Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Đà Nẵng: Hot hầm hập, cư dân vác bao tiền đi sắm đất

“Điểm hot” nhất phải kể đến Đà Nẵng. Ngay sau Tết Nguyên đán, hoạt động tìm đi bán lại đất nền ở nơi đây diễn ra liên tục, nhiều người dân thôi việc đi buôn đất làm thị trường bất động sản Đà Nẵng tình tiết hot, giá tăng liên tiếp.

Theo ghi nhận, các khu vực là điểm hot của Đà Nẵng bao gồm Q.Linh Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn (thuộc khu Tây Bắc và khu Nam) giá đất nhảy đầm múa. Chi tiết, lô đất 500 triệu tăng lên 1 tỉ đồng trong vòng 1-2 04 tuần. Những lô đất gần ven biển có mức tăng chóng mặt trong khoảng 9-10 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm trước Tết. 

Đáng nói, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi, đi đâu cũng nghe người địa phương rỉ tai đất đai. Phổ biến người hài lòng bỏ công việc văn phòng đi buôn đất, 1 tuần kiếm tiền trăm triệu là bình thường.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đà Nẵng là địa điểm ghi nhận cơn sốt đất "hầm hập" những ngày qua

Theo truyền thông đưa tin, những ngày qua, không chỉ ở trung tâm, các khu vực vùng ven của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang cũng “dậy sóng” vì cò đất. Đất ao, ruộng lúa hay bãi cỏ, bụi tre... được hét giá lên đến cả tỷ đồng. Lô đất 100 m2 có giá khoảng 200 triệu tiền việt nhưng nay được mua đi bán lại đến 1 tỷ đồng, gấp 5 lần giá thực tế. Thấy đất tăng giá, đa dạng người lấp cả ao, san đất ruộng….để bán.

Gần đây, UBND H. Hòa Vang đã có văn phiên bản cảnh báo về hiện tượng này: “Người dân cần phải thận trọng trong việc trao đổi đất. Không nên vì lãi trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để đóng hộp, không có đất để cho con, cháu khiến cho nhà đất, ảnh hưởng tới an sinh phố hội, bất biến cuộc sống dài lâu. Các tập đoàn thông tin công chúng thông báo phổ thông để người địa phương nắm rõ tình hình “sốt” đất ảo trên khu vực quận, giảm thiểu trạng thái “sập bẫy” hàng ngũ “cò” gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của cá nhân, mái nhà, tình hình ANTT phố hội”.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giới đầu cơ đổ bộ, giá đất tăng kể từ khi được tạo dựng giao dịch

Khoảng giữa năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản Vân Đồn ngưng đàm phán do chính quyền địa phương có quyết định tạm bợ dừng các giấy má hành chính. Tới quá trình giáp Tết Nguyên đán, bất động sản nơi đây nở rộ trở lại.

Đầu tháng 1/2019, ngay sau quyết định thành lập lệnh chấp hành các giấy tờ hành chính công can hệ tới đất đai tại Vân Đồn, thị trường BĐS Vân Đồn lại hấp dẫn được sự nhiệt tình rất lớn từ các chủ đầu tư.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Từ trước Tết Nguyên đán tới nay, BĐS Vân Đồn hot lên do NĐT kéo về mua bán

Hiện nay UBND thị xã Vân Đồn đã chính thức thu nạp thủ tục giải quyết các giấy má hành chính về đất đai trên địa bàn, chuẩn y giao dịch mua bán nhà ở với những trường hợp đạt yêu cầu theo qui định của qui định. Tin tức này đã đem đến sự háo hức rất lớn cho các chủ đầu tư, đại lý phân phối BĐS và các chủ đầu tư sau 7 tháng hoạt động mua bán "đóng băng".

Theo ghi kiếm được, thời điểm cận Tết cho đến nay các đoàn khách là chủ đầu tư mở đầu tới Vân Đồn để tìm hiểu cơ hội đầu cơ, giao dịch mua bán các nền đất tại dự án hoặc "săn" các mảnh đất thổ cư có tính pháp lý rõ ràng.

Theo ghi kiếm được của một số sàn giao dịch, hiện giá đất tại Vân Đồn có xu hướng tăng, so với thời gian trước Tết, rộng rãi lô đất nền được đàm phán và chào bán có mức tăng nhàng nhàng khoảng 15-20%. Những công trình đất nền có pháp lý vừa đủ, cơ sở vật chất hoàn thiện đang được phổ thông nhà đầu tư vồ cập như khu đô thị Vương Long (Cái Rồng), KĐT Thống Nhất, đất thổ cư có sổ đỏ trong các khu dân cư hiện hữu...

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Nhà đầu tư Tp.HCM ráo riết về săn đất, không có hàng để bán

Đây cũng là khu vực được nhắc phổ thông tới ở thời kỳ hiện nay khi hoạt động mua bán, đầu tư tại đây “tăng nhiệt” rõ nét so với thời điểm trước Tết.

Theo ghi kiếm được ở các sàn phân phối, khoảng 2 tuần nay, nhà đầu tư từ khu vực Tp.HCM, cụ thể là Q.2, Q.9 đổ về đây ôm đất tăng đáng kể. Những lô đất mặt tiền có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền được mua bán nhanh lẹ. Phổ quát sàn BĐS không có hàng để bán lại cho NĐT. Theo tò mò, phần nhiều NĐT Tp.HCM gom đất nền Nhơn Trạch tại khu vực Phú Đông, Đại Phước (phương pháp 1 con phà qua Q.2, Tp.HCM), khu vực xa hơn như Vĩnh Thanh thì ít hơn.

Theo các đại lý phân phối bất động sản, phổ thông NĐT dày vốn sắm nhiều nền một lúc, để đó chờ giá lên. Lý do NĐT Tp.HCM đổ về đây gom đất được cho là giá đất Tp.HCM đã quá cao, trong khi khu vực này giá chỉ bằng 1/4 giá đất TP; nhiều NĐT mua để chờ cầu Nhơn Trạch - Q.9 hiện hữu, dự định giá sẽ biến động mạnh.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Thời gian mới đây, đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) hút giới đầu cơ Tp.HCM bởi tin tức cây cầu 5.700 tỉ đồng sắp xây dựng và giá đất còn mềm

Hoạt động đầu tư mua bán diễn ra sôi nổi khoảng 1 tháng nay làm cho giá đất tại Nhơn Trạch cốt truyện tăng nhiệt rõ nét. Khác lạ tại các khu vực giáp Q.9,Q.2 (Tp.HCM) như Đại Phước, Phú Đông giá tăng ít nhất 20% trong vòng 2 bốn tuần. Thậm chí, có những nền vị trí đẹp giá tăng đột nhiên biến từ 30-40%/2 tháng.

Theo các môi giới khu vực, hiện đã “đói” vật phẩm để cung cấp cho NĐT, có những ngày tiếp một số chục người là NĐT Tp.HCM đổ về đây sắm đất. Những nền có chi phí từ 700-800 triệu đồng/nền, giáp Q.2, Q.9 nhường nhịn như đã cạn hàng. NĐT chấp thuận đi xa từ 15km (cách thức phà Cát Lái, thị xã 2) để tìm với giá mềm, phổ thông lựa chọn hơn. Tuy nhiên, mức độ tăng giá mạnh phải kể tới các nền đất gần phà Cát Lái, NĐT cũng ráo riết kiếm tìm các nền ở khu vực này, chờ lên giá.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7