Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 14 tháng 3, 2019 ,

Mới đây, trong một cuộc thì thầm với NYC, bà Melinda Gates cho nhân thức cung phi chồng bà luôn dạy các con rằng chọn lựa bạn trăm năm là một quyết định lớn tưởng nhất trong thế cuộc. Kết duyên còn quan trọng hơn cả việc chọn trường đại học nào hay lựa chọn nghề ra sao để đeo đuổi.

Bà cũng chia sẻ thêm nếu như quyết định này, lần đầu con chưa lựa chọn đúng, con có thể chọn lại và đừng hốt hoảng hay thấp thỏm. Sự thật là có phần đông người trên thế giới này kết hôn, ly hôn rồi tái hôn. Tất nhiên, câu chuyện tái hôn ko phải tiện lợi như việc đổi xe hay mua một công tác mới. "Bởi vậy, chúng tôi thường nhắc nhở các con hãy chọn lựa bạn trăm năm thật chu đáo và khôn ngoan".

Ba đứa con của hiền thê chồng tỷ phú Mỹ cũng đều đã lớn nên những dặn dò của ba má đều rất thích hợp ở thời điểm này. Jennifer 22 tuổi, Rory 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi tuy hình thành trong một mái nhà giàu có nhưng vẫn được ba má giáo dục nghiêm khắc chứ chẳng phải lơi lỏng. Thông qua truyền thông, Bill Gates cho nhân thức mái ấm ông luôn có những pháp luật đặc biệt dành cho các con, trong đó đáng lưu ý nhất là về vật chất.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 1.

Cách thức giáo dục con cái của các tỷ phú nhiều người biết đến nhân loại luôn khiến cho phần nhiều chúng ta cảm thấy khám phá. Một câu hỏi bình thường là được sinh ra trong một không gian đầy đủ vật chất thì con trẻ trong nhà họ có được dạy dỗ nghiêm khắc hay "đời phụ vương phụ vương làm cho, đời con con hưởng".

Với mái nhà tỷ phú Bill - Melinda Gates, họ thực thụ không nuông chiều chiều con trẻ trong nhà cho dù danh tiếng của bố mẹ có lớn tầm cỡ nào trên trái đất. Tỷ phú người Mỹ từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng hiền thê chồng ông thống nhất với con cái đến 13 tuổi, các con mới được hòa bình sử dụng laptop thiết bị cầm tay.

Chiếm hữu của cải to con giá trị khoảng 90 tỷ đô la nhưng cũng không có nghĩa Bill và Melinda Gates sẽ bỏ ra tổng thể cho con cái. Họ đều đã cam kết trao tặng hết 95% của cải kếch xù của chính mình cho quỹ từ thiện do họ sáng lập. Hai bà xã chồng Gates đều tâm niệm rằng sống là phải biết san sớt nên họ nhiều lần đi khiến tình nguyện.

Vợ chồng ông cũng dạy các con chính mình phải nhân thức san sẻ với công chúng xung quanh. Bà Melinda từng cho nhân thức, 3 đứa trẻ đã dành dụm 1/3 tiền tiêu vặt để lập một quỹ trong khoảng thiện. Nhị cung phi chồng khuyến khích con bằng phương pháp đóng góp số tiền gấp đôi số tiền các con dè xẻn được.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates giáo dục con về kết hôn: Bạn đời, lần đầu chọn sai, có thể chọn lại! - Ảnh 2.

Bill Gates cho biết ông đã rất may mắn khi gây dựng được một sự nghiệp mà ông thực sự mê say. Ông cũng hi vọng con cái ông làm cho được vấn đề đó. Ông sẽ giúp con mua ra mê mẩn bằng phương pháp cho các con thử những thứ khác nhau. Ông không ép các con phải làm theo những gì phụ vương mẹ muốn, Bill Gates luôn động viên các con mê say và làm theo những gì các con yêu thích nhất.

Ba người con của mái ấm tỷ phú Mỹ đều học tại Lakeside, trường dân lập tuyệt vời tại Seattle. Đây cũng là nơi ông học tập trước khi trúng tuyển tham gia Harvard. Bill Gates tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền móng giáo dục tốt. Ông muốn con cái hiểu rằng chỉ có làm việc bằng chính kĩ năng của bản thân mới có ý nghĩa và cần thiết.

Theo P.V (Tổng phù hợp)

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7