Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Theo Debra Jaliman, chuyên gia y khoa kiêm phó giáo sư da liễu tại Trường Y học Icahn ở Mount Sinai, đổ mồ hôi là hiện tượng hoàn toàn phổ biến của loài người. Đây là một cách giúp thân thể điều chỉnh nhiệt độ. Bạn sẽ được bớt nóng duyệt hình thức bốc hơi mồ hôi.

Thỉnh thoảng, hiện tượng đổ mồ hôi thực sự gây khó tính cho chúng ta trong một số thời điểm nhất định, đặc biệt khi xúc tiếp với không gian nóng hoặc đi lại cường độ cao. Dù gây cảm giác không thoải mái, chế độ tự yếu tố hòa nhiệt độ của cơ thể này không gây hại đến sức khỏe của chúng ta.

Đương nhiên, mọi người nên để ý ví như ra phổ thông mồ hôi thất thường. ngừng thi côngĐây có thể là dấu hiệu cảnh báo vài vấn đề sức khỏe nguy hiểm, cần được vấn đề trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 1.

Đổ mồ hôi là hiện tượng hoàn toàn bình thường của con người.

Thế nào là đổ phổ biến mồ hôi?

Chúng ta có thể đổ ít hoặc rộng rãi mồ hôi, tùy thuộc vào yêu cầu của cơ thể mỗi người. Đương nhiên, một người có thói quen nhiều lần cộng đồng dục hoặc phải làm việc ở khu vực hot và ẩm ướt sẽ ra phổ biến mồ hôi hơn so với người ít vận động. Trên thực tại, đổ một vài lít mồ hôi một ngày là hiện tượng không hề hiếm gặp.

Dù là một thời kỳ thiên nhiên, nhiều lúc, đổ mồ hôi có thể là tín hiệu cảnh báo một vài điều sức khỏe. Khoảng 220 triệu người tương đương 3% dân số trái đất mắc phải hội chứng tăng tiết mồ hôi. Các tuyến bán hủy là nơi có nhiệm vụ giữ vững quá trình ra mồ hôi. Ở những người bận rộn hội chứng tăng tiết mồ hôi, các tuyến này thường hoạt động quá mức, trong khoảng đó dẫn đến hiện tượng ra phổ biến mồ hôi hơn lượng cần thiết để làm cho mát thân thể.

Tình trạng này có thể tác động đến toàn cục cơ thể hoặc một vài phòng ban nhất mực. Nhìn thông thường, hội chứng tăng tiết mồ hôi có thể là một tín hiệu cảnh báo bạn đang bận bịu phải các hiện trạng sức khỏe hiểm nguy.

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 2.

Dù là một giai đoạn thiên nhiên, thỉnh thoảng, đổ mồ hôi có thể là dấu hiệu cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe.

Các vấn đề sức khỏe đại chúng có thể gặp gỡ phải bao gồm rối loàn chuyển hóa như bệnh cường giáp, tiểu tuyến phố, nhiễm trùng hoặc ung thư hạch bạch huyết. Hơn nữa, lạm dụng rượu bia, dùng một vài loại thuốc, khác lạ là thuốc chống trầm cảm cũng là một trong những nguồn gốc gây nên hiện tượng đổ phổ thông mồ hôi. Ngoài ra, căng thẳng , sợ hãi và thay đổi nội tiết tố cũng có can dự khắn khít tới hội chứng tăng tiết mồ hôi.

Trên thực tế, hội chứng tăng tiết mồ hôi thường không ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thân. Hội chứng này cũng có thể xảy ra ở phổ biến khu vực hiếm hoi như bàn chân, bàn tay, đầu và các bộ phận khác trên thân thể.

Do cơ thể mỗi người khác biệt, các chuyên gia khó thể đưa ra một mức pháp luật phổ biến nhằm nhận mặt tình trạng đổ mồ hôi quá mức. Vậy làm cho thế nào để bạn xác định bản thân có đang chạm chán phải vấn đề này hay không? Nếu như chưa có điều kiện tới chưng sĩ để được chẩn đoán, bạn có thể lưu ý vài tín hiệu cơ bản như áo quần thấm đa dạng mồ hôi, bận rộn phải các nhân tố về da do da ẩm ướt quá mức hoặc đổ mồ hôi ngay cả khi bạn không dùng nước.

Giải pháp ngăn ngừa đổ rộng rãi mồ hôi

Nếu bạn thường xuyên đổ nhiều mồ hôi, đừng bỏ qua những điều này - Ảnh 3.

Nếu mồ hôi làm cho bạn mắc cỡ và khó tính, hãy sử dụng các item khử mùi chứa chất kháng khuẩn, thậm chí tiêm botox.

Giả dụ mồ hôi làm bạn hổ thẹn và khó chịu, hãy dùng các vật phẩm khử mùi chứa chất kháng khuẩn. David E. Bank, chuyên gia y khoa, bác sĩ da liễu, phó giáo sư tại Trung tâm y tế Columbia Presbyterian kiêm tác giả của cuốn Beautiful Skin: Every Woman's Guide to Looking Her Best at Any Age cho biết, các loại thuốc chống mồ hôi chuyên dụng đã xuất hiện trên hoạt động mua bán tất cả năm và mang đến hiệu quả lớn trong việc ngăn đề phòng ra mồ hôi quá đa dạng.

Trong khoảng năm 2004, Botox đã được Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chuẩn y yếu tố trị chứng ra mồ hôi hiểm nguy ở cả nách và lòng bàn tay. Botox có kỹ năng tạm thời thời chặn lại sự giải phóng các chất gây kích thích tuyến mồ hôi của bạn. Theo Hiệp hội Hyperhidrosis Quốc tế, tiêm Botox đã được chứng minh làm cho giảm mồ hôi 82-87%. Bệnh nhân sẽ mau lẹ kiếm được thấy kết quả nhân tố trị chỉ trong vòng nhì tới bốn ngày.

Theo các chuyên gia đổ mồ hôi quá đa dạng có thể tác động đáng kể tới chất lượng cuộc sống của chúng ta. Bởi vậy, để giải quyết tình trạng này, yếu tố quan trọng là quần chúng cần tậu xuất xứ và đưa biện pháp nhân tố trị chính xác. Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu tuyến đường. tuyến giáp, cao áp huyết và thuốc chống trầm cảm có thể gây mồ hôi quá mức. Đổ mồ hôi phổ biến cũng là tín hiệu của nhiễm trùng, một số bệnh ung thư, bệnh tim, phổi, tiền mãn kinh và đôi khi thậm chí là bỗng quỵ.

(Nguồn: Womenshealthmag)

Theo Hồng Quân

Helino


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7