Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

UBND thị xã Tân Phú đã yêu cầu Nam A Bank không thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Can dự tới việc thu giữ và giải quyết của nả Thông thường cư Khang Gia Tân Hương, mua bán với VnExpress, một chỉ đạo UBND quận Tân Phú xác nhận, ngày 7/3/2019, huyện đã chủ trì họp với các đơn vị can dự vụ siết nợ tầm thường cư này để bảo kê quyền lợi cho khách hàng sắm căn hộ và cư dân đang sinh sống tại chung cư, cùng lúc bảo đảm an toàn chơ vơ tự tại khu vực.

Chỉ huy thị xã Tân Phú cho nhân thức, UBND thị xã đã yêu cầu Ngân hàng Nam Á không chấp hành việc thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại bình thường cư Khang Gia Tân Hương. Ngân hàng này cũng đã thống nhất với đề xuất của UBND huyện.

"UBND huyện Tân Phú sẽ có báo cáo UBND TP HCM, Nhà băng Nhà nước để lưu ý vụ việc này và có hướng lãnh đạo tiếp theo", vị này chia sẻ.

Thây mặt Ngân hàng Nam Á cũng cho hay, ngày 7/3/2019, thây mặt Công ty Khang Gia đã phối phù hợp khiến việc với nhà băng này để xác thực trách nhiệm trả nợ và có phương án tất toán toàn cục khoản vay. Theo đó, nếu như nhị bên làm được hợp nhất thì nhà băng không bắt đầu thu giữ tài sản nữa. song song, ngay sau khi Khang Gia thi hành bổn phận trả nợ, Nam A Bank sẽ giải chấp khoản vay theo quy định.

Trong trường phù hợp Công ty Khang Gia không thi hành cam đoan, Nam A Bank vẫn sẽ tiến hành giải quyết tài sản theo pháp luật, nhưng trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm hợp pháp cho người dùng căn hộ tại Tầm thường cư Khang Gia Tân Hương.

Theo lý giải của Ngân hàng Nam Á, do hiện tại dư nợ khoản vay của Tổ chức kinh doanh Khang Gia tại nhà băng này là không lớn, chỉ một vài chục tỷ đồng, không đáng kể so với trị giá thực tiễn của toàn cục của nả thế chấp. "Bởi vậy, việc xử lý của nả nếu như có sẽ không ảnh hưởng tới lợi quyền cũng như cuộc sống của cư dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương", đại diện nhà băng nhấn mạnh.

Chung cư Khang Gia Tân Hương đang có nguy cơ bị ngân hàng siết nợ.

Phổ biến cư Khang Gia Tân Hương đang có nguy cơ bị nhà băng siết nợ.

Bên cạnh đó, Trưởng ban quản trị phổ biến cư Khang Gia Tân Hương, Nguyễn Mạnh Hùng cho VnExpress biết, hiện giờ ban quản trị đang liên hệ với Nhà băng Nam Á đề nghị có một buổi khiến cho việc nhưng chưa được nhà băng bố trí. "Hôm qua, nhà băng có khiến cho việc cùng với nhà đầu tư và UBND thị xã Tân Phú nhưng không có đại diện nào của ban quản trị bình thường cư được tham dự để nắm tình hình. Cư dân Khang Gia Tân Hương đang rất hoang mang", ông nói.

Vị này cũng nghĩ rằng, đối tượng mua hàng tìm nhà là bên thứ ba, can hệ trực tiếp và cần thiết đến công trình tầm thường cư này, lại chẳng phải nhân thức tin nhà băng sắp siết nợ tòa nhà mà chỉ đọc được tin tức trên báo chí. Đúng ra nhà băng cần có báo cáo hoặc cung cấp tin tức cho cư dân nắm ngay trong khoảng đầu, hạn chế việc tuyên bố sắp siết nợ quá có khí thế, gây hoang mang và bất ổn cuộc sống cho những người đang sống tại chung cư. Ước vọng của người địa phương tầm thường cư Khang Gia Tân Hương là được tiếp xúc trực tiếp với nhà băng để nắm rõ trạng thái siết nợ và làm cho rõ quyền và trách nhiệm của các bên can hệ.

