Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), bảng giá đất và hệ số vấn đề chỉnh giá đất có tác động nhất mực đến giá cả của thị trường BĐS. Chính vì thế, ngày 22/10/2018, HoREA đã có văn bản góp ý về hệ số yếu tố chỉnh giá đất năm 2019, trên khu vực TP.HCM. Trong đó, HoREA đưa ra kiến nghị xếp huyện 2 tham gia khu vực 2, cùng nhóm với thị xã 7, thì có lí hơn và bảo đảm sự vô tư khi thực hiện trách nhiệm nộp ngân sách nhà nước. Hình như đó, Hiệp hội cũng kiến nghị tiếp diễn ứng dụng mức tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019, cũng tương đương cách tính mức tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2018, theo Quyết định 09/2018/QĐ-UBND, tăng trong khoảng 5%-8,33%.

Vừa qua, ngày 21/2/2019, UBND TP.HCM đã có tờ trình gửi HĐND TP.HCM, về ban hành luật pháp hệ số yếu tố chỉnh giá đất năm 2019 trên địa bàn. Theo đó, ngoài việc đã thống nhất buộc phải xếp huyện 2 tham gia khu vực 2, cùng nhóm với huyện 7, UBND TP đã hợp nhất với bắt buộc của Liên Sở Tài chính - Tài nguyên Không gian, bắt buộc tăng hệ số yếu tố chỉnh giá đất năm 2019 lên 0,4 lần so với năm 2018.

he so dieu chinh gia dat nam 2019

Mức tăng này dựa trên cơ sở phản hồi giá hoạt động mua bán chuyển nhượng nhà đất bây giờ, cao hơn gấp 4 tới 6 lần bảng giá đất của TP, và hệ số điều chỉnh giá đất đối với đất ở, để tính bồi thường trên khu vực TP bây chừ tính bình quân là 4,75. Theo HoREA, hệ số vấn đề chỉnh giá đất ảnh hưởng cơ bản tới hộ mái nhà, cá nhân, khi thi hành thủ tục hợp lí hóa quyền sử dụng đất ở ngoài hạn mức. Bên cạnh, nó cũng tác động đến doanh nghiệp, hộ mái ấm, cá nhân khi thuê đất hoặc giao đất, trong vài trường hợp, kể cả đối với công trình BĐS diện tích ốm, có mức thu tiền dùng đất dưới 30 tỷ đồng.

Được nhân thức, bảng giá đất được ban hành định kỳ 5 năm, việc ban hành hệ số yếu tố chỉnh giá đất hàng năm (ví như quan trọng do có cô động giá đất) nhằm bảo đảm nguyên lý giá đất phù hợp với giá thị trường, theo luật pháp của Luật Đất đai.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7