Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, việc thông tin tăng giá đất lên đến mức trong khoảng 50% - 100% tại các địa phương kể trên đều là thông tin ảo của “cò đất” để kích cầu. Bởi vậy, với những nơi như bờ tre, đất ruộng giá lên cả tỉ đồng/lô thì người dùng nên chú ý hạn chế dính bẫy “cò đất”.

Giá tăng bỗng biến

Thông tin quận Đông Anh sẽ lên huyện tham gia năm 2020, phổ thông siêu công trình dự kiến xây dựng tại khu vực này như công trình Đô thị mưu trí tại Hải Bối, Vĩnh Ngọc; dự án ở dọc đường Kim Quy tại Ngọc Chi, Vĩnh Ngọc; dự án Khu công nghệ thông tin tập trung, dự án Trung tâm triển lãm nước nhà… cũng khiến cho giá đất Đông Anh liên tiếp rao bán giá tăng đột nhiên biến. Giá đất tại nhiều con ngõ rộng tầm 3m dọc trục con đường Võ Nguyên Giáp, đoạn thuộc phố Vĩnh Ngọc lên đến 50 triệu tiền việt/m2, vài ngõ tí hon hơn giá đất cũng có thể lên đến 30 triệu đồng/m2. Tại thành phố Đông Anh, giá đất rao bán khoảng 100-120 triệu tiền việt/m2, hay khu vực Tiên Dương, giá đất thổ cư tại mặt tuyến đường lớn giao động ở khoảng 30-35 triệu tiền việt/m2. Không chỉ riêng Đông Anh, các trường hợp gần giống cũng diễn ra tại Hoài Đức, Gia Lâm khi có tin tức các địa phương này sắp lên thị xã hoặc có siêu dự án tham gia đầu tư.

Còn tại Đà Nẵng, gần 1 04 tuần nay, ở nông thôn thuộc các thôn Nam Sơn, Lệ Sơn của phường Hòa Tiến, thị xã Hòa Vang trở nên nhộn nhịp vì… cò đất. Nguyên do là từ sau tết tới nay, BĐS ở Đà Nẵng tăng giá và giới “cò” đất chuyển dịch về huyện Hòa Vang tìm tìm. Theo phản chiếu của cư dân sở tại, năm 2018, giá đất ở thôn Lệ Sơn chỉ động dao khoảng 150 triệu - 300 triệu đồng/100m2. Dĩ nhiên, trong khoảng sau tết đến nay, giới “cò” đất trả giá 800 triệu - 1 tỉ đồng/100m2. Không chỉ ở phường Hòa Tiến, phổ thông ngày qua, giá đất ở thị trấn Hòa Châu cũng tăng gấp 2, gấp 3 lần so với trước Tết Nguyên đán. Thấy giá đất tăng, phổ quát hộ dân đã thuê xe chở đất san lấp ao, hồ trong vườn để bán.

Hình như đó, 2 huyện Vân Đồn và Phú Quốc, sau một thời điểm sốt đất khiến chính quyền địa phương phải dùng các giải pháp can thiêp như ban hành các văn bản hạn chế đàm phán đất đai trên khu vực, từ sau Tết Nguyên đán trở lại đây đã rậm rịch quay về. Giá đất tại 2 thị xã đảo này sẽ rơi vào thời điểm như đầu thời gian sốt 2018.

Giảm thiểu bẫy “cò đất” bằng cách thức nào?

Trước thông tin về giá đất tăng bỗng biến tại các thị trấn thuộc thị xã Hoà Vang, ông Đặng Phú Hành - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hòa Vang, Đà Nẵng - xác nhận, từ sau tết tới nay trên khu vực thị xã có hiện trạng “sốt” giá đất. Đương nhiên, theo vị chỉ huy này nguyên cớ của trạng thái trên là do “cò” thổi giá đất để “lướt sóng” kiếm lời. Ông Hành khuyến cáo người địa phương nên chu đáo khi mua bán đất. Đại chúng không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất ở, đất đóng gói vì sau này sẽ không còn đất đóng hộp, gây tác động dài lâu tới đời sống… Để chặn lại, UBND huyện Hoà Vang vừa có văn bạn dạng khẩn gửi UBND 11 thị trấn trên khu vực huyện về việc chỉnh đốn trạng thái mua bán đất. “Những ngày qua, Đài Truyền thanh và Truyền hình huyện cũng liên tiếp thông báo để cư dân hiểu rõ tình hình “sốt” đất ảo trên địa bàn quận, giảm thiểu tình trạng bị “sập bẫy” đội ngũ cò đất gây ảnh hưởng tới tình hình kinh tế của tư nhân, mái ấm” - ông Hành tin tức.

Dường như đó, về việc thông tin giá đất đẩy mạnh trong khoảng 50% đến 100% tại huyện ngoại thành Thủ đô có tin tức lên thị xã, quận Hoà Vang, Vân Đồn, Phú Quốc, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ toạ Hội môi giới bất động sản vietnam - nhìn kiếm được, tại các địa phương này ngoài Vân Đồn có chuỗi hệ thống liên lạc được đầu cơ mạnh, kết nối tương đối hoàn thành thì các nơi khác hầu như thường có đầu cơ hạ tầng gì đáng kể so với một năm trước đây.

“Nơi nào giao thông gắn kết dễ ợt, có toàn diện dịch vụ cơ bản, tiện thể ích như hệ thống trường học, bệnh viện, khu vui chơi… thì giá đất sẽ tăng. Vậy thì nhìn lại các thị xã như: Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội), hay Hoà Vang (Đà Nẵng) và cả Phú Quốc thì không có gì đổi mới so với một vài năm trước đây. Vì vậy, có thể khẳng định, việc sốt đất chỉ là chiêu trò của các nhà đầu tư và cò đất” - ông Đính nói.

Nhằm chặn đứng sốt đất ảo, ông Đính cho rằng, đa dạng địa phương như UBND thị xã Hoà Vang đã kịp thời cảnh báo là chỉ dấu cho thấy chính quyền địa phương đã hiểu và kiểm soát tốt hoạt động mua bán.

Phú Yên ổn: Giả quyết định của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà trên Facebook để “thổi” giá đất

Chiều 8.3, chính quyền UBND thị xã Đông Hòa xác nhận thông tin quận Đông Hòa được thừa nhận là đô thị loại III đang lan truyền trên mạng phường hội facebook chỉ là tin đồn, sai sự thực. Những ngày qua, trên mạng phố hội facebook lan truyền một quyết định giả mạo do Bộ trưởng Bộ Xây đắp Phạm Hồng Hà ký về việc công nhận thị phường Đông Hòa là thành phố loại III trực thuộc tỉnh giấc Phú Lặng. Quyết định được tấn công số:133/QĐ-BXD ngày 4.3.2019. Địa danh ký ban hành văn phiên bản là Thủ đô. Tất nhiên, qua xác minh của tập đoàn tính năng thị xã Đông Hòa thì đó chỉ là văn phiên bản photoshop từ Quyết định 134/QĐ-BXD ngày 4.3.2019 thừa nhận thị xã Sông Cầu là thị trấn loại III. Địa phương cũng mới lập hồ sơ bắt buộc thừa nhận đô thị loại IV. Cho nên, UBND thị xã Đông Hòa bắt buộc cán bộ và bà con quần chúng. # tuyệt đối không nên tin tham gia văn bạn dạng lan truyền trên mạng facebook và không chia sẻ văn bản này trên các trang mạng. 

Theo Nhiệt Băng

Lao Động


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7