Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019 ,

Chứng khoán China tăng cao nhất kể từ tháng 6/2018 do dấu hiệu hăng hái trong khoảng các cuộc đàm phán thương mại và phá vỡ một mức chống lại quan trọng, củng cố thêm niềm tin cho các chủ đầu tư. Cũ rích phiếu giảm giá trong phiên giao dịch buổi chiều khi các nhà đầu tư chốt lợi nhuận.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,1% khi đóng cửa phiên, tăng ít hơn 3,2% sau khi vượt mức 3.000 điểm đạt được trong tuần trước. Với mỗi cũ kĩ phiếu giảm, có khoảng bảy cũ rích phiếu tăng. Chỉ số này hiện đã tăng 23% kể trong khoảng mức thấp ngày 03/01, giúp tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị vốn hóa cho hoạt động mua bán chứng khoán Trung Quốc.

Đà tăng của hoạt động mua bán chứng khoán TQuốc đang ở mức mạnh nhất kể  trong khoảng khi đạt đỉnh vào năm 2015. Chỉ số sức mạnh tương đối của Shanghai Composite đang gần chạm tới mức cao nhất của năm đó. Đầy đủ phần lớn 1500 mã cổ lỗ phiếu trên sàn đều có giá đạt trên đường làng nhàng dài hạn, cho thấy sự hồi phục lớn nhất kể từ 2015. Số tiền thu về từ việc bán sản phẩm của các công ty tăng nhanh sau khi đạt tới  mức thấp nhất trong 4 năm trong bốn tuần 12/2018.

"Thị trường đang ‘phát điên’" – trích lời Ông Chen Weining, chuyên gia quản lý quỹ tại Quỹ Đầu cơ Miyuan, Bắc Kinh kiếm được xét – "Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một thị trường ‘bò tót’ nhưng chúng ta cần cam đoan không lặp lại sự sai trái của năm 2015"

Sự náo nức của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây tương phản rõ rệt với tâm trạng bất ổn năm ngoái, khi mối lo ngại về quan thuế của Mỹ và nền kinh tế tạo ra lờ đờ lại khiến chỉ số Shanghai Index sụt giảm 25%. Bởi vậy, các nhà chức trách China đã nới lỏng các biện pháp thắt chặt thương lượng vốn cổ phần sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2015 và chấp hành quá trình để kích thích lớn mạnh, trong đó việc cải thiện quan hệ với Mỹ cũng đóng góp vào tín hiệu lạc quan.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 1.

Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới một thỏa thuận thương nghiệp có thể xóa bỏ đa phần các loại quan thuế của Mỹ, nhì người nắm rõ về cuộc hiệp thương cho nhân thức. Người phát ngôn của Hội đồng Quần chúng Trung Hoa - ông Zhang Yesui cho rằng, những bước thúc đẩy lớn đã được đề cập trong buổi thủ thỉ này. 3000 đại biểu của Trung Quốc đang tập trung tại Bắc Kinh cho cuộc họp Quốc hội thường niên, nơi Thủ tướng Li Keqiang sẽ đưa ra những chỉ tiêu phát triển thông thường của nền kinh tế.

"Không có gì cam kết rằng giá cũ rích phiếu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong ngắn hạn, khi mà sức ép phải lấy lãi đang tăng" – ông Dai Ming, nhà điều hành quỹ đầu tư theo chỉ số Shanghai Index cho biết – "Các nhà đầu tư đang trông đợi một biện pháp cụ thể như giảm thuế trong các cuộc họp về chính sách, và chính những chế độ ấy sẽ đặt ra khuông mức sàn của giá cổ lỗ phiếu".

Trong năm 2019, đồng Quần chúng tệ tiếp diễn giữ vị trí sự dẫn đầu tại châu Á, gia tăng 2,7%, cao nhất trong khu vực, sau khi giảm tới 5% trong năm ngoái. Trái phiếu bất định nhẹ với lãi suất của trái phiếu Chính phủ 10 năm giảm gần 1 điểm tới 3,2%.

Chỉ số vốn hóa nhỏ dại ChiNext tăng 3,3%, đạt mức tăng 30% tính trong khoảng ngày này năm trước. Các công ty trong lĩnh vực Tài chính là một trong những yếu tố đóng góp nhiều nhất tham gia sự đẩy mạnh của chỉ số chứng khoán tại Thượng Hải, trong khi cổ phiếu nông nghiệp dẫn đầu mức tăng ở Thâm Quyến.

"Chúng tôi cần xem liệu mức tăng này có thể được duy trì hay không. ngừng thi côngĐây là điều cần thiết nhất" - Ông Ronald Wan, tổng giám đốc của Partners Capital International Ltd nhận xét. "Chính phủ cam kết muốn duy trì mức tăng này và đối với các nhà đầu tư, niềm tin nhường như mạnh mẽ hơn. Đương nhiên, nhiều công ty vẫn đang phải đương đầu với yếu tố thanh khoản và họ có thể chọn lựa rút tiền."

Ở Hongkong, chỉ số Hang Seng tăng 0,8%, khi mà số doanh nghiệp Đại Lục thương lượng trong đô thị đã ngày càng tăng 1%.

Năm 2019, phổ thông nhà kinh tế đã dự báo nền kinh tế toàn cầu năm nay sẽ rơi tham gia khủng hoảng thậm chí còn tồi tệ hơn năm 2008, không tránh khỏi chu kì 10 năm. Đương nhiên, trái đất lại chứng kiến những thông tin tốt lành từ nhị "ông lớn" Hoa Kỳ và China.

Vậy thực hư là gì? Liệu năm nay nền kinh tế có chạm chán khủng hoảng? vietnam sẽ phải khiến gì trong bối cảnh bây chừ? Đa số sẽ có trong Hội thảo "Dấu hiệu suy thoái kinh tế thế giới: Đương đầu thử thách" do CLB Chứng khoán (SIC) trường Đại học Ngoại thương cùng Công ty TNHH Chứng khoán Nhà băng TMCP Ngoại thương vn (VCBS) phối hợp công ty.

Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 8 tháng với sự lạc quan về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - Ảnh 2.

Với sự góp mặt của các diễn giả uy tín như Tiến sĩ Võ Trí Thành - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên vứu và điều hành kinh tế Trung ương; Tấn sĩ Cấn Văn Lực – Cố vấn cấp cao Chủ toạ HĐQT (Hàm Phó Tổng Giám đốc) Nhà băng BIDV kiêm Giám đốc trưởng đào tạo BIDV, buổi hội thảo hẹn hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng sinh viên cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu năm 2019, những tín hiệu sự suy giảm kinh tế của các nước nhà trên toàn nhân loại cùng những phản hồi cho Việt Nam.

PV

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7