Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 ,

Sau vụ tai nạn rơi tàu bay hiểm nguy của dòng phi cơ hiện đại 737 Max 8 tại Ethiopia, cũ rích phiếu của Boeing chứng kiến đà đi xuống đáng kể trong tuần này, làm cho nhà đóng chai phi cơ mất đến 26,6 tỷ USD vốn hoá chỉ trong hai ngày 11 và 12/3. Hiện nay, version tàu bay này đã bị Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) cũng như một loạt nhà điều hành hàng không trên nhân loại đình bay.

Dĩ nhiên, ví như bạn đầu tư tham gia Boeing từ 10 năm trước, thì quyết định đó cam kết vẫn là chính xác. Theo tính toán của CNBC, một khoản đầu tư giá trị 1.000 USD vào năm 2009 sẽ mang đến cho bạn 14.000 đô la Mỹ vào ngày 15/3/2019, tương đương tổng lãi là hơn 1.000%. Trong cùng khoảng thời điểm này, chỉ số S&P 500 đã đạt mức tăng 270%. Vì vậy, khoản tiền 1.000 USD của bạn chỉ có trị giá khoảng hơn 3.700 đô la.

Dẫu vậy, bất cứ cổ phiếu riêng biệt nào cũng có thể có cốt truyện kém hoặc thăng hoa và lợi nhuận trong quá khứ chẳng thể dự báo về những kết quả của tương lai. Hiện tại, Boeing đã xong việc giao mẫu 737 Max sau vụ tai nạn ở Ethiopia, diễn ra chưa đầy 6 tháng sau thảm hoạ ở Indonesia cũng liên quan tới mẫu máy bay này.

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 1.

Tình tiết của cổ phiếu Boeing cho đến ngày 15/3.

Sau những sự kiện thảm khốc, hàng loạt hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm United Airlines, American Airlines và Southwest Airlines, đối mặt với sự e ngại của đối tượng mua hàng và gian nan trong việc bố trí dùng các dòng máy bay khác. Các công ti này cho nhân thức họ sẽ đưa ra chương trình miễn phí đổi vé và cung cấp chênh lệch giá cho những hành khách bị tác động bởi đòi hỏi mới từ FAA.

Theo đó, trang web đặt vé phi cơ Kayak thậm chí còn trình bày một tính năng tìm kiếm mới, cho phép khách hàng lọc những mẫu tàu bay cụ thể, nhà đồng sáng lập và CEO của ứng dụng này cho nhân thức.

Khá may mắn cho Boeing, dù giá cổ hủ phiếu sụt tới hơn 10% hồi đầu tuần này, họ vẫn chứng kiến mức phục hồi với hơn 3% trong phiên đàm phán cuối tuần. Hơn nữa, tổ chức kinh doanh này cũng lên tiếng ý tưởnrg đưa ra phần mềm vá lỗi đối với dòng 737 Max trong một số tuần đến.

Dù thế, hôm thứ Năm, nhà phân tách Ronald Epstein tới từ Bank of America cho biết việc khắc phục những lỗi trên version phi cơ này có thể mất nhiều thời gian hơn. Ông nói trong một phiên bản ghi chú: "Một khi Boeing xác định được điều, có thể rằng công ti sẽ mất khoảng 3 đến 6 tháng để chính thức phát hành và đảm bảo bạn dạng vá lỗi này."

Boeing liên tiếp gặp vận rủi nhưng khoản đầu tư vào công ty này có thể sẽ mang về lợi nhuận lên tới hơn 1.000% chỉ sau 10 năm - Ảnh 2.

Boeing cho nhân thức sẽ nhanh chóng cho mở bán bạn dạng vá lỗi phần mềm cho 737 Max.

CEO của Kayak, Hafner, cho biết ông dự đoán version 737 sẽ chỉ bị đình bay trong khoảng một vài tháng và không lâu nữa, khách tham quan có thể sẽ tiếp diễn dùng dòng phi cơ này. Phát biểu trên "Squawk Alley" của CNBC, ông nói: "Mẫu máy bay này hiện đang tạm dứt khai thác. Trên thực tế, các hãng hàng không vẫn có chiến lược dùng chúng vào mùa hè này. Đại chúng đều muốn cảm nhận sự an ninh và thoải máy khi bay."

Hình như đó, Boeing phát biểu trong một tuyên bố, họ sẽ "tiếp diễn chế tác tàu bay 737 Max, song song bình chọn tình hình, bao gồm hạn chế giễu về năng lực tiềm năng, sẽ ảnh hưởng đến hệ thống chế biến của chúng tôi như thế nào."

Giả dụ bạn đang dự định đầu tư, những nhà đầu tư chuyên nghiệp như Warren Buffett hay Mark Cuban đều khuyên bạn nên mở màn từ những quỹ chỉ số, mang về mức lãi không lớn và bạn chẳng hề chi trả phổ biến cho chi phí khách hàng và thuế. Các quỹ chỉ số cũng có những nghiêng ngả theo hoạt động mua bán để có phân mục bỏ không may của việc chọn lựa những cũ rích phiếu hiếm hoi.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7