Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Hạn chế trực tiếp đề cập tới Tổng thống Trump, người phổ thông lần báo cáo chỉ trích ông Powell về chế độ lãi suất, Chủ tịch FED nhấn mạnh rằng ông sẽ không thuận tiện bị đẩy khỏi địa điểm của mình. "Luật pháp nói rõ rằng nhiệm kỳ của tôi kéo dài 4 năm và tôi hoàn toàn không có yêu cầu từ nhiệm. Tôi nghĩ Tổng thống Trump cũng không thể sa thải tôi", ông Powell nhấn mạnh.

Một loạt những quyết định tăng lợi nhuận suất năm 2018 đã làm cho ông Powell và FED hứng chịu cơn cường thịnh nộ của Tổng thống Trump. Ông Trump cũng chính là người đã đề cử ông Powell vào địa điểm này thay vì để cử bà  Janet Yellen tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2. Chỉ riêng năm 2018, ông Powell đã 4 lần đồng thuận với việc tăng lãi suất, thông liền mục tiêu hướng đến phổ biến hóa lợi nhuận suất mà người tiền nhiệm của ông khởi xướng tham gia tháng 12/2015.

Đương nhiên, Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng việc tăng lãi suất là mối ăn hiếp dọa lớn nhất với tăng trưởng của Mỹ. Hiện tại, cuộc chiến thương nghiệp giữa Mỹ với China vẫn chưa mua được dấu chấm hết dù các đoàn thảo luận của hai nước liên tiếp bộc bạch dấu hiệu lạc quan. Cuộc gặp gỡ giữa ông Trump và Chủ tịch TQuốc Tập Cận Bình mới có thể đặt dấu chấm hết cho chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất quả đât.

Trước khi tăng lãi suất, Mỹ đã chứng kiến những sự phát triển khỏe khoắn của nền kinh tế sau khi hồi phục từ Khủng hoảng Tài chính năm 2008. GDP của Mỹ đã tăng trung bình 3%/năm. Tất nhiên, tất cả các nhà kinh tế đều nghĩ là Kinh tế Mỹ sẽ bớt nóng trong những năm tới.

Với những dự báo không mấy khả quan về nền kinh tế, Chủ tịch FED thể hiện sự quan trọng tổ chức này có sự kiên nhẫn với những đợt tăng lãi suất trong tương lai. Ví như số liệu không đích thực thuật lợi, FED chuẩn bị trì hoãn việc tăng lãi suất. Đây là quyết định được đưa ra phụ thuộc con số chứ chẳng phải dựa vào những cân nhắc chính trị.

"Chúng tôi sẽ thi hành những chính sách theo cách thức phi chính trị, dịch vụ đầy đủ người địa phương Mỹ và đó là những gì chúng tôi khiến. Chúng tôi độc lập theo nghĩa đó", ông Powell san sớt. Dường như, Chủ tịch FED còn nhấn mạnh nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh dù ông không phủ nhận sự suy giảm trên toàn thế giới có thể mở màn gây tác động đến Kinh tế Mỹ.

"Tôi phải nói rằng, chẳng có nguyên nhân gì có thể khiến nền kinh tế này chẳng thể tiếp diễn mở mang", ông Powell nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7