Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Theo ông Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Sở Xây đắp TP Đà Nẵng, trong bối cảnh hiện nay, các thị xã, huyện và người dân cần cảnh giác trong đàm phán BĐS. Hiện thời, trên địa bàn thành phố có trạng thái các đơn vị, cá nhân chấp hành việc giao dịch, huy động vốn, buôn bán bất động sản khi chưa bảo đảm các vấn đề kiện theo luật pháp, khiến cho ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của cư dân; song song có tài năng nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng tới trơ thổ địa tự phường hội.

Sở Xây đắp chú ý các cá nhân có yêu cầu tậu nhà ở thị trấn hội, nhà đất thương mại và các dự án phát triển thành phố trên khu vực đô thị khi chấp hành giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để tậu nhà ở hình thành trong mai sau hoặc đất nền trong các dự án phát hành đô thị cần phải xem thêm vừa đủ các qui định luật pháp về nhà ở, luật pháp dân sự trước khi thi hành đàm phán để tránh thiệt hại có thể xảy ra.

Một 04 tuần nay, cơn sốt đất nền và làn sóng đầu tư đón đầu các công trình cũng đang khiến cho các thửa đất ở trong các kiệt, hẻm ở khu vực trọng tâm thành phố tăng hot. Khác lạ, tại thị xã Sơn Trà, giá đất ở trong các kiệt, hẻm bé ở phường An Hải Bắc, Mân Thái và Thọ Quang quẻ có thời điểm tăng 100 triệu đồng/ngày/lô. Rộng rãi người đi tìm sắm nhà để ở hoặc đất để xây dựng nhà trong các kiệt, hẻm chỉ rộng 1-1,5m cũng chới với trước vận tốc tăng giá đất.

Phổ quát nhà đầu tư và môi giới bất động sản cũng đánh giá, giá đất tăng hot như hiện giờ gây chênh lệch quá lớn giữa giá thị trường với giá trị thực của bất động sản địa phương. Có những khu vực, rộng rãi người môi giới không những “thổi” giá mà còn tạo đàm phán ảo và cò mồi để hút chủ đầu tư, góp phần sản xuất diễn biến giá quá với tốc độ cao của hoạt động mua bán, càng làm cho giá đất càng ngày vượt xa giá trị thực.

Nguy hiểm nhất, phổ biến cò đất còn tung tin thất thiệt về việc vài địa phương tại TP Đà Nẵng sẽ được lên huyện trong thời điểm đến, hay như nhì xã giáp ranh giữa Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ được sáp nhập tham gia TP Đà Nẵng. Vấn đề này khiến cho giá đất tại các khu vực này ngay thức thì sốt ảo, nhiều cò đất còn giành giật, chèo kéo đối tượng mua hàng.

chả hạn, gần đây UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh giấc Quảng Nam, có văn bạn dạng gửi các phường, thị trấn về việc chấn chỉnh tin tức thất thiệt và hiện trạng mua bán chuyển nhượng bất hợp pháp đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Văn bạn dạng nêu rõ, trong thời điểm qua, cùng với sự phát hành về kinh tế - phố hội của thị phường Điện Bàn, ý định đàm phán đất đai, trao đổi bất động sản trong nhân dân trên địa bàn tăng thêm.

Một vài đối tượng cò đất đã lợi dụng sự nở rộ của thị trường bất động sản, tung tin thất thiệt đăng chuyên chở tràn lan trên mạng xã hội như: vài đơn vị hành chính cấp thị trấn của Điện Bàn sắp sáp nhập vào TP. Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai công trình hàng trăm tỷ...

Đi kèm với đó là những chiêu trò buôn bán đồn thổi tin tức về giá đất tăng cao của các nhóm, hội kinh doanh bất động sản nhằm hấp dẫn sự chú ý của khách hàng và cũng chính những hàng ngũ này tậu đi, bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư và người dân. Từ đó gây "sốt ảo" về giá đất nhằm mua bán thu lợi, gây nhiễu loạn tin tức trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trơ trọi tự thị trấn hội trên khu vực.

Bởi vậy, Chủ tịch UBND thị phường đòi hỏi chủ toạ UBND các xã, phường chỉ huy tăng mạnh công tác quản lý đất đai trên khu vực; kiên quyết chặn đứng và xử lý tình trạng trao đổi chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng pháp luật.

Tăng mạnh công việc tuyên truyền qua phổ thông kênh tin tức để người địa phương được nhân thức thực chất của các đợt "sốt ảo" về giá cả đất đai; bắt buộc quần chúng thận trọng trong việc trao đổi quyền sử dụng đất, không vì lãi trước mắt mà bán hết đất ở, đất nông nghiệp ảnh hưởng tới đời sống dài lâu sau này của gia đình.

Chủ toạ UBND thị phố Điện Bàn Trần Úc tin tức: "Về mặt quy hoạch chung phát triển thành phố và tạo ra kinh tế-xã hội của thị xã, chính quyền các đơn vị quản lý không có chủ trương lẫn định hướng thị thị trấn Điện Bàn, thức giấc Quảng Nam sáp nhập tham gia thị trấn Đà Nẵng".

Ông Nai lưng Úc cũng thông tin thêm, trong kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh giấc Quảng Nam đến năm 2020 theo Quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 16-1-2019 của UBND tỉnh, quy mô để tạo ra dự án đầu cơ xây đắp nhà ở thực hiện trong công đoạn trong khoảng năm 2019 là 1.141ha và trong năm 2020 là 516ha. Điều này minh chứng nguồn cung về phát hành thành phố và nhà đất của tỉnh giấc Quảng Nam rất lớn.

"Riêng tại thị phố Điện Bàn, UBND thức giấc Quảng Nam cho phép tạo ra thị trấn và nhà ở trong năm 2019 với quy mô đất 166ha, trong năm 2020 với diện 115ha và sau năm 2020 là 100ha. Đây cũng là nguồn cung rất lớn. Với nguồn cung lớn về diện tích tạo ra thành phố và nhà đất, địa phương sẽ có những vấn đề chỉnh có lí về cầu. Chính quyền thị xã Điện Bàn khuyến cáo người dân cẩn trọng trong việc hấp thu, xử lý thông tin và đàm phán trao đổi nhà ở", ông Nai lưng Úc nói.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7