Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Công ti CP Dịch vụ di động online M - Service hoạt động chính trong ngành nghề trả tiền trên dế yêu, với nhãn hiệu MoMo, hiện đang dịch vụ 10 triệu đối tượng mua hàng, hơn 10.000 công ty đối tác thanh toán, 20.000 điểm bằng lòng trả tiền trên toàn quốc và liên hiệp trực tiếp với 15 nhà băng lớn tại Việt Nam…

MoMo được các nhà đầu tư bình chọn là startup lớn nhất khu vực Đông Nam Á trong ngành nghề công nghiệp nguồn vốn. Những con số ấn tượng trên là công trình sau 10 năm nỗ lực không ngừng của những người thành lập.

Cái giá của ý tưởng tới quá sớm và đi trước kỷ nghuyên

Chia sớt về hành trình tới với “trái ngọt” như ngày bữa nay, ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT Tổ chức kinh doanh M-Service cho nhân thức, gần 10 năm cũng là ngần ấy thời gian những người sáng lập đương đầu với muôn nghìn gian truân, leo qua đầy đủ ngọn đồi và leo lên leo xuống.

MoMo thành lập trong bối cảnh 80% dân số vietnam không có trương mục ngân hàng. Người địa phương ở các nước đang sản xuất không có phổ quát cơ hội tiếp xúc với các phục vụ vốn đầu tư nhiều năm kinh nghiệm như dè xẻn, chuyển tiền, đầu tư... Vì thế, gian truân lớn nhất khi triển khai MoMo là niềm tin của người tiêu dùng.

CEO MoMo kể về hành trình sống sót và cái giá phải trả khi ý tưởng đến quá sớm, đi trước thời đại - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty M-Service

Chưa kể, vốn đầu tư của lực lượng hạn nhạo báng, chưa có vật phẩm, trải nghiệm khiến cho vận dụng vốn đầu tư. Bất chấp thực tại ấy, hàng ngũ 4 người vẫn quyết định phát động ý tưởng, mê mải tìm hiểu để sắm cách sản xuất vật phẩm. Dạng ban sơ của MoMo là dụng cụ chuyển tiền, nạp tiền qua số máy tính bảng thiết bị cầm tay. Tuy nhiên, Áp dụng này có nhược điểm là chỉ những người sở hữu sim của Vinaphone mới có thể sử dụng phục vụ. Hình như, sau mỗi lần cập nhật phiên bản mới, người dùng phải thay sim. Nhận định của người mua là quá ít luôn tiện ích, dịch vụ quá mới, khó khăn dùng.

Tiếp theo, những nhà sáng lập tiếp diễn có tham vọng lớn khi thi công công ty thanh toán chi trả (không phụ thuộc tham gia kĩ nghệ dế yêu), giống mô hình của một công ty ở châu Phi, nhưng văn hóa khác, cơ sở hạ tầng khác, mối tương quan viễn thông khác biệt nên tiếp tục không chiến thắng.

“ Thời gian đó, cái giá của ý nghĩ đó tới quá sớm và đi trước thời đại là chúng tôi đã phải đánh đổi những mất mát về cả nguồn lực loài người, công sức lẫn nguồn vốn. Những chuỗi ngày ấy đúng là cố cầm cự để sống sót”, ông Tường phân trần.

CEO MoMo kể về hành trình sống sót và cái giá phải trả khi ý tưởng đến quá sớm, đi trước thời đại - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ con đường khởi nghiệp công nghiệp tại Fobers Summit 2019

Biết chọn lựa đúng thời để đầu tư

Tới năm 2013, khi tỉ lệ người mua điện thoại ở vn tăng lên, ý nghĩ đó xây đắp vận dụng tích hợp tham gia điện thoại lanh lợi khởi đầu lại quay quay về.

