Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 13 tháng 3, 2019 ,

Làm thế nào để chiếc xe Rolls-Royce trị giá 350.000 đô la không tính tiền?

Cách ư? “Tôi chỉ việc hỏi thôi,” chàng trai 29 tuổi nói với The Post.

Đương nhiên là mọi thứ ko phải đơn giản tương tự. Nathan Latka đã đàm phán với một công ty chuyên cho thuê oto để mượn chiếc Rolls-Royce này trong ngày. Đổi lại, anh sẽ đăng hình chụp cùng xe lên trương mục Instagram của chính mình. Những đàm phán kiểu này không lạ với các influencer (người tạo tác động), nhưng lúc ấy, chàng trẻ trai mới chỉ có vỏn vẹn 5.000 khán giả.

“Quần chúng không trông thấy rằng kể cả những influencer ít tăm tiếng cũng có thể mang lại lãi phổ thông hơn cho các nhãn hàng,” Latka cho biết.

Theo anh, giả dụ không đòi hỏi vấn đề mình muốn, bạn sẽ không bao giờ phát hiện ra sức mạnh thảo luận của bản thân. “Bạn sẽ chẳng khiến được gì giả dụ cứ nghĩ câu trả lời mặc định là ‘không’,” Latka khuyên.

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 1.

Nathan Latka - nhà sáng lập và CEO của vận dụng Heyo.

Nathan Latka là một triệu phú đang sinh sống tại Texas (Mỹ). Anh đã xây cất công ty trước tiên của mình - một vận dụng cho Facebook mang tên Heyo trị giá 10,5 triệu đô la Mỹ - ngay tại ký túc xá 4 năm về trước chỉ với 119 đô la Mỹ. Trong khi đó, kênh podcast “The top Entrepreneurs” chuyên phỏng vấn các CEO và nhà đầu tư tầm cỡ của anh cũng có hơn 10 triệu lượt download. Latka cho nhân thức, anh kiếm hơn 100.000 USD/tháng nhờ nguồn thu nhập “thụ động” - do vì anh không nhập cuộc mọi hoạt động quản lý ở các tổ chức kinh doanh do mình sở hữu trong ngành khoa học số hay BĐS.

“Tiêu chí của tôi chẳng hề là trở thành doanh nhân kiệt nhiều năm kinh nghiệm,” Latka viết trong cuốn sách của bản thân. “Tôi muốn phong phú. Và bạn sẽ làm cho được nhân tố này nhờ các nguồn thu nhập bị động như tôi.”

Dưới đây là 5 phương pháp đã giúp Latka từ một chàng thanh niên chỉ có 119 đô la trong tay biến thành triệu phú:

Đừng chỉ tập trung tham gia một việc độc nhất vô nhị

“Thời cơ để bạn xây đắp được một đế dè bỉu tỷ đô ngay trong lần trước tiên hoàn toàn là con số không,” Latka chắc chắn. Thay tham gia đó, anh gợi ý rằng chúng ta nên theo đuổi ít ra 3 thời cơ song song, thay vì quá tập trung vào một thứ. Để tránh kiệt lực, Latka khuyên: “Hãy dành 80% thời điểm của chính mình cho dự án chính có kĩ năng mang đến phổ thông lợi nhuận nhất. 20% còn lại chia đều cho những thời cơ dự phòng.”

Có vỏn vẹn 119 USD, chàng trai trẻ vẫn tự tin trở thành triệu phú nhờ 5 bí quyết khắc cốt ghi tâm này: “Muốn đi Rolls-Royce miễn phí ư? Bạn chỉ cần làm điều này thôi” - Ảnh 2.

Không đặt ra mục tiêu quá xa vời

Theo Latka, giả dụ bạn cứ mãi mơ mộng về cách thức chính mình tiêu tiền, bạn sẽ không bao giờ giàu được.

“Bạn đang quá tập trung vào quả trứng vàng của bản thân mà quên mất phải hỏi xem con gà đẻ quả trứng đó đang ở đâu?”

Đó chính là phương pháp làm chúng ta bị xao lãng và theo đuổi nhầm chỉ tiêu. Latka nói: “Chúng ta trông thấy một chiếc đồng hồ Rolex trị giá 30.000 đô la Mỹ và biến nó thành mục tiêu của chính mình. Chúng ta mơ về giấc mộng phú quý thay vì bắt tay vào buôn bán để ra tiền.” Nói phương pháp khác, hãy nghĩ về công việc của bản thân mình, chứ ko phải kết quả xa vời.

Bắt chước địch thủ

Bạn không cần phải nghĩ ra một ý nghĩ đó rất dị như Facebook mới có thể trở thành Mark Zuckerberg thứ nhị. Ngay cả Facebook cũng hùa theo chính đối phương của bản thân. “Khi Snapchat ra mắt Snapchat Stories, Facebook cũng cho thành lập Facebook Storie,” Latka liệt kê.

Trước khi cho ra mắt một kênh podcast hay Youtube, Latka cho nhân thức anh sẽ lên những trang như Patreon.com để tò mò xem địch thủ của bản thân đang có gì. “Mọi ý tưởnrg của các đối phương đều như đang ở ngay trước mắt bạn,” anh nói.

Hiệp thương ngay cả khi bạn không cần làm cho thế

Phương châm làm cho việc của Latka là: Hãy hỏi xin tăng lương kể cả khi bạn không cần. “Lúc bạn không cần nhiều lương chính là lúc bạn nên trao đổi (ý kiến) xin tăng lương,” triệu phú 29 tuổi này khuyên. Đợi đến khi chạm mặt gánh nặng về tài chính mới xin, bạn sẽ chạm chán gian khổ do bị khiếp sợ.

“Chìa khóa cho bất cứ cuộc thương lượng nào là sự tự tín,” Latka cho biết. “Mọi người luôn tự tín hơn khi đang không phải đối mặt với khó khăn.”

Học cách thức dè xẻn

Ý tưởnrg đầu tư của Latka chỉ gói gọn trong một câu độc nhất: “Chi tiêu dè xẻn”. Đối với chàng thanh niên này, bất kỳ khoản chi tiêu nào không cần thiết như quần áo hàng hiệu hay giải đáp pháp lý cũng nên tránh.

Theo Latka, những người phong phú “rất chuyên nghiệp trong việc chi phí tiết kiệm.”

“Dù kiếm được bao nhiêu, giả dụ có thời cơ dè xẻn hàng trăm đô la hay hàng nghìn USD, tôi sẽ làm cho ngay,” Latka quyết đoán.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/New York Post


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7