Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 ,

04 tuần bốn tuần 10.2016, UBND thức giấc Quảng Nam đã có quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động khai thác tận thu của Tổ chức kinh doanh CP Cơ quan khoáng sản công nghiệp 6666 (gọi tắt là Công ty 6666). Tất nhiên, doanh nghiệp này bất chấp, vẫn tiếp diễn khai thác.

Đến 04 tuần 1.2017, UBND thức giấc Quảng Nam tiếp tục ra văn bạn dạng buộc Công ty 6666 phải xong xuôi hoạt động bởi những biểu hiện sai phạm và gây ô nhiễm môi trường.

Dù thế, theo đề đạt của người dân, trong khoảng 04 tuần 11.2018 đến nay, tham gia đêm hôm, Tổ chức kinh doanh 6666 vẫn nhiều lần dấm dúi hoạt động bất chấp lệnh cấm ở UBND tỉnh giấc Quảng Nam để khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong công việc bảo kê không gian tại xã Tam Lãnh.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 1.

Dù đã có lệnh đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu, tổ chức kinh doanh vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: D.P

Theo quan sát, tại khu vực Suối Trang và bãi Kà Thai (thuộc thôn Bồng Miêu, phố Tam Lãnh), vẫn còn hằn sâu trên nền đất việc chuyên chở, tập kết xái thải tiến thưởng, lán trại của người lao động. Khu vực khai thác bên trong vẫn có xe múc và xe vận tải bé đang hoạt động để dịch vụ việc khai thác chui.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND phố Tam Lãnh - xác nhận, thời gian qua tổ chức kinh doanh này vẫn có hoạt động dấm dúi. Trong đợt xúc tiếp cử tri HĐND quận vừa qua, cư dân gần khu vực mỏ vàng Bồng Miêu thắc bận rộn và phản chiếu việc Tổ chức kinh doanh 6666 đã bị đình chỉ nhưng vì sao tới nay việc này vẫn còn hoạt động.

“Ngày 25.10.2018, UBND xã Tam Lãnh phối phù hợp với công an Tam Lãnh lập đoàn rà soát tình hình hoạt động của Công ty 6666. Tại hiện trường, có 2 công nhân đang ở tại gia máy, 8 hồ xái quặng gồm: 4 hồ xái quặng đã giải quyết, 4 hồ xái quặng đang giải quyết. Dường như, còn có 4 hồ con mới xây kế bên với một lượng lớn xái thải quặng bên ngoài hồ.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 2.

Các xái thải và hồ giải quyết vẫn còn bay nhan nhản trong khu vực mỏ vàng.

“Ngày 1.3 vừa qua, phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) thị xã Phú Ninh chủ trì lập đoàn rà soát và nhận thấy tổ chức kinh doanh 6666 vẫn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lập biên bạn dạng đình chỉ hoạt động của công ty và khiến thông báo gửi UBND quận. Tất nhiên cho đến nay, tình hình hoạt động của công ty vẫn tái diễn…” - ông Vinh nói.

Trước thực trạng đó, ông Nguyễn Đạo - Phó Chủ toạ UBND huyện Phú Ninh - cho hay, UBND thị xã Phú Ninh đã đòi hỏi Tổ chức kinh doanh 6666 nghiêm trang thi hành các chỉ huy của UBND tỉnh dừng ngay mọi hoạt tại mỏ tiến thưởng Bồng Miêu và các nhà máy trên địa bàn phố Tam Lãnh; Khẩn trương giải quyết các sống sót trong công việc bảo kê không gian và báo cáo UBND tỉnh giấc Quảng Nam kiểm tra, hợp nhất mới được cho phép hoạt động trở lại.

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Quảng Nam - cho biết, thời điểm vừa qua chưa chiếm được lên tiếng sự việc trên.

“Về mặt nguyên tắc đã đình chỉ, nếu hoạt động thì hoàn toàn sai luật pháp. UBND tỉnh giấc Quảng Nam sẽ chỉ đạo đi rà soát, giả dụ đúng thì sẽ xử lí theo pháp luật…” - ông Thanh nói.

Theo Đỗ Vạn

Công sức


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7