Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019 ,

Tất nhiên, Sở Kế hoạch và Đầu cơ thông tin cho nhân thức hiện đã chiếm được văn phiên bản của 10 doanh nghiệp yêu cầu được tham gia đấu thầu dự án Bình Quới - Thanh Đa.

Theo đó, danh sách các chủ đầu tư bao gồm: Tổ chức kinh doanh TNHH Roytrade; Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Quốc tế FED Việt Nam; Công ty TNHH TM Petro Đông Nam Á; Liên danh Công ty CP Đầu cơ Golden Star và Công ty TNHH Capital Land; Liên danh Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Thương nghiệp DV Thuận Tuấn, Công ti Golden Wealth Golbal Pty. Ltd; Công ty CP giải quyết ùn tắc giao thông - môi trường; Công ty CP Quy hoạch- Kiến trúc Gia Bảo; Liên danh Công ty CP AGR.3000 vietnam, Gaudha Putih (Thaidand) và Tổ chức kinh doanh CP Tổ chức PTDT Thái Thành Vân; Công ti CP Cơ quan Sunshine; Tổ chức kinh doanh TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh.

Trong đó Tập đoàn Tân Hoàng Minh đề nghị lập đồ án quy hoạch công trình khu thành phố công trình Bình Quới - Thanh Đa.

Các nhà đầu tư đã đưa ra những điều kiện biểu hiện bổn phận với TP.HCM muốn nhập cuộc đấu thầu và tạo ra dự án trên. Vài nhà đầu tư có cho biết sẽ xây tặng TP một số cây cầu (theo quy hoạch) nối vào bán đảo Thanh Đa giả dụ họ trúng thầu. Tuy nhiên cũng đưa ra những yêu cầu của TP.HCM đối với chủ đầu tư nếu như trúng thầu, như thời điểm giao đất, chi phí giải phóng mặt bằng…

Về công việc chuẩn bị, bây chừ TP.HCM đang kiểm tra lại quy hoạch toàn thể công trình và bắt đầu tìm hiểu điều chỉnh lại quy hoạch cho thích hợp thực tại, điều chỉnh lại rỡ dự án, tạo điều kiện cho người dân nằm ngoài ranh dự án phát hành theo quy hoạch đã được phê duyệt. Giao Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ xây dựng bộ mục tiêu để lựa chọn nhà đầu tư … Hy vọng việc tổ chức đấu thầu sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất.

UBND TP.HCM cũng xem xét lên tiếng cần phải nêu rõ cơ sở pháp lý, nhân tố tiện lợi lựa chọn chế độ đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư, trật tự chi tiết khai triển chọn nhà đầu tư, mục tiêu lựa chọn chủ đầu tư (mục tiêu phải có nội dung ký quỹ với số tiền đảm bảo đủ chấp hành công tác đền bù phóng thích mặt bằng, có bảo lãnh hợp lí của các công ty nguồn hỗ trợ nhằm chọn được nhà đầu tư thực thụ có năng lực tài chính và trải nghiệm).

Trong thời điểm đơn vị đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư, khai triển công trình, Túc trực UBND TP.HCM cũng giao UBND quận Bình Thạnh chủ trì, phối phù hợp với các sở - lĩnh vực, doanh nghiệp can dự tham mưu, buộc phải UBND TP về các giải pháp hạn giễu cợt tối đa tác động tới lợi quyền hợp lí của cư dân khu vực công trình.

Ngoài ra, UBND TP.HCM còn giao Sở Xây đắp tham mưu, bắt buộc việc cấp phép tu sửa trợ thời của các hộ dân. Bởi đây là dự án có quy mô lớn, tinh vi, thời điểm công ty chọn nhà đầu tư, triển khai công trình kéo dài; để tránh gây giận dữ, tác động cuộc sống của các hộ dân trong khu vực dự án.

Vừa mới đây nhất, tại cuộc họp báo kinh tế - văn hóa - thị trấn hội bốn tuần 2/2019, người phát ngôn UBND Thành phố Hồ Chí Minh - Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan cho biết, sắp đến Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành rà soát lại quy hoạch cũ, điều chỉnh công trình Bình Quới - Thanh Đa cho phù hợp thực tại. Quy hoạch lúc trước do chủ đầu tư cũ yêu cầu không còn phù hợp, thực tế cũng có nhiều bất định như TPHCM có chủ trương nhất thời thời cấp giấy phép xây đắp nhất thời trong vùng quy hoạch. Bởi thế, cần phải rà soát, vấn đề chỉnh lại dự án này.

Mặt khác, TPHCM cũng có chủ trương cấp phép tạm bợ (trên đất được quy hoạch làm đất ở nhưng chưa triển khai chấp hành). Bởi vậy, TPHCM sẽ chú ý và điều chỉnh lại nhãi quy hoạch, có thể tạo điều kiện để người dân trong vùng tự sản xuất, thích hợp với quy hoạch.

Công trình Khu thị trấn Bình Quới - Thanh Đa có quy mô sử dụng đất 426 ha được quy hoạch xây dựng thành công trình với vừa đủ tác dụng, đáp ứng ý định ở cho 41.000 - 50.000 người.

Tổng mức đầu cơ ban sơ cho 2 hạng mục của dự án ước lượng 29.900 tỷ đồng (1,35 tỷ USD), trong đó chi phí phóng thích mặt bằng chiếm giữ phần nhiều tổng mức đầu tư với ước tính 22.700 tỷ đồng, chi phí đầu tư xây đắp cơ sở khoảng 7.200 tỷ đồng (chưa tính tới toàn cục tiền đầu cơ xây dựng khu đô thị) và dự kiến hoàn thành tham gia năm 2032.

Năm 2004, dự án được ủy quyền Tổng công ti Xây đắp Sài Gòn đầu cơ xây dựng. Dĩ nhiên, do thiếu năng lực nên đơn vị này không khai triển được. Đến năm 2010, chính quyền TP.HCM đã thu hồi quyết định.

Sau đó, một đơn vị nội địa khác được UBND TP.HCM giao thi hành nhân tố chỉnh quy hoạch 1/2.000 của dự án với toàn cục gần 427 ha đất, tương đương diện tích toàn phường 28.

Đến cuối năm 2015, liên danh Tổ chức Bitexco và Emaar Properties PJSC (công ti trong lĩnh vực BĐS ở Dubai) được UBND TP.HCM chỉ định là chủ đầu tư dự án khu thị trấn Bình Quới - Thanh Đa với tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng .

Sau đó, Emaar Properties PJSC đã tháo lui vì không đủ kiên nhẫn chờ đến lúc được bàn giao đất sạch sẽ. Hiện chỉ còn lại công ty Bitexco "ủ ấp" công trình này và thị trấn có văn bản xin quan điểm Thủ tướng. Vừa qua, TP.HCM cũng đã chỉ huy Sở Chiến lược và Đầu cơ xây dựng phương an doanh nghiệp đấu thầu công khai chọn chủ đầu tư mới. Theo khám phá, hiện giờ cũng đã có đông đảo chủ đầu tư trong và ngoài nước nộp thủ tục năng lực và văn bản xin nhập cuộc đấu thầu đầu tư tham gia công trình này.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7