Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 ,

Hiệp hội đóng chai xuất khẩu thủy sản vietnam (Vasep) cho nhân thức, trị giá xuất khẩu cá tra sang 4 thị trường độc thân nhập khẩu lớn nhất là: Hà Lan, Anh, Đức, Bỉ cũng tăng tuần tự 2,2%; 36%; 73,7% và 89% so với cùng kỳ năm 2018.

Dấu hiệu vui này cho thấy sự sáng sủa hơn cho các DN xuất khẩu cá tra sang thị trường EU trong những bốn tuần tiếp theo.

Theo thống kê của Trọng điểm Thương mại Thế giới (ITC), năm 2018, phile cá Cod đông lạnh vẫn tiếp diễn chiếm đoạt tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu nhập khẩu của EU, choán từ 22 - 31% tổng nhập cảng cá giết thịt trắng, tiếp đó là phile cá Alaska pollack choán từ 12-20%. Mặc dù cá tra, basa đông lạnh nhập khẩu trong khoảng Việt Nam chỉ choán từ 6-10% tổng nhập cảng cá giết mổ trắng nhưng trị giá du nhập trong năm 2018 tăng từ 2-18% so với cùng kỳ năm 2017.

Phần nhiều cá tra nhập cảng tham gia thị trường EU là cá tra Việt Nam. Dĩ nhiên, theo CBI, trong một số năm trở lại đây, một số hoạt động mua bán cũng đang nhập cảng cá tra trong khoảng Indonesia nhưng so với tỷ lệ du nhập trong khoảng vietnam không lớn.

Phần nhiều các nước EU nhập cảng các lô hàng cá tra bằng tuyến đường biển, tuy nhiên, khối lượng ốm khác được nhập khẩu bằng tuyến đường hàng không.

Tại châu Âu, các Cảng Rotterdam (Hà Lan), Antwerp (Bỉ) và Hamburg, Bremen và Bremerhaven (Đức) là những trung tâm phân chia quan trọng cho việc chuyên chở cá tra tham gia khối hoạt động mua bán này.

Vasep cho biết thêm, hiện nay vật phẩm cá tra giá trị gia tăng, sản phẩm cá tra được dán nhãn ASC vẫn đang có khuynh hướng được ưa thích và có giá nhập khẩu cao hơn so với item khác. Do đó, các nhà xuất khẩu có thể tiếp diễn ngày càng tăng đội ngũ sản phẩm này trong thời điểm đến.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7