Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019 ,

Thứ năm, 28/2/2019, 14:00 (GMT+7)

Trái ngược với hiện trạng nguồn cung nhà đất dần hạn nhạo báng, "ông lớn" bất động sản phía Nam cho nhân thức vẫn đang chi hàng nghìn tỷ đồng để hoàn thiện, nâng cao chất lượng phục vụ nhân thể ích nội khu. Hình như các tòa tháp đã hiện hữu như Trọng tâm Căn tin Triển Lãm (SECC), trung tâm thương mại Crescent Mall, khu khu vui chơi doanh nghiệp sự kiện hồ Bán Nguyệt, mạng lưới nhà hàng - phục vụ tiêu khiển, công viên cây cỏ... hàng loạt dự án cơ sở, luôn tiện ích thị trấn và cao ốc thương mại cũng đang được đẩy nhanh vận tốc thi công. Trong đó, vài công trình do Phú Mỹ Hưng tự đầu tư, một số khác do công ty đối tác đầu cơ nhằm mở rộng chuỗi hệ thống nhân tiện ích dịch vụ trong đô thị.

Đây được xem là một trong những cách thức khiến cho "không giống bạn nào" của nhà đầu tư này. Bởi thông thường, các công ty chỉ tập trung đầu cơ cơ sở, điện - tuyến phố - trường - trạm, vào thời kỳ trước công bố dự án, như một bí quyết tiếp thị, bán hàng.

Dường như đó, tại Phú Mỹ Hưng, quỹ đất dành cho nhà ở còn chưa đến 20%, dồn vào một chỗ cho các dự án cao cấp và hạng sang. Các dự án cao cấp đang được khai triển gồm Phú Mỹ Hưng Midtown, Urban Hill, Hưng Phúc Premier... và sắp đến, sẽ có thêm một vài dự án tọa lạc trên trục đại lộ Nguyễn Lương Bằng. Riêng kế hoạch cho các dự án thuộc phân khúc hạng sang đang được Phú Mỹ Hưng vạch lịch trình sản xuất trong mai sau gần. Đây sẽ là những công trình có địa điểm đắc địa hiếm có tại khu Thương mại Nguồn vốn Quốc tế, khu The Crescent và khu Kênh Đào.

Lý giải nguyên do đầu cơ hàng chục triệu đô la vào cơ sở phục vụ khi mà nguồn cung nhà ở đã gần cạn, đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết, chiến lược buôn bán nhà đất của công ti không dựa trên sự lên xuống cung cầu của hoạt động mua bán; mà được tính toán trên khả năng đáp ứng của các dịch vụ, tiện thể ích và cơ sở của khu đô thị. Ngay khi cư dân dọn về an cư trong đô thị thì những phục vụ, tiện thể ích, tuyến phố sá gắn kết bao quanh cũng đã sẵn sàng.

"Hơn nữa, chiến lược phát triển của chúng tôi là hướng tới 'thị trấn phục vụ', nên việc hoàn thành diện mạo thị trấn chẳng thể thiếu các công trình một thể ích phục vụ", ông Trương Quốc Hưng - Phó giám đốc điều hành Công ty Phú Mỹ Hưng - san sớt.

Riêng trong năm 2019, dự kiến sẽ có nhiều công trình hạ tầng, phục vụ ở thị trấn Phú Mỹ Hưng được đưa vào vận hành và hàng loạt nhà cửa mới sẽ mở màn khởi động.

Cơ sở liên lạc mới nhất tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện nay là cầu Cả Cấm 1, với tổng vốn đầu cơ gần 4 triệu USD. Đây là cây cầu bắc qua sông Rạch Cả Cấm, trên phố Tân Phú - vành đai phía Đông của khu thành phố, kết nối khu Thương nghiệp Tài chính với khu Nam Viên. Có chiều dài hơn 100m, rộng gần 20m, cầu gồm 4 làn lưu thông và hành lang đi bộ.

Trước đó, địa điểm này đã có cầu bắt qua, nhưng cầu nhỏ xíu, chuyển vận trọng thấp không đáp ứng đủ ý định giao thông ngày càng tăng tại khu thị trấn. Bởi vậy, công ti đã quyết định nâng cấp, mở mang cầu nhằm phục vụ lượng cư dân đang tăng nhanh tại khu Nam Viên. Hiện, các công trình thuộc phân khu này như Nam Phúc Le Jadin, Mỹ Văn 2, Nam Viên, Hưng Phúc đã đón dân cư vào ở. Nhà đầu tư cũng khai triển xây dựng một vài công trình mới tại khu vực như Phú Mỹ Hưng Midtown, Hưng Phúc Premier...

