Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019 ,

Sự kiện Digital Cambodia với chủ đề ASEAN hướng đến Công nghệ 4.0 đã được công ty tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia trong khoảng ngày 15 tới 17/3/2019. Bộ TT&TT vietnam, cùng Hiệp hội Vinasa và các đơn vị công nghiệp của vietnam gồm: Viettel, VNPT, MobiFone, FPT, CMC, VP9 và nhiều công ty ứng dụng của vietnam đã tham dự sự kiện này.

Với vai trò là trình diễn chính của Diễn đài, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, CMCN lần thứ tư là cuộc cách mạng của sự đổi mới, nhưng không chỉ là đổi mới về công nghệ mà là sự đổi mới cả về mô phỏng quản trị, kinh doanh, diễn ra rộng khắp, ở phần nhiều các lĩnh vực. Đây là thời cơ cho các nước ASEAN thay đổi và vượt lên.

Theo ông, ASEAN cần có một góc nhìn khu vực, CMCN 4.0 là cuộc cách mạng trực tuyến và sẽ cho ra đời các sản phẩm xuyên biên thuỳ. Do vậy, ASEAN cần xây đắp một chế độ hợp tác phổ biến về chế độ để có thể chuẩn y thí điểm chế độ đối với các vật phẩm 4.0 ở level khu vực. Ở đó mỗi vật phẩm công nghiệp 4.0 sẽ được thí nghiệm trong các môi trường chính sách khác biệt, ở các nước khác nhau dưới cơ chế “sandbox”.

Thứ nhị, phát triển một thị trường phổ biến trên cơ sở vật chất sự tương đồng về văn hóa và gắn kết về địa lý để hối hả đưa các item 4.0 vào vận dụng trong thực tiễn. Chẳng hạn như các nước trong khu vực Mekong, là những non sông có tất cả cảnh đẹp, những vùng đất mầu mỡ và những nhân loại chịu khó lanh lợi, có gắn kết giao thông tiện lợi, sẽ cùng nhau sản xuất một Mekong 4.0. Ở đó sẽ dồn vào một chỗ tạo ra các công nghệ mới để vận dụng trong nông nghiệp, du lịch, logistic và công nghệ ICT – những lĩnh vực mà các nước trong Mekong đều hữu ích thế và dễ ợt gắn kết.

Thứ ba, ASEAN phải có những đơn vị chủ lực, đi đầu trong cuộc CMCN 4.0. Những tổ chức này cần phải được tạo nhân tố kiện để tạo ra ở tầm khu vực.

Tại Gian hàng giang sơn vn với chủ đề “Make in Viet Nam 4.0”, các tổ chức công nghệ vn gồm Viettel, VNPT, Mobifone, BKAV, CMC, VP9 đã gây ấn tượng lớn với nước chủ nhà cũng như đại biểu của các nước ASEAN tham gia.

VNPT đã giới thiệu các kĩ nghệ, nền móng và biện pháp mới nhất như GPON ONT, Modem ADSL, Wifi router, Smartphone, Set – Top Box, các giải pháp IoT: Quản lý thành phố lanh lợi, Du lịch lanh lợi, Y tế mưu trí, Giám sát môi trường, Nông nghiệp mưu trí, Liên lạc mưu trí… dựa trên nền móng IoT Smart Connected Platform (SCP) do VNPT Technology – thành viên tổ chức VNPT nghiên cứu tạo ra.

CMC đã gây dấu ấn trong gian trưng bày vật phẩm "Digital Cambodia 2019" với 3 biện pháp công nghiệp hoàn toàn được phát triển bởi người vn gồm: biện pháp bảo mật đầy đủ dành cho hệ thống thông tin CISE, Trung tâm quản lý an ninh mạng thế hệ mới CMC NextGen SOC và hệ sinh thái mở C.OPE2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) - một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp hầu hết điểm cộng kĩ nghệ của CMC như nền tảng Multi-Cloud, nền móng dữ liệu (Data Lake), trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng Áp dụng, chuẩn y các công ty, doanh nghiệp và đối tượng mua hàng của CMC có thể câu kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên không gian số.

MobiFone đã mang đến và giới thiệu năm item, biện pháp mới trong lĩnh vực công nghiệp thông tin. Như biện pháp AI nhận diện gương mặt là hệ thống ứng dụng nền tảng do MobiFone tìm hiểu và hoàn thành, giúp các loại camera chung trở thành mưu trí hơn, có thể nhận diện khuôn mặt và trong khoảng đó xác định danh tính của những người được camera đánh dấu với độ đúng đắn tuyệt đối.

BKAV đã trình diễn BPhone, vật phẩm smartphone cao cấp "Made in Viet Nam" với các công dụng nổi trội so với các item cùng phân khúc như thiết kế tràn viên không cằm, chống thấm nước, khả năng bảo mật cao cấp, với giá cạnh tranh. Ứng dụng diệt virus BKAV phổ nhân thức nhất tại Việt Nam cùng các giải pháp eGov và bộ sản phẩm bình an thông tin vừa đủ đang được khai triển tại vn.

VP9 trình bày vật phẩm camera giám sát với cục bộ kĩ nghệ do công ty tự phát triển. Với việc vũ trang AI phân tích hình ảnh, những chiếc camera đã trở thành khí cụ đắc lực cho việc giám sát và bảo đảm an ninh.

Các doanh nghiệp phần mềm đã trình bày các giải pháp. Chi tiết như MISA trình bày phần mềm kế toán, quản trị tổ chức, điều hành những nơi công cộng, ứng dụng quản lý nhà hàng Cuk Cuk, ứng dụng quản lý cửa hàng cá tính. Hình như có giải pháp điều hành nhân sự, dịch vụ CNTT của VN Resource và biện pháp điều hành bệnh viện, để mắt sức khoẻ tại nhà, quản lý và giải quyết hình ảnh, dữ liệu cho các bệnh viện của Viet Ba IT.

Được doanh nghiệp tại Trọng điểm Triển lãm & Hội nghị Koh Pich, Phnom Penh, Campuchia, Diễn đài và trưng bày vật phẩm công nghệ "Digital Cambodia 2019" là sự kiện do Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia chủ trì tổ chức nhằm trình bày về góc nhìn và ý tưởnrg đến năm 2025 của Chính phủ và Hoàng tộc Campuchia trong việc biến đổi nền kinh tế số, chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0.

Sự kiện có sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Campuchia Aun Pornmoniroth, Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia Tram Iv Tek, gần 10 Bộ trưởng ngành nghề ICT các nước ASEAN cùng hơn 20.000 khách du lịch trưng bày vật phẩm.

PV

Theo ITCnews


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7