Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019 ,

Dĩ nhiên, trong khoảng năm 2018 – 2019, các dự án mới càng ngày càng ít khiến cho nguồn cung căn hộ chưa phục vụ được nguồn cầu, khác lạ là thị phần căn hộ.

Cung chưa đủ cầu, căn hộ tại Long Biên đang khan hiếm

Nằm ở cửa ngõ phía Đông, Long Biên là một trong những thị xã dẫn đầu Hà Nội về tốc độ thị trấn hóa, cơ sở vật chất liên lạc và hạ tầng xã hội. Cùng với quỹ đất rộng, mật độ dân cư thấp và không gian trong sạch, Long Biên là vùng đất hấp dẫn phổ biến chủ đầu tư cũng như người dùng nhà.

Theo định hướng quy hoạch thông thường thủ đô, khi dân số thị trấn sẽ tăng trong khoảng 30% lên trên 50% vào năm 2025, những khu vực còn dư địa và đầy tiềm năng như Long Biên rất phù hợp để đầu tư sản xuất thành các thành phố hạt nhân nhằm giãn mật độ dân số ở khu vực trọng điểm. Nguồn cầu về nhà ở khu vực Long Biên sẽ tăng cao hơn nữa.

Trong 3 năm qua, các dự án khu căn hộ tại Long Biên ngay khi mới chào bán đã được hoạt động mua bán tiếp thụ rất với tốc độ cao. Tiêu biểu, công trình Thủ đô Homeland với hơn 1200 căn hộ được bán hết 95% căn hộ trong vòng 6 bốn tuần; Các dự án khác cũng mau lẹ “kín đáo chỗ” như Northern Diamond, Ruby City, Valencia Garden, New Space Giang Biên… Có thể thấy ý định nhà đất nói phổ biến và ý định mua căn hộ nói riêng của cư dân và sức thu hút về tiềm năng bất động sản của khu vực này là vô cùng lớn tại mọi thị phần.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 1.

Các công trình căn hộ tại Long Biên khi được ra mắt đều được giao dịch mau lẹ.

Xu hướng “tìm nhà để sống và hưởng thụ”

Thực tại cũng cho thấy, khách hàng vẫn đang mong mỏi một chuyển biến mang tính bứt phá và khác biệt của hoạt động mua bán căn hộ tầm thường cư khu vực Long Biên trong năm 2019. Lượng cầu lớn cũng như số lượng công trình đã hoặc sắp hoàn thiện tăng đáng kể trong thời gian qua, nhưng vẫn còn một bộ phận khách hàng chưa sẵn sàng xuống tiền mua căn hộ bởi thiên hướng sở hữu căn hộ cũng ngày càng thay đổi, thay vì chỉ “mua nhà để ở”, khuynh hướng khách hàng đang chuyển biến sang “tậu nhà để sống và hưởng thụ”.

Anh Nguyễn Quang Tuấn, một đối tượng mua hàng đang tìm mua nhà tại quận Long Biên cho nhân thức: “Gia đình tôi muốn căn hộ của bản thân được đặt trong tổng thể công trình có nhiều tiện ích tiến bộ được tích phù hợp trong nội khu công trình. Đương nhiên, tại Long Biên chưa có đa dạng dự án như vậy hoặc cũng đã được bán hết.”

Tầm thường, để thỏa mãn những yêu cầu này của đối tượng mua hàng, các khu căn hộ được đầu cơ hệ thống luôn tiện ích – hạ tầng hạ tầng đồng bộ, văn minh thường nằm ở thị phần cao cấp. Những vật phẩm này đều được tạo ra bởi những nhà đầu tư lớn hoặc có tiềm lực mạnh, với vừa đủ một thể ích cao cấp như trung tâm thương nghiệp, trường học, nhà hàng, spa… nên được dân cư ưa chuộng. Nắm bắt thiên hướng sống tiện lợi ngay trọng điểm Long Biên, ngay khi những dự án cao cấp này ra mắt, nhiều đối tượng mua hàng và nhà đầu tư đã nhanh chóng đặt tậu, tỷ trọng lấp đầy căn hộ tại các dự án này rất cao lên tới 90% -100% quỹ căn toàn dự án.

Có thể kể đến, năm 2018, vài dự án khu căn hộ cao cấp tại thị xã Long Biên đã được mở bán thành công với tỷ lệ căn hộ được hấp thụ tốt như: Khu căn hộ Northern Diamond được chào bán có giá trong khoảng 28,5 triệu/m2, Eco City Việt Hưng có Mức giá từ 26,5 triệu/m2 và bây giờ được chào bán các căn hộ cuối cùng là 30 triệu/m2. Công trình Berriver Long Biên quá trình 2 đang được chào bán với giá trong khoảng 38 triệu/m2.

Trong năm 2019, với tình tiết của hoạt động mua bán thì số lượng dự án ra mắt mới sẽ không có rộng rãi. Dĩ nhiên, trong khoảng đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Long Biên đang đón chờ thông tin của dự án căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng với giá thành chào bán trong khoảng 25 triệu tiền việt.

Mức giá này được đánh giá là khá hợp lý trong phân khúc căn hộ cao cấp tại hoạt động mua bán bất động sản phía Đông Hà Nội nói tầm thường và khu vực huyện Long Biên nói riêng. Trước yêu cầu cấp thiết của một lượng lớn khách hàng về căn hộ cao cấp khu vực Long Biên, dự đoán sau khi công bố thị trường, TSG Lotus Sài Đồng sẽ thú vị được số lượng lớn đối tượng mua hàng bởi vị trí đẹp, giá có lí và thích hợp với thiên hướng tiêu dùng của khách hàng trong hiện nay và mai sau.

Hé lộ dự án giải tỏa nhu cầu căn hộ cao cấp tại Long Biên - Ảnh 2.

Khu căn hộ cao cấp TSG Lotus Sài Đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7