Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Trong nhì ngày dự hội nghị Thượng đỉnh, thông điệp mà người đứng đầu Nhà Trắng truyền đi luôn chất chứa một sự mến mộ bỏ ra cho Hà Nội – Việt Nam. Vừa đặt chân tới Việt Nam. Cảm ơn phần nhiều công chúng vì sự nghênh tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Đám đông thật to lớn, và thật đa dạng mến thương", ông Trump viết trên trương mục Twitter của cá nhân chính mình khi từ sân bay Nội Bài về khách sạn.

Khi đặt chân tới ga Đồng Đăng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho biết ông cảm ơn sự đón chào nhiệt thành, chu đáo của Việt Nam sau một hành trình dài hàng ngàn cây số mà ông vừa vượt lên. Ông rất vui khi đến thăm tổ quốc Việt Nam

thượng đỉnh mỹ triều

Ngày trước tiên của hội nghị thượng đỉnh, chỉ đạo Mỹ-Triều có cuộc thảo luận riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối tại khách sạn Metropole.

Tổng thống Mỹ cho biết, ông mong đợi một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”. Ông thể hiện sự quan trọng: "Thật vinh hạnh khi xuất hiện ở đây với Chủ toạ Kim Jong-un, vinh diệu khi chúng ta chạm chán nhau tại Việt Nam”.

thượng đỉnh mỹ triều

Đáp lời ông chủ Nhà Trắng, Chủ toạ Kim Jong-Un nói: “Chúng ta đã có thể vượt qua mọi trở lực và bữa nay chúng ta xuất hiện tại đây. 261 ngày qua đòi hỏi đa số nhẫn nại và bền chí. Ngày bữa nay tôi đã chạm mặt lại ông. Yếu tố này cho chúng ta thêm chờ đợi rằng lần gặp gỡ này sẽ thắng lợi".

thượng đỉnh mỹ triều

Bước sang ngày làm cho việc thứ hai, hai nhà lãnh đạo đã có các cuộc họp bí ẩn, họp mở rộng, một vài phút tản bộ cùng nhau. Chiến lược ăn trưa cấu kết làm cho việc bị hủy tham gia phút chót.

Nhà Trắng phát lên tiếng không ký hợp đồng nào đạt được giữa Tổng thống Trump và Chủ toạ Kim Jong-un, các cuộc gặp mặt tiếp theo sẽ được bắt đầu trong mai sau. Tại khách sạn Marriott, Tổng thống Mỹ Donald Trump doanh nghiệp họp báo kết thúc hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, sớm hơn 2 giờ so với lịch trình lúc trước.

Tại buổi họp báo, Tổng thống Trump nhấn mạnh, ông có cuộc thảo luận với Chủ tịch Kim Jong-un rất hiệu quả và có thể sớm gặp gỡ lại chỉ đạo Triều Tiên. “Có thể sẽ ko phải một khoảng thời gian dài. Tôi hy vọng sẽ sớm gặp mặt“, ông Trump nói.

thượng đỉnh mỹ triều

Dù chưa đạt thỏa thuận như ước muốn, song chính Nhà Trắng chắc chắn nhị bên đã giải quyết được những bước tiến đích thực và góc nhìn về phi hạt nhân hóa “xích lại gần hơn” so với một năm trước.

Với Việt Nam, những cố gắng đóng góp của nước chủ nhà cho Thượng đỉnh Mỹ - Triều không chỉ mang ý nghĩa về đối ngoại chính trị đơn thuần, mà còn giúp bằng hữu quốc tế nắm bắt hơn về nước nhà, con người và niềm năng của vietnam.


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7