Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019 ,

Nam A Bank chắc chắn hoạt động của ngân hàng không bị tác động vì các tranh chấp về cổ phần, nếu có, là quan hệ dân sự giữa các cũ rích đông. 

Ông Nguyễn Chấn, chồng bà È cổ Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất năm 2017 - người sáng lập Nhà băng Nam Á và Tổ chức Hoàn Cầu) vừa tố con trai choán giữ Nam A Bank.

Trước vụ việc này, ngày 16/3, Nhà băng Nam Á đã phát đi thông cáo cho rằng, thời gian qua, có phổ quát tin tức can hệ tới các tranh chấp cũ kĩ phần, cổ lỗ phiếu giữa các cổ đông của Nam A Bank. Đương nhiên, ban chỉ đạo nhà băng chắc chắn các tranh chấp trên (giả dụ có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ lỗ đông, không liên quan đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng - một tổ chức kinh doanh dân chúng hoạt động công khai, minh bạch và vâng lệnh tuyệt đối các luật pháp pháp luật hiện hành.

Đứng trên giác độ vì ích lợi của khách hàng cũng như vì sự bình an của chuỗi hệ thống nguồn vốn tiền tệ, Nam A Bank cam kết biểu hiện sự chuẩn mực, minh bạch trong hoạt động.

Lúc trước, ông Nguyễn Chấn cho rằng, tham gia giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có ủy quyền con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970) điều hành ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu của cải vẫn thuộc về phi tần chồng ông.

Nhưng theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của mái ấm, và kết hợp cùng vài cá nhân, người đại trượng phu thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của nhì vợ chồng, ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: cũ rích phiếu do Nhà băng Nam Á phát hành; cổ hủ phần tại các tổ chức kinh doanh trong chuỗi hệ thống Tổ chức Hoàn Cầu; các khoản đầu cơ vào đơn vị dưới cách thức góp vốn, tìm cổ phần.

Khi nhận thấy sự việc, gia đình ông Chấn đã sắm rộng rãi cách can ngăn, nhưng ngày 25/7/2018, vài người bỗng nhiên nhập bất hợp lí tham gia nơi cư trú của ông tại con đường Võ Văn Tần (quận 3), thành lập tủ két sắt của gia đình do ông trực tiếp quản lý, tiếp tục lấy đi phổ thông thủ tục pháp lý, hồ sơ chứng minh của nả của bà xã chồng ông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông cho nhân thức đã trình báo sự việc bị mất trộm các tài liệu trong két sắt lên Công an thị trấn 6, quận 3, TP HCM.

Ông Chấn cũng cho nhân thức, các cổ hủ phiếu và hồ sơ can dự do người nhà của ông đứng tên được cất trong tủ két của mái ấm cũng bị sang nhượng có dụng tâm cho những người ông ko phải quen biết. Hậu quả là mái ấm và người thân của ông hoàn toàn mất các cũ rích phiếu và mất quyền kiểm soát toàn cục hoạt động tại Nhà băng Nam Á. Các đối tượng trên dùng các quyền của cũ kĩ đông để được chia cũ rích tức và nắm quyền quản lý toàn cục hoạt động của Nhà băng Nam Á.

Ngoài ra, theo ông Chấn, các phần góp vốn, cũ rích phần trong Tập đoàn Hoàn Cầu (Công ty chính là Công ti TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Công ty cổ lỗ phần Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu cơ vào các doanh nghiệp do ông nhờ người nhà đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm hữu đoạt và nhiều phần là do người làm thuê cũ tiếp tay với nam nhi thứ của ông chiếm hữu giữ.

Hiện nay, ông Chấn cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến Tổ chức CSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước... với hy vọng khiến sáng tỏ vụ việc. 

Tính tới 31/12/2018, tổng của cải của Nam A Bank đạt hơn 75.000 tỷ đồng, phát triển gần 40% so với năm 2017 và kết thúc 114% ý tưởnrg tổng của cải được giao; lãi đạt gần 750 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017 và hoàn thành 230% kế hoạch lãi được giao.

Thanh Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7