ đầu tư?

- Chính phủ và từng địa phương cần xây đắp và hoàn thiện, công khai quy hoạch phát hành kinh tế du lịch. Trong khoảng đó, các chủ đầu tư trong và ngoài nước mới có căn cứ và yên ổn tâm đầu cơ . Quy hoạch này cần đi đôi với quy hoạch thông thường về kinh tế - thị trấn hội tương ứng và đảm bảo phù hợp với các chỉ tiêu chi tiết về bình yên và quốc phòng, môi trường và khí hậu... Cách thức và chế độ đầu cơ phải thật sự rõ ràng, sáng tỏ và công bình giữa chủ đầu tư nội địa và nhà đầu tư nước ngoài. Khác lạ là các thứ tự, thủ tục can dự đến đất đai, đầu cơ, thuế...

Khác lạ là cần có những chế độ dành đầu tiên, hỗ trợ đầu tư chi tiết, thiết thực cho các lĩnh vực chủ chốt. Các ngành này có thể trực tiếp thuộc ngành nghề du lịch (như cơ sở vật chất đang ký tạm trú, phố đi bộ giải trí, hoạt động lữ khách...) hoặc những ngành nghề có nhiều ảnh hưởng gián tiếp to lớn tới lĩnh vực này (cơ sở cơ sở, cảng biển, huấn luyện nhân lực).

Tăng cường thúc đẩy, quảng cáo du lịch vietnam ra quốc tế - khác lạ là đến các non sông phương Tây. Cùng với đó là công việc tuyên truyền, các chiến dịch quy mô lớn nhằm ngày càng tăng ý thức của cư dân và các hộ mái ấm, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ngao du.

- BIM Group có dự kiến tìm kiếm vốn đầu tư tạo ra các công trình ngao du gì?

- Xét về vị trí, BIM Group sẽ tiếp tục Để ý vào Hà Nội, Ninh Thuận và Lào và khác lạ là nhị "thủ phủ du lịch" Hạ Long và Phú Quốc mà BIM kiêu hãnh nằm trong top những nhà đầu tư diện tích lớn và uy tín nhất. Trong khi, BIM cũng đang tiếp diễn mở mang điểm tới nhắm tới một số hoạt động mua bán phổ thông tiềm năng khác trải dài trên cả nước như Hải Phòng, Hội An, Đà Lạt ...

Về quy mô, ngoài việc phát triển các công trình thành phần thuộc Halong Marina và Cu li Quoc Marina, công ty BIM muốn hướng tới các dự án phức tạp với diện tích lớn. Xây dựng các "khu thành phố ngao du", "đô thị thu bé xíu" với cơ sở vật chất hạ tầng đồng bộ, tiến bộ đồng hành hàng loạt luôn thể ích vui chơi giải trí phục vụ khách tham quan là kế hoạch của BIM Group.

Về sản phẩm, đa dạng hóa danh mục item và dự án là chỉ tiêu quan trọng của BIM. Các item bất động sản ngao du của chúng tôi sẽ hướng đến phổ biến đối tượng đối tượng mua hàng thuộc những thị phần khác nhau. Điểm thu hút trong ý tưởnrg ngắn hạn của chúng tôi là làm những chủ đầu tư trung cấp cũng có thể chiếm hữu ngôi nhà thứ nhị cao cấp cho riêng bản thân mình.

Và cuối cùng, việc BIM Group hợp tác với hàng loạt các nhãn hiệu nghỉ ngơi hạng sang là cách thức mà chúng tôi nâng tầm định vị ngao du cao cấp của Việt Nam lên tầm cao mới, sánh ngang và vượt tầm so với vài nước trong khu vực.

Hồng Dung


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7