“Kiếm được thấy người dùng internet ngày một cao, các tổ chức kinh doanh như Uber, Grab sử dụng ứng dụng trên điện thoại mưu trí, chúng tôi quyết định thực hiện một ván cược cuối cùng với số phận của MoMo, dồn vào một chỗ luôn vào version di động. Tuy vậy, thời điểm đó chỉ dồn vào một chỗ vào vài trường thích hợp dùng ít ỏi nhằm bảo đảm cho đối tượng mua hàng có trả nghiệm êm đẹp”, ông Tường cho hay.

Tới tháng 6/2014, MoMo lần lượt xuất hiện trên kho vận dụng dành cho máy tính bảng Android và iOS, trở thành ví điện tử trước tiên có phiên bản dành cho thiết bị điện thoại. Hàng trăm nghìn lượt chuyên chở Momo đã xuất hiện trong bốn tuần 6, đưa nó vào nhóm 5 ứng dụng vốn đầu tư có số lượt chuyên chở cao nhất bỏ ra cho laptop. Sau đó, vận tốc phát triển người mua của MoMo tăng theo cấp số nhân. Cùng với tốc độ ấy, hàng loạt văn phòng của MoMo hình thành ở Thủ đô, Đà Nẵng, Tp.HCM.

Theo CEO MoMo, thời gian đó, mức phát triển của MoMo trong khoảng 20-30% so với công đoạn đầu, lôi cuốn được phổ thông NĐT hơn.

Lúc nào cũng nghĩ tới giấc mơ kỳ lân thì có nhẽ đã chết rồi!

“Nhìn lại 10 năm hắc búa, nếu như lúc nào chúng tôi cũng nghĩ tới giấc mơ biến thành kỳ lân có khi đã chết rồi. Dù đã có danh mục khách hàng lớn nhưng vẫn còn phổ quát việc để chúng tôi khiến, chẳng hạn như mở rộng dịch vụ đối tượng mua hàng. Và tham vọng của MoMo trong quá trình đến là một vn không sử dụng tiền mặt, dân chúng ra thị trấn không cần mang tiền mặt vẫn sống được”, ông Tường chia sớt tại sự kiện.

Để có được tác phẩm như ngày hôm nay, theo ông Tường, đó là nhờ MoMo luôn nỗ lực dồn vào một chỗ xây dựng hệ sinh thái. Hệ sinh thái của MoMo gồm: Ngân hàng, các điểm ưng ý thanh toán MoMo, các DN bán hàng trực tuyến, các cơ quan Nhà nước hài lòng và cấp phép...

CEO MoMo kể về hành trình sống sót và cái giá phải trả khi ý tưởng đến quá sớm, đi trước thời đại - Ảnh 3.

Theo ông Tường, công nghệ là ngành nghề liên tiếp thay đổi, bởi vậy, người trẻ khởi nghiệp ở ngành này cũng phải liên tục học hỏi cái mới

“Hãy vận động nhanh, phá vỡ vạc mọi giới hạn, thú vị được những người trẻ. Trong khó khăn phải sắm phương pháp sống còn, có trách nhiệm lớn hơn với chủ đầu tư. Kĩ nghệ là ngành liên tục đổi mới, vì thế, người trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp ở ngành này cũng phải liên tiếp học hỏi cái mới. Nếu không học hỏi thì sẽ sống nay, chết mai”, ông Tường thể hiện sự quan trọng.

Theo vị CEO này, với MoMo ở thời kỳ đầu còn nhỏ, có thể thử, sai, thất bại nhiều lần nhưng giờ đã biến thành công ti lớn, mặc dầu giống như xe đua vẫn phải chạy với tốc độ cao nhưng phải lường được rủi ro và đảm bảo được độ bình an, không thể giống như trước nữa. “Đi với tốc độ cao hay đi chậm rì rì còn tùy thuộc vào thời kỳ tạo ra của tổ chức và nhân loại trong công ty. Ở lĩnh vực công nghệ dữ liệu của khách hàng là rất quan trọng. Phát hành với tốc độ cao đến đâu thì an toàn, an toàn và lòng tin của khách hàng là điều căn bản”, ông Nguyễn Mạnh Tường nhấn mạnh.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7