Đồng thời với việc xây đắp cầu Cả Cấm 1 và chỉnh trang các tuyến các con phố nội thành, Phú Mỹ Hưng có kế hoạch mở rộng tuyến tuyến phố Nguyễn Văn Linh, đoạn từ Nguyễn Thị Thập tới khu công nghệ Tân Thuận, trong quý II đến. Với chiều dài khoảng 2km, đoạn đường sẽ được mở mang từ 6 làn xe hiện tại lên mức 10 làn xe, phục vụ ý định lưu thông của khu vực. Dự án cũng dự kiến kết thúc trong năm nay.

Tỷ lệ cây cỏ bình quân trên đầu người tại Phú Mỹ Hưng hiện tham gia khoảng 8,9m2 mỗi người - mức khá cao so với nhiều khu thị trấn khác trên cả nước. Tính đến hiện tại, khu vực đã có hàng chục tiệm tạm hóa, đất công cộng phủ xanh với quy mô từ vài nghìn m2 đến gần cả chục ha. Cây cỏ hiện diện khắp nơi, ở những khu đất công cộng, công viên và cả những khu đất chưa phát triển dự án.

Riêng trong năm nay, có nhị những nơi công cộng thuộc top bến xe có quy mô lớn nhất thành phố đang triển khai và đưa tham gia sử dụng. Bao gồm, phố đi bộ bờ sông P2 kéo dài hơn 1,2km trong khoảng đầu trục đường È cổ Văn Trà (bên cạnh trường Đinh Thiện Lý) đến chân cầu Thầy Tiêu 2, với tổng quy mô 88.900m2 và khu vực chợ Wonderland rộng 44.296m2 trong khu Văn hoá Giải trí. Nhị ở dọc đường chủ đạo trồng cây xanh thân gỗ, cỏ, cấu kết với các lối đi bộ, để dân cư có thể tới đồng đội dục, bách bộ, ngắm cảnh.

Trước 2 trên hè phố này, một công viên cũng được phủ xanh theo mô phỏng tương tự, tạo không gian thiên nhiên như những khu rừng nhỏ dại giữa thị trấn, là trạm xe buyt hồ Bán Nguyệt. Từ nhiều năm nay, đây là điểm tới của rộng rãi cư dân, đặc biệt là những người sống tại khu Cảnh Đồi và Kênh Đào.

Hình như, trong quý II năm nay, những nơi công cộng hoa anh đào - Sakura Park - tọa lạc ngay mặt tiền khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown cũng sẽ đưa tham gia dùng quá trình I, cùng thời điểm bàn giao nhà các khối tòa tháp The Grande và The Symphony.

Tại Phú Mỹ Hưng hiện thời, các dịch vụ tiêu khiển, văn phòng, tài chính... chủ yếu tập trung ở hai khu vực liền kề nhau là The Crescent - Hồ Bán Nguyệt và khu Thương mại Nguồn vốn Toàn cầu. Số lượng các cao ốc dùng đa tác dụng ở 2 khu này tầm hơn 35 nhà cửa. Báo cáo này đang tăng lên, không chỉ trong khoảng nguồn vốn trực tiếp của nhà đầu tư mà còn trong khoảng phổ thông doanh nghiệp đối tác làm ăn.

Một trong những nhân tiện ích nổi bật sẽ đưa vào hoạt động trong năm nay là khu văn phòng Crescent Hub cao 24 tầng và giai đoạn 2 trung tâm thương mại Crescent Mall cao 6 tầng. Nhị tòa tháp này có vị trí dễ dãi tại khu The Crescent - hồ Bán Nguyệt - tọa lạc 2 mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Khắc Viện, dự kiến đưa vào hoạt động trong quý IV năm nay. Khi xong xuôi, các tòa tháp sẽ cung cấp cho thị trường hơn 65.000m2 sàn thương mại bán từng cái, văn phòng với đa dịch vụ về mua sắm, tiêu khiển. 

