Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019 ,

Chủ toạ HĐQT Vingroup cho biết mục tiêu đầu tiên của VinFast là thị trường trong nước dù đang có khá phổ thông kẻ địch lớn.  

Những câu hỏi về xác định phương hướng cạnh tranh của VinFast với các đối thủ quốc tế được nêu ra tại Đại hội cũ kĩ đông thường niên 2018 của Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) sáng 31/5. Giải đáp cổ hủ đông, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ toạ Hội đồng quản trị cho nhân thức, xác định phương hướng trước tiên của VinFast là thị trường trong nước, không phải nước ngoài. Thừa nhận mức độ cạnh tranh trong nước cũng rất lớn, nhưng ông cũng đánh giá kĩ năng để chiến thắng rất cao.

Về chất lượng xe, ông Vượng cho nhân thức, Vinfast có chừng mực tự động hóa cao. Riêng xưởng hàn có hơn 1.200 robot, không người điều khiển 100%. Theo ông, chừng không người điều khiển cao thì độ đúng mực cũng cao. Xưởng động cơ, xưởng làm cho những chi tiết khó khăn như trục khuỷu, hệ thống truyền động là tự động, nên chất lượng xe sẽ tốt, không ồn khi chạy. Hình như đó, hiện giờ, nhiều phần nhãn hiệu lắp ráp ôtô, tại những xưởng hàn, vẫn sử dụng người công huân. 

Nhà máy của VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: Vingroup

Nhà máy của VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: Vingroup

Về giá tiền, theo lãnh đạo Vingroup, do đầu tư trong khoảng đầu, cùng với những chính sách giảm giá phù hợp, hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt nên sẽ rất khó khăn. Ông Vượng nghĩ rằng những chính sách đó sẽ tạo thành cú hích mạnh cho thị trường và đạt mức tiêu thụ lớn. 

Chủ toạ HĐQT Vingroup cũng thể hiện sự quan trọng về vĩnh viễn, VinFast phải hướng tới chỉ tiêu xuất khẩu. Đương nhiên, ông đánh giá một số hoạt động mua bán, người tiêu xài cũng rất thực tiễn, như tại Mỹ, Công ty Huyndai của Hàn Quốc nhập cuộc hoạt động mua bán không lâu nhưng hiện cũng chiếm hữu 10% phân khúc. Tại thị trường lớn khác là khu vực Đông Âu có diện tích dân số lớn, theo ông, Vingroup nắm bắt rất rõ cũng sẽ là điểm cộng đối với VinFast. Ông cũng thổ lộ sự tự tín sẽ khó khăn được với các nhãn hiệu ở khu vực này.   

Chủ tịch HĐQT Vingroup cũng cho nhân thức, VinFast là cột trụ chính của Vingroup trong buôn bán thời gian đến. Dĩ nhiên, theo ông, khi đã bước chân tham gia lĩnh vực công nghệ nặng và xây đắp được uy tín, nhãn hiệu thì đó là cơ hội để tham gia, đóng hộp hầu hết sản phẩm khác. 

"Với hệ sinh thái bao la, năng lực tổ chức tốt, cam đoan đó là chân mây mới của Vingroup", ông nói. 

Tại đại hội, HĐQT trình lên phương thức tạo ra cũ rích phần khuyến mãi theo cách thức chào bán riêng biệt cho chủ đầu tư. Khối lượng tạo ra sẽ do HĐQT quyết định với tiêu chí huy động tối đa 20.000 tỷ đồng, thời gian thi hành trong năm 2018. Cục bộ lượng cổ lỗ phần phát hành sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể trong khoảng ngày kết thúc đợt chào bán. 

Vingroup dự định sẽ chi trả cổ lỗ tức bằng cổ lỗ phiếu với tỷ trọng 1.000:210 (mỗi cũ kĩ đông chiếm hữu 1.000 cổ phần được nhận cũ rích tức bằng 210 cũ rích phần). Sau đợt chi trả cổ tức này, vốn nhân tố lệ Vingroup sẽ tăng cao 31.916 tỷ đồng. Nguồn vốn thực hiện được lấy từ lợi nhuận sau thuế lũy kế tới năm 2017 và lãi sau thuế quý I/2018. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý II.

Năm 2017, thu nhập của Vingroup đạt 89.350 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.655 tỷ đồng, lớn mạnh lần lượt 55% và 27% so với 2016. 

Trong lĩnh vực BĐS, tập đoàn bàn giao gần 14.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, biệt thự biển, đưa vào điều hành 12 công trình tại 5 thức giấc, thành. Ngành nghề du lịch, vui chơi tiêu khiển đưa tham gia khai thác thêm 8 khách sạn, tổng công suất tăng cao hơn 10.000 phòng.

Năm 2018, Vingroup đặt mục tiêu thu nhập thuần 120.000 tỷ đồng, lãi sau thuế 8.500 tỷ đồng.

Nguyễn Hà


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7