Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 12 tháng 3, 2019 ,

Đại gia ôm ấp tiền tỷ đầu tư BĐS vùng ven

Theo các chuyên gia bất động sản, sự chuyển hướng đầu cơ BĐS vùng ven đã mở màn trong khoảng năm 2017 và khá nở rộ trong năm 2018. Rộng rãi chủ đầu tư đã và đang có hướng đầu cơ mạnh theo xu hướng này. Lý giải về sự đổi hướng sang tỉnh vùng ven sau rộng rãi năm dồn vào một chỗ đầu cơ tại Thủ đô, thây mặt một tổ chức kinh doanh BĐS cho nhân thức hiện quỹ đất nội đô rất hạn chế nhạo, việc khai triển giấy má đầu cơ cũng kéo dài. Dường như đó, đánh giá về thị trường các thức giấc trong năm 2019, vị này tỏ ra khá lạc quan.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, hiện các dự án phát hành bất động sản mới được triển khai rất mạnh tại rộng rãi thức giấc như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hưng Lặng, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Thuận, Đồng Nai, Biên Hoà, Bình Dương, Long An, Kiên Giang và một vài thức giấc thuộc miền Tây Nam Bộ.... Đơn vị này cho rằng, tình tiết trên đã phá thế độc tôn về đầu cơ và tạo ra công trình bất động sản của Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang....

Hiện vật phẩm chủ đạo để đầu tư bất động sản vùng ven là nhà ở và đất nền, trong khi đó, mô hình căn hộ phát triển chưa mạnh (không tính những dự án nhà ở phố hội). Tính riêng năm 2018, lượng cung mới tại các tỉnh giấc ước đạt 100.000 vật phẩm. “Tỷ lệ thu nạp bình quân tại các công trình đầu cơ BĐS vùng ven trong năm 2018 đạt trên 60% lượng hàng mỗi đợt chào tung ra hoạt động mua bán, được bình chọn là tốt hơn so với năm 2017. Giá nhà ở tại các thức giấc trong năm 2018 có biến động tăng bình quân khoảng 10%”, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội Môi giới bất động sản vietnam cho nhân thức.

dau tu bds vung ven coi chung om qua dang

Không ít cảnh báo được đưa ra với các nhà đầu tư nên thận trọng khi rót tiền tham gia đầu cơ bất động sản vùng ven

Cảnh báo “ôm ấp bom”

Ghi kiếm được trên thị trường, ngay từ đầu năm 2019, các dự án đầu cơ bất động sản vùng ven như Hưng Lặng, Hải Dương, Vĩnh Phúc...đã tạo sóng với những khoản không ngang nhau lớn. Thậm chí có những nơi, mỗi lô đất nền, chủ đầu tư còn phải trả khoản chênh 500 tới 600 triệu đồng. Theo giám đốc một sàn BĐS tại Thủ đô, hiện đất nền các thức giấc phụ cận Thủ đô tăng giá đáng kể so với một, nhị năm trước. Tất nhiên, hạn độ đàm phán không tới độ phân thành cơn sốt nên tình trạng sốt giá do lượng trao đổi nhiều là không có.

Ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Đầu cơ và Phát triển BĐS EZ vietnam cho rằng, đất nền ở vài tỉnh bị thổi giá trong thời gian qua và đạt đến một mức cao có thể sẽ xảy ra hiện trạng bán dỡ, cắt lỗ. Ông cũng dẫn chứng một trong số những dự án tại Vĩnh Phúc, Thái Nguyên... sau khi phân lô bán đất xong xuôi, thu tiền tài khách hàng rồi nhưng lại bỏ hoang hoặc thay đổi quy hoạch khiến cho việc triển khai dự án bị ngưng trệ. Khi đó chủ đầu tư sẽ đối mặt với không ít không may.

Đánh giá hoạt động mua bán BĐS các thức giấc khu vực xung quanh Thủ đô và TP.HCM, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hoá đến Bình Thuận, theo Hội Môi giới, các khu vực này đều đang trong thời kỳ đầu tư tạo ra kinh tế, phát triển công nghiệp và thành phố rất khỏe mạnh nên sẽ tiếp tục ổn định và phát triển trong năm 2019. Đương nhiên, đơn vị này cũng nghĩ là các tỉnh cần xem xét phân bổ có lí theo công đoạn việc phê thông qua tạo ra mới các dự án bất động sản, giảm thiểu phê duyệt ào ạt, tạo dư thừa lớn nguồn cung bất động sản tại một vài địa phương. Bên cạnh đó, Hội Môi giới còn đưa ra cảnh báo tại vài khu vực có thể tiếp diễn sinh ra trạng thái tự san lấp đất nông nghiệp, đất rừng, nhằm lập các công trình phân lô bán nền trái qui định.

“Chính quyền các địa phương cần phải giám sát và xử lý ngăn chặn. Các nhà đầu tư cần cực kỳ cảnh giác và không nên nhập cuộc góp vốn tham gia những công trình này” - Phó Chủ toạ Hội Môi giới nhận định. Thực tiễn đã cho thấy, phổ thông hoạt động mua bán tỉnh lẻ bị cò đất thao túng khiến giá đất lên cao nhưng cũng bớt nóng mau lẹ khi có những ảnh hưởng từ phổ biến nhân tố. Đơn cử như tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong ngay khi có quyết định dừng lên đặc khu đàm phán đầy đủ bị đóng băng hoàn toàn khiến phổ quát nhà đầu tư “chết chìm” sau cơn sốt.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7