Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019 ,

Dù sở hữu cả một công ty với trị giá của nả thuộc hàng "khủng" của Việt Nam, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ cho mình những thói quen ăn mặc và sinh hoạt khôn xiết giản dị. Mới đây, một anh hùng may mắn có cơ hội đi cùng chuyến bay và ngồi cạnh ông đã chụp lại một bức chụp kỷ niệm. Trong bức ảnh chụp lại, ông Vũ làm quần chúng bất thần bởi đôi giày trắng vô cùng giản dị thuộc một nhãn hiệu Việt, có giá trị trong khoảng 60.000-80.000 VNĐ. Đôi giày này được ông Vũ dùng nhiều lần.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 1.

Ông Vũ ko phải "của hi hữu" trong giới buôn bán bởi ông cũng giống như phổ quát tỷ phú nhiều người biết đến khác trên quả đât. Những người này tuy nắm trong tay 98% của cải của trái đất nhưng lại có lối sống vô cùng giản dị, tiết kiệm chẳng khác nào dân văn phòng chung.

Jeff Bezos lái xe bình dân đi khiến cho

Sở hữu ngôi vị người giàu nhất trái đất nhưng Jeff Bezos vẫn chung tình với chiếc xe ô tô Honda Accord mỗi ngày đi khiến cho. Ông từng gọi nó là "một chiếc xe tốt tới hoàn hảo."

Trước đó, Bezos lái chiếc 1987 Chevy Blazer – cùng một chiếc ô tô mà ông dùng để đi đưa hàng đến bưu điện hồi Amazon mới kiến tạo.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 2.

Warren Buffett sống trong căn nhà tậu từ 60 năm trước

Được mệnh danh là một trong những vị tỷ phú khôn ngoan và tằn nhân tiện nhất trên nhân loại, Buffett vẫn sống trong ngôi nhà giản dị chỉ giá trị cao 31.500 đô la Mỹ mà ông tìm năm 1958. Bên cạnh, ông cùng không dùng laptop dế yêu hay có máy tính để bàn. Thậm chí, khi người bạn Bill Gates sang thăm, ông cũng đích thân lái xe đi đón.

Không chỉ chiếm hữu hàng loạt chuỗi thức ăn với tốc độ cao nổi tiếng như Burger King, Dairy Queen, và Coca Cola, phiên bản thân vị tỷ phú 88 tuổi này cũng rất ưa thích loại đồ ăn này. Thực đơn của CEO Berkshire Hathaway bao gồm 5 lon coca/ngày, cùng với Cheetos và snack khoai tây.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg mặc áo thun, quần jean đi làm

Là tỷ phú công nghiệp nổi tiếng nhất thung lũng Silicon, Mark Zuckerberg lại có một cuộc sống vô cùng giản dị kế bên người vợ Priscilla Chan và con gái. Người sáng lập Facebook thường xuyên diện áo thun, hoodie và quần jeans đi khiến cho.

Trong khi, ngôi nhà mà đôi phi tần chồng này ở cũng chỉ có trị giá khoảng 7 triệu đô la – một con số khá khiêm tốn so với khối tài sản 70 tỷ đô la mà Zuckerberg đang nắm giữ.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 4.

Carlos Slim Helú sống mãi trong căn nhà 6 phòng ngủ suốt 40 năm

Khác với những bạn bè trong giới thượng lưu, vị tỷ phú 77 tuổi giàu nhất Mexico này lại không có lề thói chi phí thẳng thừng cho chuyên cơ hay du thuyền. Ông được cho là vẫn lái chiếc xe Mercedes-Benz cũ và sống trong căn nhà 6 phòng ngủ suốt hơn 40 năm.

Ông cũng nhiều lần nấu bếp ở nhà cùng với con trẻ trong nhà và cháu chắt.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 5.

Charlie Ergen mang cơm trưa đi làm cho hàng ngày

Chiếm hữu cả một công ti dịch vụ truyền hình lớn Dish Network nhưng Charlie Ergen lại nổi tiếng là một người vô cùng dè xẻn. Vị tỷ phú tự thân này nhiều lần mang sandwich khiến sẵn ở nhà đi để ăn trưa. Thậm chí, ông còn ở tầm thường phòng nơi nghỉ ngơi với đồng nghiệp mỗi khi đi công tác. Được biết, tính dành dụm này bắt nguồn trong khoảng những năm bốn tuần tuổi thơ khổ sở của mẹ ông.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 6.

Amancio Ortega ăn cơm trưa với viên chức tại căng-tin tổ chức kinh doanh

Giàu tới mấy đi chăng nữa thì ông chủ thương hiệu bắt mắt Zara cũng sẽ không rời bỏ lề thói chi tiêu dành dụm của bản thân. Được biết, ông thường xuyên uống cà phê tại cùng một quán và dùng bữa trưa cùng nhân viên tại căng-tin của tổ chức kinh doanh.

Cũng giống như Mark Zuckerberg, vị tỷ phú đứng thứ 6 quả đât này cũng nhiều lần mặc đi mặc lại một kiểu đồ độc nhất vô nhị: áo khoác xanh, sơ mi trắng và quần xám.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 7.

Ingvar Kamprad bay hạng rộng rãi và đi ô tô buýt

Với 56,4 tỷ đô la Mỹ, ông chủ IKEA đã từng một trong những người giàu nhất châu Âu trước khi chết thật vào bốn tuần 1 năm nay. Thế nhưng, khi Kamprad còn sống, đại chúng thường xuyên bắt gặp ông ngồi máy bay ở khoang phổ thông hay ăn trưa tại căng-tin của tổ chức kinh doanh. Trái với lối sống có phần xa hoa tham gia những năm 60 của thế kỷ trước, vị tỷ phú này lúc cuối đời chỉ tài xế Volvo bình dân, thậm chí còn đi xe buýt công cộng.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 8.

Azim Premji tài xế secondhand và nhắc nhở viên chức tắt đèn ở văn phòng

Ông trùm kĩ nghệ giàu nhất Ấn Độ chiếm hữu trong tay hơn 15 tỷ đô la Mỹ, nhưng lại có lề thói trở về nhà bằng xe ba bánh và kiểm soát lượng giấy vệ sinh được sử dụng tại văn phòng.

Hình như, Premji cũng thường xuyên bay hạng rộng rãi, lái xe secondhand và nhắc nhở viên chức tắt đèn trước khi ra về.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 9.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7