Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019 ,

Vừa mới đây, lãnh đạo UBND TP.HCM đã có cuộc họp với các sở, ngành nghề, thị xã thị xã về Kế hoạch Phát triển và Điều hành dùng nhà ở, đất ở dịch vụ tái định cư các dự án chỉnh trang thành phố trên địa bàn trong công đoạn 2 năm 2019-2020.

Sử dụng hết quỹ nhà tái định cư đang có

Theo số liệu thống kê từ Sở Xây dựng TP.HCM đưa ra, trong 2 năm 2019 và 2020, TP.HCM dự kiến khai triển 300 dự án chỉnh trang thị trấn, công ích với khoảng 19.000 gia đình bị ảnh hưởng. Quá trình 2021-2025, triển khai 226 dự án chỉnh trang đô thị với khoảng 25.000 hộ bị ảnh hưởng. Như vậy, trong khoảng nay tới năm 2025, tổng số mái ấm bị tác động bởi các dự án ước tính khoảng 44.000 hộ. Thăm dò sơ bộ cho thấy, có 16.800 hộ nhận tiền tự lo chỗ ở mới, 27.200 trường hợp còn lại muốn tái định cư.

Chỉ đạo TP.HCM hy vọng công việc tái định cư phải được giải quyết một cách vừa đủ, phối hợp trên mọi mặt đời sống; bảo đảm nơi ở mới có không gian sống thích hợp, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Việc xây nhà tái định cư cũng phải gắn liền với việc chấp hành các chế độ an sinh xã hội như tập huấn nghề, giải quyết công ăn việc khiến tốt hơn hoặc phục hồi thu nhập, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân sau khi di dời.

tp.hcm han che dung tien ngan sach nha nuoc xay nha tai dinh cu

TP.HCM nghĩ rằng trước mắt nên ngưng việc dùng ngân sách Nhà nước xây nhà tái định cư, thay vào đó là sử dụng hết quỹ nhà đang dôi dư.

Phổ thông công ty đặt điều, trong bối cảnh TP.HCM còn tới 12.197 căn hộ và nền đất tái định cư (9.589 căn hộ và 2.688 nền đất) chưa sử dụng, trong đó cần phải bán đấu giá 5.075 căn hộ và nền đất để thu hồi vốn, thì liệu việc phát triển đầu tư dự án tái định cư mới chấp hành như thế nào?

Phó chủ toạ UBND TP.HCM, ông È cổ Vĩnh Tuyến cho nhân thức trước mắt phải dùng hết quỹ nhà tái định cư đang có, hạn chế nhạo tối đa xây nhà tái định cư mới bằng ngân sách Nhà nước. Với quỹ nhà hiện có, nếu như đã xong xuôi 5 năm nhưng đến nay chưa bố trí dùng phải xem xét đem bán đấu giá để thu hồi vốn, đảm bảo nhà không bị xuống cấp.

“Trong thời điểm đến, các quận thị xã muốn TP phân bổ quỹ nhà tái định cư phải chứng nhận với Sở Xây đắp. Sở sẽ tổng phù hợp, rà soát xem xét so với ý định và tham mưu UBND TP quyết định phân bổ.

Việc hoàn thành thủ tục nhu cầu chỉ cho hàng năm và chỉ đạo các thị xã thị xã phải chịu trách nhiệm về việc đăng ký của bản thân mình - cuối năm báo cáo TP việc dùng quỹ nhà hoàn thành thủ tục trong năm như thế nào. Lừ đừ nhất đầu 04 tuần 4/2019, các quận quận phải hoàn thành thủ tục Sở Xây dựng nhu cầu sử dụng quỹ nhà của địa phương bản thân”, ông Tuyến cho biết.

tp.hcm han che dung tien ngan sach nha nuoc xay nha tai dinh cu

Không giữ chân công ty

Về phát hành các công trình xây nhà tái định cư mới, trong khoảng nay đến năm 2025, TP sẽ tiếp tục tạo vấn đề kiện, khuyến khích các nhà đầu tư tham gia xây dựng nhà ở phường hội bằng vốn ngoài ngân sách. Song song đó, TP dồn vào một chỗ rà soát, bố trí các quỹ đất xây dựng nhà đất thị trấn hội trên địa bàn huyện, huyện và sử dụng tài chính ngân sách chiếm được trong khoảng các dự án nhà ở thương nghiệp, khu thị trấn mới có bổn phận chấp hành yếu tố tiết 20% quỹ đất phục vụ nhà thị trấn hội theo cơ chế nộp tiền… từ đó có thể chủ động nguồn nhà dịch vụ tái định cư cho chương trình chỉnh trang thành phố trên khu vực.

TP.HCM tiếp tục theo dõi, đẩy với tốc độ cao tiến độ các dự án sản xuất nhà ở thương mại đang triển khai; cung ứng danh mục các công trình trong khuôn khổ bán kính 5 km so với các dự án bồi hoàn khi nhà nước thu hồi đất, đảm bảo cung ứng khoảng 17.000 căn hộ và nền đất để các mái ấm, cá nhân được bồi hoàn, có kĩ năng tự lo chỗ ở mới, mua lại để tái định cư theo cách thức nhà đất thương nghiệp.

Cũng theo ông È cổ Vĩnh Tuyến, trên cơ sở dò la nhu cầu của người địa phương và các công trình nhà đất thương nghiệp mà đơn vị đang xây đắp, TP sẽ hoàn thành thủ tục mua lại để đảm bảo tái định cư tại chỗ cho cư dân, sát với yêu cầu và nhà tái định cư cho người dân chất lượng cũng được nâng cao hơn. TP cũng chắc chắn rõ, nếu không có yêu cầu nhà tái định cư thì để tổ chức tự buôn bán quỹ nhà mà trước đó đã chứng nhận chứ không “giữ chân” tổ chức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7