Trước đó, tham gia cuối năm 2018, tòa nhà M Building cao 8 tầng đã được điều hành tại khu Thương nghiệp Vốn đầu tư Quốc tế. Cũng trong khu này, hàng loạt vị trí khác đã có chủ và đang trong thời kỳ thúc đẩy khai triển khai như tòa tháp văn phòng UOA Office Tower cao 24 tầng, do một cơ quan tới trong khoảng Malaysia khiến cho chủ đầu tư. Công trình đang được xây đắp và khi chấm dứt sẽ cung ứng cho hoạt động mua bán 45.000m2 quy mô sàn xây dựng. Dự kiến, trong năm 2019 này, khu Thương mại Tài chính Toàn cầu sẽ có thêm nhì tòa nhà 16 tầng, 18 tầng được khởi công. Trong khi, tại đây còn có ba dự án khác của một chủ đầu tư Hàn Quốc đang bắt đầu các hồ sơ xin giấy phép khai triển.

Đại diện nhà đầu tư đánh giá, việc hàng loạt cao ốc thương nghiệp xuất hiện trong tương lai gần sẽ giúp gia tăng trị giá chất lượng môi trường thị trấn lẫn giá trị BĐS tại đây. Các hoạt động giao thương kinh tế cũng sẽ diễn ra tấp nập hơn, lôi cuốn đội ngũ lao động là chuyên viên bậc cao, chuyên gia đầu lĩnh vực về đây khiến cho việc. Kéo theo đó là dân cư thành phố có thêm phổ biến cơ hội tìm kiếm việc khiến gần nhà, ngay trong nội khu. 

Hàng ngũ công phu tại các cao ốc mới lại là đối tượng mua hàng tiềm năng cho những dân cư tìm nhà với mục đích cho thuê. Hơn nữa, đô thị Phú Mỹ Hưng là nơi có mật độ người nước ngoài sinh sống dồn vào một chỗ nhất trong cả nước, với tỷ gần 50% trên tổng số 30.000 dân cư.

Cũng trong năm 2019, khu đô thị sẽ chứng kiến sự hiện ra của một khu phức hợp tiêu khiển mới - Saigon South Marina (SSM), tọa lạc trong khu vực chợ P2, do Tổ chức kinh doanh TNHH TM-DV Du lịch Ngôi Sao Việt đầu cơ.

Khu tinh vi do Tổ chức kinh doanh PAGHERA - công ti trên 150 năm kinh nghiệm của Italia - thiết kế cảnh quan, vừa là một trọng tâm sự kiện ngoài trời, vừa là một bến Hoa phượng đỏ cho du thuyền và các phương tiện vận chuyển tuyến đường sông. Đây còn là trạm tàu bus các con phố sông đầu tiên nối Phú Mỹ Hưng với trọng tâm thành phố.

Luôn tiện ích khác không kém phần quan trọng và là điểm tốt tại khu thành phố là giáo dục. Trong năm nay, nhà đầu tư mở đầu kế hoạch triển khai trường Đinh Thiện Lý (Lawrence S. Ting school - LST) thời kỳ 2 và làm mới trường quốc tế Nam Sài Gòn - SSIS.

Trường Đinh Thiện Lý thời kỳ 2 có quy hoạch tại khu Thương nghiệp Vốn đầu tư Thế giới, với diện tích 33.000m2 sàn cao 5 tầng và dự định tuyển sinh khóa đầu tiên tham gia năm 2021. Riêng SSIS, ngoài việc sẽ nâng cấp, làm mới nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu học tập cho dân cư khu vực và lân cận, trường cũng có kế hoạch xây đắp mở rộng thêm trong tương lai sắp đến.

Theo ông Trương Quốc Hưng, môi trường số đông và hạ tầng văn minh là những "đặc sản" của Phú Mỹ Hưng, mà không phải khu thành phố nào cũng có thể theo kịp. Với quy hoạch thỏa mãn cả 3 yêu cầu ở, khiến việc và thư giãn nghỉ ngơi, dân cư từ bất cứ công trình nào trong nội khu đều có thể tiếp cận không gian cây cối và chuỗi hệ thống dịch vụ một thể ích trong bán kính 800m.

Với những cơ sở vật chất liên lạc, dịch vụ đã hiện hữu, chủ đầu tư cũng không chấm dứt cải thiện, nâng cấp khi nhận thấy còn không gian để tạo ra.


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7