Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 ,

Tuy nhiên, đi cố nhiên đó là bài toán về gia tăng trình độ khoa học và tri thức chuyên ngành cho nhóm công sức trẻ để theo kịp những đòi hỏi đặc trưng của một nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngành thương mại điện tử: Bùng nổ cơ hội việc làm - Ảnh 1.

Mức tăng trưởng nhân sự từ 2016 - 2018 của lĩnh vực thương nghiệp điện tử

Hơn 800 cơ hội việc khiến cho mỗi quý

Bản báo cáo của iPrice nhằm cung ứng một cái nhìn rõ hơn về những thời cơ và thách thức này khi thống kê số lượng viên chức tại 5 tổ chức kinh doanh thương nghiệp điện tử lớn trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm: Lazada, Shopee, Zalora cùng Tokopedia và Bukalapak của Indonesia. Theo công bố, cứ mỗi quý, 5 công ti thương mại điện tử này đang phát hành hơn 800 thời cơ việc chăm chút cho thị trường công lao, một con số tuyệt hảo.

Đáng xem xét nhất trong số này chính là Shopee. Số lượng nhân viên của công ti này ở các nước Đông Nam Á đã tăng tới 176% chỉ trong vòng nhì năm. Có tức là làng nhàng mỗi ngày, Shopee lại tuyển thêm 3 viên chức mới.

Không dừng lại tại đó, Shopee cùng với đối thủ lớn nhất của họ tại Việt Nam là Lazada vẫn đang tiếp diễn gia tăng về quy mô. Trong số các công ty được dò xét, Shopee và Lazada chính là nhị công ty đang tuyển nhân viên một bí quyết hăng hái nhất.

Cung chưa đủ cầu

Dù vậy, theo khảo sát của Hiệp hiệp thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), nhân lực đáp ứng đủ các ý định trên hiện thuộc vào dạng khác lạ “hi hữu có khó tìm” tại vietnam. Theo khảo sát này, tỷ lệ doanh nghiệp gặp mặt khó khăn trong tuyển dụng nhân viên có kỹ năng thương mại điện tử và công nghiệp tin tức có khuynh hướng tăng theo từng năm.

Về phía các tổ chức kinh doanh thương mại điện tử, đại diện trong khoảng Facebook Indonesia cho biết các tổ chức kinh doanh này cần phải bỏ các trật tự tuyển nhân viên lạc hậu và vận dụng các chế độ thông minh hơn trong tuyển chọn và lôi cuốn nhân kiệt.

Hình như đó, đối với các đơn vị huấn luyện, một dấu hiệu rất đáng mừng là các năm mới đây, phổ thông trường đại học nội địa đã mở màn trưng bày các chương trình đào tạo chuyên ngành thương nghiệp điện tử.

Đặc biệt, các đơn vị đào tạo cũng lưu tâm hơn tham gia việc sẵn sàng cho sinh viên tri thức khiến cho việc thực tiễn. Ông Lê Diên Tuấn, thây mặt trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho biết: “Sinh viên chuyên ngành nghề TMĐT được nhập cuộc học thực tế tại đơn vị lên tới 35% số tín chỉ. Ưng chuẩn việc học thực tiễn và hòa hợp với tri thức học tại gia trường sẽ giúp học sinh có xác định phương hướng đúng mực về nghề nghiệp cũng như bắt kịp thực tế khi làm việc tại công ty”.

Với các cơ hội việc khiến cho hấp dẫn, những năm tới đây hứa hẹn hẹn sẽ là thời điểm rất phù hợp để lực lượng công tích trẻ ở vietnam kiếm tìm một công tác trong ngành thương mại điện tử.

Đặng Đăng Trường

Theo DDDN


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7