Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Chiều 7/3, hàng trăm dân cư tìm nhà công trình Home City (Im Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) tiếp diễn xuống tuyến đường, mang theo băng rôn, khẩu hiệu tuần hành, phản đối chủ đầu tư Tổ chức kinh doanh TNHH Một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính, yêu cầu công ty này chấm dứt thi công tòa tháp Trường tiểu học để trả lại lối đi chung cho cư dân.

Anh Cường, dân cư Home City cho nhân thức, lúc đầu, khi ký thích hợp đồng trao đổi với khách hàng, chủ đầu tư đề cập địa chỉ dự án ở số 177 Trung Kính, tổ 51, thị trấn Trung Kính, phố Lặng Hoà, thị xã Cầu Giấy, Thủ đô. Dĩ nhiên, kể trong khoảng khi chuyển tới khu bình thường cư này, thay vì di chuyển lối 177 Trung Kính thì cư dân yêu cầu ra vào qua lối đường Nguyễn Chánh.

"Ví như đi tuyến phố Nguyễn Chánh thì cư dân lại phải qua một con ngõ dài mới vào được khu chung cư. Ngõ rẽ này, lại không hề của Home City, mà thuộc phần đất của dự án, khác rất khó tìm", anh Cường nói.

Đáng nói, đây không phải là lần trước tiên cư dân Home City xuống các con phố phản đối chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính. Sự việc đã diễn ra suốt từ năm 2017 tới nay song cả nhà đầu tư và cư dân vẫn chưa tậu được tiếng nói chung sau rộng rãi lần gặp mặt.

Nhà đầu tư Văn Phú - Trung Kính sau đó đã đồng ý cho người dân di chuyển bằng xe máy qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên, phải đi theo sườn giờ. Còn oto vẫn buộc phải đi theo tuyến phố Nguyễn Chánh vào. 

Vụ việc bị đẩy lên cực điểm khi mà gần đây, chủ đầu tư Văn Phú - Trung Kính không thông báo với người dân mà tự chặn lối đi vào 177 Trung Kính để phá vỡ, xây dựng công trình Trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018, tiến độ xây đắp là 12 bốn tuần.

"Việc nhà đầu tư chặn lối đi không chỉ khiến cho tác động đến lợi quyền người địa phương mà còn khiến tính mệnh người địa phương nguy hiểm giả dụ xảy ra cháy nổ", một dân cư ở toà V2 bức xúc nói.

Cư dân Home City xuống đường phản đối chủ đầu tư bịt lối đi xây trường học - Ảnh 1.

Dự án Trường tiểu học đang được xây đắp trên lối đi 177 Trung Kính.

Trong thông cáo phát đi chiều ngày 8/3, chỉ huy Văn Phú - Trung Kính cho biết, địa chỉ số 177 phường Trung Kính chỉ là liên hệ hội sở của nhà đầu tư, nơi đàm phán, ký câu kết đồng trao đổi, không phải là lối đi của toà nhà Home City.

Nội dung về liên hệ của Dự án trong Phù hợp đồng trao đổi căn hộ đã được đạt yêu cầu tại Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương và được niêm yết công khai trước khi đơn vị ký kết Phù hợp đồng với đối tượng mua hàng.

Còn lối đi của toà nhà Home City là 21 m. Bây chừ cư dân Tòa nhà Home City đang lưu thông theo đúng tuyến trục đường 21 m nối ra các con phố Mạc Thái Tổ và tuyến phố Nguyễn Chánh. 

Văn Phú - Trung Kính cũng khẳng định, Sở Xây đắp đã từng kết luận "đường đi của Tòa nhà Home City là con đường quy hoạch 21m và phần đất tại số 177 thị trấn Trung Kính là phần đất dành riêng cho trường tiểu học".

"Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Trường tiểu học tại 177 Trung Kính là chấp hành theo đúng chủ trương của UBND thành phố Thủ đô, nhằm góp phần phục vụ yêu cầu giáo dục của thị xã Cầu Giấy, phục vụ các nhu cầu về văn hóa, giáo dục của người dân khu vực, theo chủ trương phổ biến của Nhà nước", thông cáo nêu rõ.

Thây mặt Văn Phú - Trung Kính cho biết thêm, tham gia ngày 12/3 đến đây, chủ đầu tư sẽ tiếp diễn có cuộc gặp và đối thoại với dân cư để khiến rõ và giải quyết thắc bận rộn của người địa phương.


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7