Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019 ,

Sài Gòn có 935 phổ biến cư cao tầng thì đã có đến 105 khu căn hộ đang diễn ra mâu thuẫn ở phổ thông mức độ không giống nhau.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM vừa báo cáo lên tiếng thị trường bất động sản thị trấn 3 quý đầu năm, trong đó khác lạ đề cập đến tình hình tranh chấp trong phổ biến cư trên địa bàn đang liên tiếp tăng thêm.

Toàn thành phố có 935 chung cư cao tầng thì đã có tới 105 phổ biến cư đang có tranh chấp ở các mức độ không giống nhau, trong đó, có 9 chung cư mâu thuẫn rất gay gắt, phức hợp. Các mâu thuẫn chung do chủ đầu tư đủng đỉnh đơn vị đại hội phổ biến cư để bầu Ban quản trị, chưa bàn giao quỹ bảo trì chung cư.

Một trong những mâu thuẫn lặp đi lặp lại trong thời gian mới đây là phần chiếm hữu bình thường - riêng trong công trình. Chi tiết gồm: nhà để xe, phòng sinh hoạt đồng đội, các diện tích có thể kinh doanh cho thuê...

Ngoài ra, những mâu thuẫn về quản lý dùng nguồn thu phí vận hành phổ biến cư của các hộ dân nộp hàng bốn tuần, về chất lượng xây dựng chung cư, thiết bị, nhà cửa phòng cháy chữa cháy cũng diễn ra nhiều lần tại phổ quát tòa nhà tầm thường cư. 

hon-100-chung-cu-dang-bung-no-tranh-chap-tai-tp-hcm

Một vụ tranh chấp tầng hầm chung cư nổ ra tháng 10/2017 tại quận 7, TP HCM, làm cho chính quyền địa phương phải mời chủ đầu tư và cư dân lên làm việc để hạn chế gây rối chơ vơ tự công cộng. Ảnh: Samuel Nguyen

Khác biệt gay gắt là phổ biến trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam đoan, chưa khiến cho giấy đủ điều kiện (sổ đỏ) cho người dùng nhà qua nhiều năm đã khiến cho phản ứng của dân cư lên cực điểm. Vấn đề đáng tiếc nữa là không ít trường phù hợp chủ đầu tư đã thế chấp căn hộ và dự án cho nhà băng mà không giải chấp hoặc chưa đủ điều kiện nghiệm thu chấm dứt tòa tháp nhưng đã đưa dân vào ở nể bảo đảm an toàn.

Theo Hiệp hội BĐS TP HCM, nguồn gốc các mâu thuẫn nhà chung cư trên địa bàn thành phố bùng nổ mạnh khỏe thời điểm qua là do chuỗi hệ thống luật pháp hiện hành chưa có giải pháp giễu cợt tài kịp thời và hiệu quả. chả hạn như Luật Nhà đất, Luật Kinh doanh BĐS có luật pháp các điều cấm nhưng không có điều khoản nào về việc nhạo báng tài, xử phạt những hành vi vi phạm của các nhà đầu tư. 

Một điều bất cập là Nghị định số 121 của Chính phủ luật pháp xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây đắp, kinh doanh bất động sản, quản lý phát hành nhà... có thể đã hết hiệu lực nhưng chưa được thay thế bằng Nghị định mới.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7