Ông Hùng bật mí, ban quản trị tầm thường cư Khang Gia Tân Hương gồm 5 thành viên nhưng không có thành viên nào của nhà đầu tư tham gia. Chủ đầu tư cũng không hỗ trợ dân cư kiến thiết ban quản trị sau phổ quát năm bàn giao nhà. Ban quản trị hiện nay do UBND huyện Tân Phú cung cấp cư dân thiết kế và được quận ra quyết định công nhận hợp lí. Trong khoảng khi giao nhà đến nay, Công ty Khang Gia chưa có bất kỳ văn bản nào thông báo với dân cư về tình hình thế chấp quyền dùng đất và tài sản gắn liền trên đất cho nhà băng. Khi nhà băng công bố sắp siết nợ bình thường cư này, nhà đầu tư cũng không có văn bạn dạng giải nghĩa rõ hiện trạng nợ nần và chiến lược xử lý nợ cũng như phương thức bảo đảm quyền lợi của khách hàng nhà.

Về khoản mượn, Nam A Bank thông tin, Tổ chức kinh doanh Khang Gia mượn tiền tại ngân hàng từ năm 2011. Của cải đảm bảo của khoản vay là quyền dùng đất, của nả gắn liền với đất tại một phần thửa đất 503;103 và 301 tại phố Tân Quý, huyện Tân Phú và toàn cục tài sản gắn liền trên đất sinh ra trong mai sau là phổ biến cư Khang Gia Tân Hương theo các hợp đồng thế chấp nhì bên đã ký. Tới năm 2015 thì khoản vay này nảy sinh nợ xấu. Hiện tại, dư nợ của công ty này còn khoảng vài chục tỷ đồng.

Dù rằng ngân hàng này đã phổ biến lần khiến việc và thảo luận cách thức trả nợ, Tổ chức kinh doanh Khang Gia vẫn chưa khắc phục ngừng điểm khoản vay. Bởi vậy, đầu năm 2019, căn cứ theo Nghị quyết 42, ngân hàng đã ra lên tiếng ngày 28/2/2019 về việc thu giữ và xử lý của cải thế chấp.

Tới ngày 4/3, nhà băng ra công bố gửi các đối tác liên quan, niêm yết công bố tại UBND phố và chứng nhận văn bạn dạng công bố xử lý của cải đảm bảo tại văn phòng chứng nhận đất đai huyện Tân Phú, sau đó sẽ chứng nhận báo cáo này lên cổng tin tức của ngân hàng theo quy định. Việc thu giữ bình thường cư dự kiến diễn ra vào ngày 15/4 đến và sau đó nhà băng sẽ đưa của nả ra bán đấu giá.

Ngân hàng này nghĩ là, việc bắt đầu ra báo cáo giải quyết, thu giữ của cải bảo đảm hoàn toàn thích hợp với Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu của các doanh nghiệp nguồn đầu tư. "Nam A Bank đang thi hành quy trình thu giữ của cải theo đúng trình tự và quy định pháp luật. Đây là nghiệp vụ tầm thường trong hoạt động của các nhà băng", đại diện ngân hàng cho biết.

Dự án tầm thường cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại quận Tân Phú, TP HCM, được chào bán năm 2011-2013, giá niêm yết thông thường năm 2012 khoảng 14,9-15 triệu đồng mỗi m2. Thời gian chào bán công trình chỉ có 289 căn nhưng sau đó hoạt động mua bán bất động sản gian truân, đơn vị cứ liên tục chia bé dại quy mô căn hộ nên bây chừ số lượng vật phẩm đội lên thành 409 căn. Tòa tháp hiện chưa hoàn công nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền chiếm hữu căn hộ. Ban quản trị phổ biến cư đã gửi đơn kêu cứu lên UBND TP HCM 8 lần xin được giải quyết những tồn đọng tại phổ biến cư Khang Gia nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân nhưng bây giờ vẫn chưa được khắc phục.

Vũ Lê - Lệ Chi


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7