Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Bí quyết nhanh chóng nhất đưa thương hiệu Đà Nẵng ra trái đất

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, CNTT biến thành nền tảng và xu hướng của nhân loại. Với Đà Nẵng, quỹ đất không còn rộng rãi, nên hiệu quả sử dụng đất yên cầu phải nâng lên. Báo cáo cho thấy, 1 ha đất tại khu Trạm xe buyt ứng dụng Đà Nẵng phát hành giá trị 450 tỷ đồng/năm, hiệu quả hơn phổ thông lần so với các cấp khác. Đặc thù của ngành nghề CNTT dựa căn bản tham gia nhân công chất lượng, nhân tố này cũng phù hợp với Đà Nẵng trong khi TP là trọng điểm kinh tế, giáo dục của miền Trung, có sức hấp dẫn rất lớn với lao động “chất xám”.

Trong năm 2018, ngành nghề CNTT và truyền thông Đà Nẵng đạt doanh thu gần 28 ngàn tỷ đồng, phát triển 25 ngàn việc làm, tốc độ vững mạnh nhàng nhàng xuất khẩu ứng dụng 29%/năm.

Từ thực tế trên cho thấy ngành nghề CNTT là lĩnh vực ít tốn kém chi tiêu và nhanh chóng nhất để đưa nhãn hiệu Đà Nẵng ra thế giới như bài học từ Ấn Độ , Đài Loan, Isreal... Đà Nẵng cũng đã xác định đây là một trong ba rường cột sản xuất của TP trong mai sau.

Hiện tại Đà Nẵng có 5 khu nhà thờ ứng dụng và 1 khu CNTT dồn vào một chỗ (Danang Công nghệ Thông tin Park-DITP), trong đó 4 khu vực chợ đã hoạt động. Dù vậy, ý định mặt bằng để đóng chai của DN CNTT vẫn rất lớn. Áp lực đó xúc tiến TP phải nhanh chóng đầu cơ các khu tiệm tạm hóa phần mềm mới và đưa Danang Công nghệ Thông tin Park vào hoạt động.

‘Thung lũng Silicon’ tại Đà Nẵng

Danang IT Park được nếu như thung lũng Silicon Đà Nẵng tại Hòa Liên có tổng quy mô 341 ha với vốn gần 300 triệu đô la Mỹ, hiện thời, Trung Nam đã căn bản hoàn thành thời kỳ 1 với 131 ha. Thây mặt chủ đầu tư cho biết, trước yêu cầu của TP về tiến độ công trình để nhanh chóng xuất hiện bằng dịch vụ nhà đầu tư, khác biệt trong năm tăng nhanh thú vị đầu cơ 2019, tổ chức đã vận động tối đa nhân công, dụng cụ, làm cho việc hôm sớm trên công trường. Đây cũng là một trong những dự án qui mô lớn, có tiến độ chấm dứt với tốc độ cao của Trung Nam.

Qua thúc đẩy đầu cơ, hiện có phổ biến DN mong muốn đầu tư tham gia Danang IT Park nhờ lợi thế khuyến mại đặc trưng mà Chính phủ dành cho Khu CNC Đà Nẵng (Danang IT Park là một phần thuộc khu CNC). Các chủ đầu tư cũng đánh giá ưu điểm Danang Công nghệ Thông tin Park còn ở hạ tầng liên lạc gắn kết, nằm ở mặt tiền trục đường tránh Nam Hải Vân nối cao tốc trong khoảng Huế tới Quảng Ngãi, nối với trọng điểm TP chỉ mất hơn 20 phút đi ô tô duyệt đường ven biển Nguyễn Tất Thành.

Danang IT Park được qui hoạch bài bạn dạng, thuận lợi, tạo không gian sáng tạo ngẫu hứng cho các kỹ sư, đồng thời Danang IT Park lại nằm cạnh khu CNC Đà Nẵng nơi có phổ biến dự án lớn đang được khai triển, nổi bật như dự án đóng hộp linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Mỹ tổng vốn 170 triệu đô la sẽ khởi công trong thời điểm 29/3/2019.

Dĩ nhiên, ưu thế lớn hơn nữa của khu Danang IT Park là nằm ngay cửa ngõ Tây Bắc vào TP, nơi có cơ sở phường hội phát hành tấp nập, trở thành vùng thành phố động lực mới của TP.

Từ Danang Công nghệ Thông tin Park chỉ mất một vài phút dọc tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ về đến Golden Hills, khu thành phố sinh thái qui mô lớn, với hệ thống kênh rạch, sông ngòi, tiệm tạm hóa chi chít, có thể đáp ứng chỗ ở phong cách cho hàng ngàn kỹ sư khiến việc tại Danang IT Park hay khu CNC.

Hiện tại ở Golden Hills hàng loạt các shophouse đã được xây dựng, những nơi công cộng, ở dọc đường, văn phòng phẩm, đặc biệt tòa nhà phức hợp DITP Tower 18 tầng đã được Trung Nam xây đắp, đang trong quá trình hoàn thành.

Ngành công nghệ thông tin - tương lai của Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ưu điểm của Danang Công nghệ Thông tin Park là có vùng hậu cần với các khu thành phố ngay trước mặt.

Trong năm 2019, Trung Nam sẽ tiếp tục đầu cơ các công trình như: Golden Hills Beach, Golden Hills Tower, Golden Hills Hotel, Golden Hills Snow Park, Golden Hills Traditional Village Island…  Ngày 28/3 đến, Khu ngao du Xuân Thiều với tổng vốn đầu cơ 100 triệu đô la Mỹ dự kiến sẽ khởi công.

Tương tự có thể thấy ưu điểm rất lớn khi đầu tư vào Danang IT Park nhờ có nền tảng cơ sở thị trấn hội phát triển khỏe khoắn ngay phía sau lưng. Chỉ mất một vài phút là các chuyên gia, kỹ sư, nhà điều hành, doanh nhân... trong khoảng Danang Công nghệ Thông tin Park có thể đi về nơi ở nghỉ ngơi, tắm biển, hưởng thụ các dịch vụ ngao du, giải trí, bán buôn. Một không gian làm cho việc, sống rất dễ ợt sẽ tạo ưu điểm đầu cơ lớn.

Tại lễ khánh thành công trình Danang IT Park tham gia 29/3 đến, Cty Cổ hủ phần sản xuất Khu Công nghệ tin tức Đà Nẵng (Danang IT Park) sẽ khởi công xây đắp công trình Khu Văn phòng, trụ sở khiến việc liên kết trình bày, hội chợ, trưng bày vật phẩm. Đây là công trình đầu tiên động thổ tại Danang IT Park có quy mô hơn 87 ngàn m2, trong đó có tòa nhà 26 tầng.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7