Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Ngày 6-3, ông Võ Đình Tiến - chủ toạ UBND huyện Đông Hòa, thức giấc Phú Yên - cho biết từ tháng 8-2018 tới nay, việc mua bán đất ở các phố ven biển như Hòa Tâm, Hòa Hiệp Nam, thị trấn Hòa Hiệp Trung... đã yên ổn ắng, không còn ào ạt như trước đây và giá cả cũng không biến động. "Một vài trung tâm môi giới trao đổi đất ven biển được sinh ra vào thời điểm giá đất được đẩy lên ở mức cao nhất cũng đã đóng cửa" - ông Tiến thông tin.

Vào thời điểm bốn tuần 3-2018, UBND tỉnh giấc Phú Yên phải lãnh đạo các cơ quan vào cuộc để kiểm tra, cảnh báo trạng thái giá đất Phú Im diễn biến bất thường, "thổi giá" đất ven biển để đầu cơ của một vài tư nhân. Lúc đó, ông Huỳnh Lữ Tân - giám đốc Sở Xây đắp Phú Im - cảnh báo thông tin giá đất Phú Lặng, khác biệt là đất nền ven biển tăng lên là do đồn thổi, trong khi đàm phán thực sự không nảy sinh phổ biến, không phản ảnh đúng thực chất của thị trường.

gia dat phu yen dong bang , dan om qua dang

Giá đất Phú Yên, khác biệt là khu vực Hòa Hiệp Trung, H. Đông Hòa (Phú Lặng) từng rất "nóng" tham gia năm 2018, nhưng nay không còn bạn nào hỏi tậu

Ông Nai lưng Thanh Quý - ủy viên thường vụ Hiệp hội Bất động sản vietnam - cho rằng từ tin tức sinh ra các đặc khu ven biển dẫn tới việc đầu tư đất ven biển ở các khu vực lân cận. Theo ông, duyên cớ giá đất Phú Yên và một vài địa phương tăng "khủng" là do trên hoạt động mua bán đã xuất hiện những hàng ngũ đầu cơ hoạt động rất giỏi.

Những đội ngũ này tự tạo kịch bạn dạng người dùng, người bán. Họ tạo tâm lý khiến cho người bán đất, dù được giá rất cao, vẫn thấy tiếc nuối khi vừa bán hoàn thành bởi nhóm này tiếp diễn "bơm" giá mua lên cao. "Kịch phiên bản của các lực lượng đầu cơ là làm ai cũng thấy đất mình quý giá hơn thực tại, nhẩn nha xuất hiện "cơn sóng" lôi cuốn tột bậc. Khi những người khác thấy mua bán đất sinh lời với tốc độ cao liền nhào vào đầu tư để "lướt sóng", đó là lúc lực lượng đầu cơ bán đất họ đã mua với giá cực cao, thu lợi lớn rồi rút đi. Khi đó "bong bóng" bất động sản "nổ" và những người "ấp ôm" đất sau cuối sẽ ấp ủ nợ" - ông Quý phân tích.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7