Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019 ,

Trong đơn phản ảnh gửi tới báo Tiền Phong, đại diện Cty cổ hủ phần Tập đoàn vật tư nông nghiệp K – Homes (Công ti K – Homes), nhà đầu tư công trình Tòa nhà Hỗn hợp trọng tâm thương nghiệp nhà đất Quang quẻ Minh (DA Quang Minh) nghĩ là: Việc Cty này bị công an xã thu giữ chìa khóa cổng công trường đang thành lập để ủy quyền Cty cổ phần xây dựng nền móng Long Giang (hội sở tại số 48, con đường Lê Văn Lương, Hà Nội) làm công trường hoàn thành thành lập, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng, buôn bán của Tổ chức kinh doanh K – Homes.

Cụ thể, ngày 21/2/2019, vì cho rằng chất lượng thành lập kém , tác động tới kết cấu nhà cửa, chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu Cty Long Giang tu bổ giải quyết. Vì nhì bên không thông nhất, Cty K – Homes muốn chấm dứt thích hợp đồng và mời công ty thẩm định và các bên có can dự đến công trường DA Quang Minh để xác thực.

Buổi khiến việc này xuất hiện một số người xưng là người của nhà thầu Long Giang giật giấy tờ tài liệu của dự án mang đi ngay trước mặt nhà đầu tư và phổ thông cán bộ công an xã Vĩnh Hải. Sự việc này không được nhóm công an lập biên phiên bản và nhà đầu tư công trình bị tập đoàn công an “mời” ra khỏi công trường và đóng cổng, thu giữ chìa khóa rồi giao lại cho Cty Long Giang.

Lùm xùm giải quyết tranh chấp dự án đất vàng tại Nha Trang - Ảnh 1.
Công trình đang tê liệt vì mâu thuẫn và phương pháp giải quyết tranh chấp của cơ quan tính năng.

Mâu thuẫn xảy từ 04 tuần 2/2018, khi Cty  K – Homes ký phù hợp đồng xây cất với Công ti Long Giang để xây đắp phần móng và phần thân nhà cửa với tổng trị giá trị là 90 tỷ đồng. Tới tháng 1/2019, Tổ chức kinh doanh Long Giang đã thi hành dứt phần móng và 3 tầng của phần thân tòa nhà.

Dĩ nhiên, khi kiểm tra, thẩm định lại nhà cửa, Cty  K – Homes tư cho rằng có dấu hiệu thành lập ẩu, rút ruột, tường bao tầng hầm bị nứt, thấm nước, cốt sắt hở, bê tông đổ vỡ, làm tiếc lộ cát phía trong... Hình như, Cty  K – Homes nghi vấn nhà thầu, đơn vị giám sát và ban điều hành DA Quang Minh có dấu hiệu thông lưng nghiệm thu và nâng khống trị giá vật tư… Những dấu hiệu này sau đó được Cục giám đinh - Bộ Xây đắp rà soát và xác nhận. Nhà đầu tư đã rộng rãi lần yêu cầu các bên can dự họp bàn giao nộp thủ tục, có giải pháp giải quyết. Đương nhiên, hai bên không thống nhất được bí quyết giải quyết và chủ đầu tư đơn phương xong xuôi thích hợp đồng.

Ngược lại, Công ty Long Giang nghĩ rằng, vì nhà đầu tư thay đổi người thây mặt pháp luật, người thây mặt mới không hài lòng các xác thực nghiệm thu của người thây mặt pháp luật trước đây và lừ đừ thanh toán nên gây gian truân cho công ty này. Thương lượng không thành, công ti Long Giang kiện nhà đầu tư ra tòa và đang được tòa án nhân dân thị trấn Nha Trang thu lý.

Khi mâu thuẫn đang xảy ra, chưa được giải quyết thì xảy ra việc hàng ngũ công an thu chìa khóa và giao cho nhà thầu như trên càng làm cho sự việc thêm bít tất tay.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Quà, Trưởng công an phường Vĩnh Hải cho nhân thức, sự việc được thực hiện theo chỉ huy của công an TP. Nha Trang. Nhưng thây mặt công an đô thị Nha Trang lại cho rằng, không thi hành việc thu chìa khóa cổng DA Quang quẻ Minh giao cho Cty Long Giang mà do công an thị trấn Vĩnh Hải thi hành.

Theo LS Hiếu, việc Công an Phố Vĩnh Hải cho người khóa cổng dự án lại là hành vi xâm phạm đến lợi quyền hợp pháp của nhà đầu tư. Việc công an thị trấn Vĩnh Hải giao chìa khóa nhà thầu trái với pháp luật về điều hành dự án đầu tư xây dựng và công an xã Vĩnh Hải chỉ có có chức năng bảo đảm về an ninh trơ trẽn tự tại địa phương, không có quyền xử lý các nhân tố liên quan đến Ban Điều hành công trình và các nhà thầu.

Công trình Toà nhà hỗn thích hợp Trọng tâm thương nghiệp – Nhà đất Quang Minh (cao ốc K-Homes), nằm trên phố 2-4, xã Vạn Thắng, đối diện chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang. Dự án được xây đắp trên quy mô 1.406m2, với diện tích 19 tầng căn hộ và một vài tầng thương mại dịch vụ, tầng hầm. Dự án cung cấp hơn 200 căn hộ tầm thường cư ra hoạt động mua bán. Hiện nay, công trình này đang xây đắp lên tầng 3.

Theo Long Vân

Tiền phong


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7