Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Tình tiết của thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng hiện được giới chuyên gia bình chọn là rất đáng lo âu khi chi phí tăng quá cao, rất nhiều đã hết mức “nhẫn nhịn” của chủ đầu tư rộng rãi và khách hàng có yêu cầu thực về đất ở. Vấn đề này gây ra nguy cơ thanh khoản thị trường sẽ bị chững lại trong thời điểm ngắn sắp tới, dẫn tới dòng tiền bị tắc nghẽn, sản sinh hiện trạng nợ xấu và xa hơn là sự vỡ mang tính dây chuyền đối với toàn cảnh hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng.

Trước những cốt truyện phức tạp hiện giờ, chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đã có những động thái nhằm điều hành thị trường ngặt nghèo hơn, cũng như phát đi những lên tiếng nhằm cảnh báo nhà đầu tư thận trọng hơn khi mua bán giao dịch đất.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây đắp Đà Nẵng cho hay: Ngày 27/4/2017, UBND TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 3073/UBND-SXD về việc hoạt động thương lượng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn.

Trong đó, Chủ tịch UBND TP đã có quan niệm chỉ huy Sở Xây đắp thường xuyên cập nhật thông tin các dự án BĐS mà UBND TP phê phê chuẩn khu vực được chuyển quyền dùng đất đã đầu tư cơ sở vật chất cho cư dân tự xây dựng nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-CP, và các dự án chứng nhận bán nhà đất sinh ra trong mai sau trên Cổng thông tin điện tử thị trấn và website Sở Xây dựng.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

Chỉ đạo TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ huy báo đài địa phương nhiều lần đăng chuyển vận thông tin khuyến cáo các tổ chức, tư nhân khi nhập cuộc giao dịch, kinh doanh bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin, hồ sơ pháp lý của dự án và qui định qui định có can dự. Đồng thời kiểm tra, giải quyết việc đăng chuyên chở thông tin liên quan tới hoạt động thương lượng, kinh doanh bất động sản khi chưa bảo đảm các yếu tố kiện theo qui định.

Hình như, Công an TP. Đà Nẵng có trách nhiệm kiểm tra, xử lý theo đúng pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương lượng, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của các đơn vị, cá nhân có can dự.

canh bao kinh doanh bds da nang thoi sot ao

“Tuy nhiên qua theo dõi, Sở Xây đắp xét thấy vẫn còn trạng thái các công ty, tư nhân chấp hành việc thương lượng, vận động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa bảo đảm các điều kiện theo qui định; đã tác động trực tiếp tới quyền lợi của người dân, có tài năng phát sinh mâu thuẫn, khiếu kiện, tác động tới trơ thổ địa tự phố hội trên khu vực thị trấn”, ông Nam cho hay.

Bởi vậy, ngày 8/3/2019, Sở Xây đắp Đà Nẵng tiếp tục phát đi công văn nhiều, xem xét các cá nhân có ý định mua nhà ở thị trấn hội, nhà ở thương mại và các dự án phát hành thành phố trên khu vực TP khi thực hiện thương lượng mua bán, thích hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để tậu nhà đất hình thành trong mai sau, hoặc đất nền trong các công trình tạo ra thành phố, cần phải tìm hiểu toàn diện các quy định luật pháp về nhà ở, luật pháp dân sự trước khi chấp hành các đàm phán nhằm tránh các không may, thiệt thòi có thể xảy ra.

Trong thời điểm cách đây không lâu, “cò đất” và phổ quát sàn bất động sản tự phát đã lợi dụng tình hình giá đất Đà Nẵng tăng lên, sử dụng đủ chiêu trò để thổi giá kiếm lời. Từ việc mạo văn bạn dạng của chủ tịch Đà Nẵng tới tung tin TP này lập huyện mới, “cò đất” đang bất chấp để tạo cơn sốt ảo hòng trục lợi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7