Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2019 ,

Đất nên tăng giá chóng mặt

“Nóng” nhất và được đối tượng mua hàng, cò đất niềm nở hiện nay là khu Tây Bắc, huyện Liên Chiểu, Đà Nẵng. Từ sau Tết Nguyên đán tới nay, làng nhàng đất khu vực này tăng trong khoảng 500 triệu đến 1 tỷ đồng/lô, tùy vị trí, con đường và công trình.

Chi tiết, khu A Golden Hills trước Tết giao dịch khoảng 2,5 - 2,7 tỷ đồng/lô 125m2 thì nay tăng lên mức 3,3 - 3,7 tỷ đồng. Riêng lẻ, các lô biệt thự 187m đường 7,5m có giá khoảng 5 tỷ đồng.

Bí quyết đó không xa, khu Nam Nguyễn Tất Thành, Hòa Liên 5, Dragon City, Hòa Hiệp 3, Homeland Centre park, Hòa Hiệp mở mang... giá đất cũng đang tăng hằng ngày và hiện nhàng nhàng khoảng 25 - 30 triệu đồng/m2.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 1.

Giá đất nền tại Đà Nẵng liên tục tăng phi mã kể trong khoảng sau Tết Nguyên đán đến nay.

Những ngày qua, đất nền khu vực loanh quanh Khu ngao du (KDL) Xuân Thiều cũng “hot” không kém.

Trước Tết, giá đất khu vực này được chào mức 29 - 30 triệu tiền việt/m2. Dĩ nhiên, hiện đã được nâng lên 40 triệu đồng/m2, mức tăng khủng khiếp.

Tại phía Nam thị trấn, đất nền khu vực Điện Ngọc những ngày qua cũng đang là trọng điểm của các chủ đầu tư.

Tại các dự án Sentosa Riverside, Seaview, Khu đô thị số 6, số 7, 7B... cảnh người xem đất, thăm dò giá, đặt chỗ thương lượng sôi nổi. Trước Tết, giá đàm phán các công trình khu vực này trung bình 15 - 18 triệu đồng/m2 nhưng hiện đã lên mức 22 - 27 triệu tiền việt/m2 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Khu vực biển Tân Trà (phố Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) cũng đẩy mạnh. Qua thăm dò, giá đất nền tại đây tăng khoảng 10 triệu đồng/m2, giao động 35 - 50 triệu tiền việt/m2, tùy tuyến các con phố.

Ngoài các khu vực trên thì đất nền các khu Nam Hòa Xuân, Hòa Xuân mở mang, Sinh thái Hòa Xuân... cũng “sốt” hầm hập.

Người người buôn đất

Giá đất liên tiếp tăng, các quán cà phê, quán nhậu đâu đâu cũng thấy người dân Đà Nẵng bàn chuyện đất đai.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 2.

Người dùng đất xuống tiền tại sàn giao dịch.


Anh Minh, một chủ đầu tư cho biết, trước Tết khoảng 10 ngày anh tậu hơn 300m2 đất khu vực Xuân Thiều với giá 29 triệu đồng/m2. Mấy ngày qua, các trọng tâm đàm phán bất động sản liên tục gọi điện trả giá hơn 40 triệu tiền việt/m2 nhưng anh chưa bán.

“Sở dĩ đất nền khu vực Xuân Thiều nóng là vì thông tin Đà Nẵng trao giấy phép cho nhà đầu tư của Nhật Bản mở rộng KDL Xuân Thiều, xây nơi nghỉ ngơi, khu vực chợ nước, xã ẩm thực... với tổng vốn lên tới 100 triệu USD”, anh Minh nhìn kiếm được.

Anh Nai lưng Anh Tuấn, nhà đầu tư “lướt sóng” cho nhân thức, trước Tết anh “ôm ấp” 3 lô đất khu vực Golden Hills, giờ lợi nhuận gần 3 tỷ đồng, số tiền mà trước đến giờ có chiêm bao anh cũng không nghĩ đến.

“Chỉ chưa đầy 3 bốn tuần bản thân mình thu về gần 3 tỷ đồng. Từ sau Tết đến nay giá đất nền tăng ầm ầm nên mình quyết định mất việc tại công ty để đầu tư vào đất. Nói thật, làm ở công ty lương tháng 8 triệu đồng, chẳng thấm vào đâu”, anh Tuấn nói.

Hơn 1 tuần nay, anh Tuyến phố đã nghỉ việc tại công ti truyền thông để buôn đất. Anh Tuyến đường cho biết, năm 2017, hiền thê chồng anh bán ngôi nhà trong kiệt trên đường Nguyên Văn Thoại (Sơn Trà) được 700 triệu đồng để tìm lô đất ở khu Hòa Xuân. Chỉ mấy 04 tuần sau, người ta trả 1,3 tỷ đồng nên anh chuyển sang buôn đất.

“Chính mình chỉ lướt sóng, sắm đi bán lại trong tuần, kiếm một vài chục triệu tiền lời. Trước bản thân làm ở công ty truyền thông, giờ xin nghỉ để dồn vào một chỗ mua bán đất. Cũng chỉ mua đi bán lại liền tay nên không cần quá nhiều vốn”.

Giá đất Đà Nẵng “sốt” hầm hập, người dân vác từng bao tiền đi mua đất - Ảnh 3.

Khách hàng, kẻ bán, dò hỏi giá diễn ra tấp nập tại các khu đất nền trên địa bàn Đà Nẵng những ngày qua.


Cũng theo anh Con đường, đầu tháng 3, anh đặt chỗ sắm 2 lô đất khu vực Hòa Liên 5 với giá 20 triệu đồng/m2, giờ có người trả 24 triệu tiền việt/m2 nên quyết định bán.

“Bản thân thuộc dạng cò con, lời là đẩy để xoay vòng chứ không dám ôm ấp. Ăn ít cho nó bền”, anh Tuyến đường san sớt.

Anh T. đang là cán bộ hợp đồng ở xã cũng viết đơn xin nghỉ việc để đi “cò” đất. Hiện thời anh T. suốt ngày “rà” ở những dự án, khu thị trấn để “săn” đất, dẫn mối.

“Chỉ cần trúng một lô là kiếm hàng chục triệu đồng, lại thoải mái thời gian nên mình xin nghỉ”, anh T. nói.

Theo anh Lê Hoàng Anh (chủ một chòi thương lượng bất động sản) tại khu vực Điện Ngọc, giá đất liên tục tăng nên 2 tuần nay người mua mua, khảo sát giá rất đông. “Đông đảo những người dùng đất chỉ để bán lại kiếm lời chứ yêu cầu ở thực thụ rất ít. Đa dạng người có vốn đầu tư kiếm lợi nhuận nên giá đất tăng là thế tất”, anh Anh nói.

Anh Linh (chủ sàn phân phối đất khu vực Tân Trà, Điện Ngọc) cũng công nhận, người dùng đất để ở nể phổ thông, chủ quản là sắm đi bán lại kiếm lời.

“Đất nền Đà Nẵng tạo lập mặt bằng giá mới. Dĩ nhiên, người trong nghề như tôi cũng không thể nghĩ được là nó lại cao đến như vậy”, anh Linh chia sớt.

Trước tình hình hoạt động mua bán giao dịch đất tiềm tàng rộng rãi phức tạp, khác lạ là chiêu trò tung tin để thổi giá vừa mới đây, các tổ chức, sở, ngành nghề chức năng Đà Nẵng phải liên tục ra văn bản cảnh báo tới cư dân trong các thương lượng./.

Theo Xuân Tiến

VTC News


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7