Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Một thông cáo đã được ban hành thứ Hai, yêu cầu ban giám hiệu các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học ở TQuốc ăn cùng sinh viên tại canteen trường để đảm bảo ANTP trong trường.

Yêu cầu ban giám hiệu ăn cùng học sinh để đảm bảo an toàn thực phẩm
Học sinh Tứ Xuyên ăn uống khỏe mạnh, không tính phí tại trường

Thông cáo này do Bộ Giáo dục, Cục Quản lý hoạt động mua bán và Ủy ban Sức khỏe giang sơn ở TQuốc cùng đưa ra và sẽ có hiệu lực từ 1/4/2019.

Ban giám hiệu trường phải lưu giữ thông tin về mỗi bữa ăn và khắc phục càng sớm càng tốt mọi nhân tố can dự tới thực phẩm trong bến xe.

Thông cáo cho hay các bậc phụ huynh cũng có thể ăn cùng sinh viên tại căn tin công viên và đề nghị thêm với nhà trường về an toàn thực phẩm cũng như dinh dưỡng.

Các trạm xe buyt phải công khai nguyên do căn do thực phẩm và mời phụ huynh nhập cuộc tham gia công cuộc điều hành và giám sát ANVSTP cũng như dinh dưỡng.

Cũng theo thông cáo, trong khuôn viên trường không nên có các quán ăn nhỏ.

Ví như những quán đã được cấp phép thì phải tránh bán những loại giải khát với tốc độ cao có đa dạng muối và trục đường. Nhân viên căng tin phải kiểm tra sức khỏe hàng năm và giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ; nhà trường nên lưu giữ thủ tục hoàn toản và chính xác về nguồn thực phẩm và để lại mẫu của từng loại thực phẩm để giới chức rà soát.

Nhân viên căng tin nào không để lại mẫu thực phẩm để kiểm tra, tậu hoặc lưu trữ nitrite và bán các loại thực phẩm gây hại tới sức khỏe như khoai tây mọc mầm và nấm dại sẽ bị phạt trong khoảng 5.000 đến 30.000 dân chúng tệ ( tương đương 17 đến103 triệu tiền việt).

Thông cáo nhấn mạnh rằng những người chịu nghĩa vụ về an toàn thực phẩm sẽ bị cảnh cáo, cất chức hoặc ủy quyền tổ chức chức pháp giải quyết nếu như bị nhận thấy trục lợi bằng cách thức tìm thực phẩm dưới tiêu chuẩn, giải quyết công tác vô nghĩa vụ, gây hại đến sức khỏe và thể chất của thầy giáo và sinh viên cũng như khôngbáo cáo các vụ việc về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những người bịa chuyện về tai nạn an toàn thực phẩm, che lấp, tiêu diệt, ngụy tạo bằng chứng để tránh thăm dò, không thích hợp tác với chính quyền trong công cuộc dò xét ngộ độc thực phẩm cũng sẽ bị trừng phạt theo mức độ can hệ.

Hà Dung (Theo TQuốc Daily)

Nghi án dùng thịt lợn có sán chưa dứt, trường mầm non bị tố nhập thịt gà hôi thối

Nghi án sử dụng giết lợn có sán chưa ngừng, trường măng non bị tố nhập thịt gà hôi thối

Khi lùm xùm nghi án sử dụng giết lợn có sán nấu ăn cho trẻ chưa lắng xuống, Trường Mầm non Thanh Khương (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tiếp tục bị tố nhận thấy dùng giết mổ gà có mùi hôi thối.


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7