Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

Thời điểm sau Tết, khi mà các thị trường BĐS nghỉ ngơi kỳ cựu như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đang yên ắng, thì BĐS Phan Thiết – Mũi Né tăng sức hút với hàng loạt dự án ồ ạt ra mắt đón đầu cơn sóng cơ sở của hoạt động mua bán.

Hoạt động mua bán "khát" biệt thự đất nền, dồi dào condotel nghỉ ngơi

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, 3 bốn tuần sau Tết 2019, thị trường bất động sản Phan Thiết sắp có khoảng 12.000 căn hộ và biệt thự, gấp đôi lượng cung bất động sản nghỉ dưỡng 10 năm qua của Phan Thiết.

Đáng xem xét, hơn 95% lượng cung của hoạt động mua bán Phan Thiết sau Tết thuộc về thị phần condotel với các công trình như Lạc Việt Resort (hơn 5.000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1.000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2.772 căn), Marina Hill Mũi Né (Hơn 4.000 căn)…

Ví như như nguồn cung condotel tại Mũi Né - Phan Thiết dồi dào, thì nguồn cung thị phần vi la nghỉ ngơi tại thị trường này khá khan thi thoảng.

Theo nghiên cứu của CBRE, năm 2019 hoạt động mua bán Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn Villas của công trình Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của công trình Goldsand Hill Villa được phát hành bởi Lộc Tú và VNGroup.

Do nguồn cung khan hiếm, nên tốc độ tiêu thụ của các dự án vi la nghỉ ngơi tại thị trường Mũi Né - Phan Thiết với tốc độ cao và mạnh chưa từng có.

Hấp dẫn hàng đầu tại thị trường Phan Thiết – Mũi Né ở thời gian hiện nay là dự án Goldsand Hill Villa được báo cáo ra hoạt động mua bán cuối năm qua. Lễ mở bán công trình đã thú vị hơn 500 chủ đầu tư. Theo dò xét cho thấy tại thời gian hiện tại dự án này chỉ còn một lượng hàng rất hạn nhạo báng.

Vấn đề đáng chú ý, dù rằng lượng cung hạn chế, tiềm năng tăng giá mạnh, dĩ nhiên giá tiền của thị phần vi la nghỉ ngơi Phan Thiết - Mũi Né còn "mềm". Một căn vi la cao cấp tại Goldsand Hill Villa có giá khoảng 4 - 5 tỷ, giá tiền này chỉ bằng một căn condotel 2-3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang.

Đây là giá thành được xem là "mềm" của phân khúc vi la nghỉ dưỡng, nằm trên đồi góc nhìn hướng biển 100% với toàn diện các tiện thể ích nghỉ ngơi và tiêu khiển vốn được mặc định có giá cả triệu đô.

Công trình NovaHill mặc dù có giá thành cao gấp đôi, khoảng 9 tỷ đồng/căn, đương nhiên hạn độ tiêu thụ vẫn rất tốt, do giá bán này được đánh giá vẫn cạnh tranh so với các thị trường BĐS nghỉ ngơi kỳ cựu.

Đất vi la ven biển tăng giá mạnh

Trong đợt công bố đầu tiên trước Tết, các nền thuộc công trình Goldsand Hill Villa có giá khoảng 11-12 triệu/m2, tính ra mỗi nền chỉ có giá khoảng 1,6 tỷ - 2 tỷ. Tuy nhiên, ở thời điểm sau Tết, giá các nền đất dự án này đã tăng lên mức 12-15 triệu/m2. Tính ra các chủ đầu tư xuống tiền ở công đoạn đầu đã có thể lời 15 - 25%.

Chị Hoàng Anh - một đối tượng mua hàng tậu 2 căn vi la 160m2 tại công trình này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ đồng. Sau Tết, mỗi ngày có cả chục môi giới hỏi mua lại 2 căn khá đẹp của chị với giá gần 5 tỷ. Tính ra trong khoảng 1 tháng chị có thể đút túi gần cả tỷ đồng với công trình này.

Chị Hoàng Anh cho nhân thức, chị đầu cơ 2 căn biệt thự này để dành tới 2 năm nữa khi sân bay Phan Thiết hoàn thành, BĐS của chị sẽ tăng giá, ngang bằng bất động sản các hoạt động mua bán kỳ cựu. Đầu tư tham gia vi la nghỉ dưỡng hiện tại, không ở đâu có thể bình yên hơn ở Mũi Né vì giá bất động sản ở đây còn khá "mềm".

Trước làn sóng tăng giá của phân khúc BĐS liền thổ, sau Tết thị trường Phan Thiết – Mũi Né chứng kiến sự đổ bộ của các chủ đầu tư.

Theo thăm dò, "sức hot" giá đất của Mũi Né diễn ra đồng bộ và dồn vào một chỗ đẩy mạnh nhất tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu…. Ở thời điểm hiện nay, quỹ đất của Mũi Né gần như đều là đất nông nghiệp, những lô đất nghỉ dưỡng đẹp gần biển tại đây còn lại rất ít, gần như các vị trí đắc địa đều đã được các ông lớn địa ốc như Hưng Thịnh, Novaland, Apec Group…gom trước đây để khiến các công trình. Bởi vậy, giá đất tại khu vực này tăng mạnh trước cơn sóng hạ tầng.


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7