Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019 ,

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND thức giấc Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp rà soát các dự án có sử dụng đất, mặt nước dùng vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn.

Nội dung nêu rõ, chỉ đạo tỉnh giấc Quảng Ninh đòi hỏi Ban điều hành Khu kinh tế, các sở, ngành nghề có liên quan và UBND quận Vân Đồn tiếp diễn rà soát kỹ lưỡng, từ đó có bắt buộc giải quyết cụ thể đối với từng dự án địa ốc Vân Đồn, trong đó tập trung vào một vài dự án quan trọng, có tính động lực, tạo sức lan tỏa, hấp dẫn đầu cơ; vài công trình đã trợ thì dừng triển khai theo chủ trương của tỉnh nhưng qua rà soát vẫn thích hợp với quy hoạch, cần thiết khai triển thi hành tiếp thì lao vào bắt buộc với Thức giấc ủy, UBND tỉnh cho tiếp tục triển khai thực hiện.

Đối với nhóm dự án địa ốc Vân Đồn đã kết thúc các thủ tục đầu cơ theo luật pháp, nhưng chậm chạp khai triển do duyên cớ chủ quan trong khoảng phía nhà đầu tư: Ban quản lý Khu kinh tế chủ trì phối phù hợp với các sở, ngành nghề tham vấn cho UBND tỉnh có văn bạn dạng đôn đốc, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện dự án, trong văn bản nêu rõ các yêu cầu, nhân tố kiện đối với chủ đầu tư (về tiến độ, nguồn vốn,...). Giả dụ chủ đầu tư không đáp ứng được các yêu cầu của tỉnh giấc thì chấp hành các thủ tục thu hồi giấy đủ điều kiện chứng nhận đầu tư, chủ trương đầu cơ, quy hoạch, vị trí,... để lưu ý, chọn chủ đầu tư khác có đủ năng lực thi hành.

hau sot dat, dia oc van don gio ra sao

Hạn giễu cợt việc gia hạn tiến độ thi hành công trình và thời điểm buôn bán các công trình đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất khu đô thị đã và đang triển khai tại Vân Đồn.

Hạn chế lợi dụng việc gia hạn cho các mục đích khác của nhà đầu tư Trong văn bạn dạng kết luận cũng đưa ra danh sách, đối với các công trình địa ốc Vân Đồn đang hoàn thành hồ sơ đầu tư, đòi hỏi đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ can hệ (đấu thầu chọn chủ đầu tư, quyết định chủ trương đầu cơ) để sớm thi hành công trình. Mặt khác, đối với một số dự án lớn về phát hành dịch vụ, ngao du, đô thị khác đã tạm dừng khai triển hoặc có đề xuất yếu tố chỉnh quy hoạch, tiến độ thực hiện… lãnh đạo tỉnh giấc yêu cầu Ban quản lý Khu kinh tế kiểm tra từng dự án, lên tiếng UBND tỉnh giấc nghe, chỉ huy cụ thể.

Bên cạnh, với các công trình đầu tư xây đắp hạ tầng khu đô thị đã và đang triển khai yêu cầu kiểm soát tiến độ nghiêm ngặt, hạn dè bỉu việc gia hạn tiến độ thực hiện công trình và thời gian kinh doanh. Trường thích hợp phải chấp hành gia hạn tiến độ, yêu cầu Ban điều hành Khu kinh tế, các sở, ngành nghề thực hiện rà soát, đánh giá toàn bộ theo tình hình khai triển thực hiện công trình, xác định rõ căn do phải gia hạn, căn cứ vào đó để đề xuất thời điểm gia hạn thích hợp, đính kèm các nhân tố kiện ràng buộc để bảo đảm xong xuôi theo đúng thời điểm được gia hạn, hạn chế việc gia hạn phổ biến lần cũng như lợi dụng việc gia hạn cho các mục đích khác của chủ đầu tư tại các dự án địa ốc Vân Đồn.

Theo yêu cầu, Ban điều hành Khu Kinh tế chủ trì cùng UBND thị xã Vân Đồn tiếp diễn kiểm tra các khu vực, quỹ đất chưa giao nhà đầu tư mà bổ ích thế, tiềm năng phát triển trên địa bàn đảo Cái Bầu và khu vực quần đảo Vân Hải nhằm có thông tin, cơ sở để trưng bày, kêu gọi, và thu hút các chủ đầu tư trong và ngoài nước, giúp cho nhà đầu tư để ý, quyết định đầu cơ ngay và không bị chồng chéo với các dự án hiện có; thông báo UBND thức giấc trong tháng 2/2019.

Theo báo cáo, trên khu vực Khu kinh tế Vân Đồn hiện có 124 công trình có dùng đất, mặt nước sử dụng vốn ngoài ngân sách, gồm: 42 công trình đã được giao đất, cho thuê đất (trong đó có 8 dự án đúng tiến độ, 24 dự án chậm trễ tiến độ và 10 công trình đã thu hồi); 60 công trình chưa được giao đất và 22 công trình đã hoàn thành.

Đáng để ý, trong 60 dự án chưa được giao đất có 6 dự án đã được hài lòng vị trí nghiên cứu lập quy hoạch, phê phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch (nhưng chưa được phê duyệt y quy hoạch, chưa chọn lựa chủ đầu tư); 18 công trình đã được phê ưng chuẩn quy hoạch, chưa lựa chọn nhà đầu tư (chưa bằng lòng chủ trương đầu tư/ phê phê duyệt dự án đầu cơ/ giao nhà đầu tư/ cấp Giấy đủ điều kiện đăng ký đầu tư); 17 công trình đã chọn lựa nhà đầu tư (Ưng ý chủ trương đầu cơ/phê thông qua dự án đầu tư/ giao chủ đầu tư/ cấp Giấy đủ điều kiện đầu tư) và 19 công trình đã hoàn thành hoạt động đầu tư/ Hủy bỏ quy hoạch/ Thu hồi chủ trương tìm hiểu quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7