Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Khoảng 1.900 lô đất được bán nhưng quá hạn nhị 04 tuần vẫn chưa ra sổ đỏ, làm cho phổ thông khách hàng phản ứng.

Tối 14/3, hàng trăm đối tượng mua hàng sắm đất tại ba công trình Sakura, Hera, Eco Future Park tại thị phố Điện Bàn (tỉnh giấc Quảng Nam) đã tụ tập ở hội sở Công ti cổ hủ phần dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) tại huyện Thanh Khê (Đà Nẵng) đòi sổ đỏ.

Khách hàng bao vây công ty Nhất Nam Land tối 14/3. Ảnh: Ngọc Trường.

Đối tượng mua hàng bao vây tổ chức kinh doanh Nhất Nam Land tối 14/3. Ảnh: Ngọc Trường.

Theo phản chiếu, phía tổ chức kinh doanh đã bán hơn 1.900 lô đất cho hơn 1.000 đối tượng mua hàng trong cả nước. Bốn bốn tuần qua, hơn 1.000 đối tượng mua hàng đã trả theo tiến độ 95% tiền mua đất (gần 700 tỷ đồng) cho Nhất Nam Land nhưng việc khiến cho sổ đỏ vẫn chậm hơn nhị tháng so với chắc chắn trước đó của tổ chức kinh doanh. Họ cũng chẳng thể giao thông được với ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ toạ HĐQT Nhất Nam Land. 

Ngày 14/3, khi biết ông Tâm có mặt tại trụ sở tổ chức kinh doanh, đối tượng mua hàng đã gọi nhau tới, yêu cầu chỉ huy Nhất Nam Land trả lời rõ ràng về số phận ba công trình. Hàng ngũ đối tượng mua hàng cho nhân thức đã soạn đơn tố giác công ti BĐS này có tín hiệu lừa đảo, chiếm đoạt đoạt tài sản gửi công an.

Đất nền khu dự án này chưa xong hạ tầng. Ảnh: Đắc Thành.

Đất nền khu công trình này chưa kết thúc cơ sở. Ảnh: Đắc Thành.

Trước áp lực trong khoảng hàng trăm nhà đầu tư thứ cấp, ông Nguyễn Đức Tâm cắt nghĩa, tổ chức kinh doanh nhận phân phối đất cả ba dự án trong khoảng chủ đầu tư là Công ti Bách Đạt An (có văn phòng đại diện tại các con phố Nguyễn Du, thị xã Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhưng phía Bách Đạt An đang đơn phương hoàn thành phù hợp đồng. Ông Tâm chắc chắn sẽ khiến cho việc với Bách Đạt An để ra sổ đỏ cho khách hàng. Trong gần 700 tỷ đồng khách đã trả tiền, Nhất Nam Land nói đã chuyển 282 tỷ cho Bách Đạt An.

Dĩ nhiên, ông Tâm không trả lời được số tiền 400 tỷ còn lại đang ở đâu. Không ưng ý, phổ thông người yêu cầu ông Tâm triệu tập cũ rích đông và kế toán trưởng ngay trong đêm để chất vấn. 

Tới khoảng 2h sáng, khách hàng mới chịu ra về sau khi ông Tâm đồng ý ký vào biên phiên bản sẽ cùng làm việc với đại diện khách hàng và Bách Đạt An vào ngày 15/3.

Đến sáng nay 15/3, hàng trăm cư dân tiếp diễn kéo vào trụ sở của Bách Đạt An tại thị phố Điện Bàn (Quảng Nam) để đòi lợi quyền. Sau đa dạng đôi co, phía Bách Đạt An đã khiến cho văn bạn dạng báo cáo sẽ tổ chức cuộc họp với Nhất Nam Land vào buổi chiều. 

Các công trình bán cho khách đều chưa hoàn thiện cơ sở. Tất nhiên, Nhất Nam Land đã phân phối, bán đất và hơn 1.000 người đã trả 95% số tiền mỗi lô. Đất tại đây đã được "thổi" giá lên trên dưới 1 tỷ đồng cho quy mô khoảng 100 m2. Công ty hứa hẹn hẹn tới 04 tuần 1/2019 sẽ hoàn thiện và giao sổ đỏ. Đến giữa tháng 1, khách hàng đã một lần tới hội sở văn phòng Công ti Bách Đạt An đòi sổ đỏ.

Lãnh đạo Nhất Nam Land (đứng) phải thoả thuận với khách hàng sẽ làm việc ba bên để ra sổ đỏ, người dân mới ra về. Ảnh: Ngọc Trường.

Lãnh đạo Nhất Nam Land (mặc áo trắng, đứng bên phải) thoả thuận với đối tượng mua hàng. Ảnh: Ngọc Trường.

Sau khi người địa phương gửi đơn đến UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 28/2, Thanh tra Sở Xây đắp tỉnh này đã tư vấn và cho nhân thức, ba dự này chưa hoàn thành đồng thuộc cấp tầng kỹ thuật, chưa có quyết định giao đất, chưa hoàn thành nghĩa vụ nguồn vốn về đất... nên chưa chứng nhận nghiệm thu để cấp sổ đỏ và chưa được Sở Xây dựng Quảng Nam xác thực đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

"Việc ký đoàn kết đồng giữa Công ty Cổ phần Bách Đạt An với Công ty Hoàng Nhất Nam và đối tượng mua hàng là chưa đạt yêu cầu theo pháp luật của qui định", Thanh tra Sở Xây đắp Quảng Nam kết luận và nghĩ là đây là quan hệ giao dịch dân sự được điều chỉnh tại Bộ luật Dân sự, thẩm quyền giải quyết là toà án. Tại các phù hợp đồng ký kết giữa nhị công ti cũng như phiếu hoàn thành thủ tục bán buôn sản phầm, các chủ thể nhập cuộc hợp nhất xác định nếu như có vấn đề nảy sinh tranh chấp thì khởi kiện tại tòa án.

Ông Nguyễn Đạt, Phó chủ tịch thị phố Điện Bàn cho nhân thức, người dân mua đất công trình của công ty Bách Đạt phê duyệt các sàn giao dịch bất động sản, dưới dạng cách thức hợp đồng góp vốn nhưng loại hợp đồng này chưa chứng nhận theo pháp luật hiện thời. 

Dự án ở thị xã Điện Bàn, chưa xong xuôi đã bán đất cho người mua nhưng ông Đạt cho rằng việc này không diễn ra ở địa bàn thị phố mà ở TP Đà Nẵng nên không hiểu kịp thời. 

"Chuyện mua bán đúng hay không thì đã chỉ dẫn người địa phương tới tòa án khắc phục, còn địa phương đã cảnh báo phổ quát lần rồi", ông Đạt nói. Thây mặt thị trấn cho rằng đa số người dân nắm không trọn vẹn pháp luật về dân sự, đất đai, xây đắp và BĐS. Phổ thông người khi đó thấy có ích vì không bằng nhau giá nên sắm mọi cách thức khai thác.

Thanh tra Sở Xây dựng đòi hỏi Tổ chức kinh doanh Bách Đạt tiếp tục hoàn thiện các giấy má hồ sơ liên quan tới các công trình và doanh nghiệp thi công xây đắp đúng qui định của quy định để có chứng nhận chuyển nhượng sử dụng đất đúng pháp luật. 

Nguyễn Đông - Đắc Thành


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7